Nam Sang Mi - nỗ lực không ngừng


   Hẳn nhiều người hâm mộ vẫn còn tiếc nuối khi biết thông tin cặp đôi đẹp của showbiz xứ Kim Chi Lee Sang Yoon – Nam Sang Mi đường ai nấy đi sau hơn 1 năm hẹn hò. Cũng không khó để cảm nhận nét buồn vẫn còn phảng phất trên gương mặt của nữ diễn viên sinh năm 1984 này. Nhưng rồi, khán giả cũng không phải chờ lâu, họ lại được gặp Nam Sang Mi trong Nữ thần hôn nhân với hình ảnh trưởng thành, sâu lắng hơn.
Nếu như trước đây, Nam Sang Mi thường chọn cho mình những vai diễn đồng nhất với bản thân, thì Song Ji Hye của Nữ thần hôn nhân lại có sự khác biệt về cả suy nghĩ, tính cách với cô. Vậy đâu là lý do khiến cô chọn vai diễn này?

Ji Hye của Nữ thần hôn nhân gặp được người bạn tâm hồn (soul-mate) trong lúc đã có vị hôn phu. Nếu bản thân cô rơi vào tình huống đó thì sao?
- NSM: Lúc đầu khi nhận bản thảo, tôi đã lo lắng rất nhiều. Dù đây là chất liệu dễ khiến phụ nữ đồng cảm nhưng đây lại là chuyện không thể xảy ra trong cuộc đời tôi. Vì tôi không chấp nhận chuyện đang gặp gỡ một người mà lại bị hút hồn bởi một người đàn ông khác. Tại sao Ji Hye lại dao động như vậy? Tôi đã rất tò mò về sự rung động đó. Về mặt tác phẩm, tôi muốn trải qua những cảm xúc đó nên đã chọn bộ phim này.

Cảnh trong phim "Nữ thần hôn nhân"

Sao cô lại nghĩ sẽ không có nhân duyên như vậy với mình?
- NSM: Tôi là người của công chúng. Hơn nữa, cũng có thể rất khó để tìm một tình yêu thuần khiết.

Liệu có tồn tại một tình yêu định mệnh như đã nói ở trên không?
- NSM: Chắc cũng có chứ. Chỉ là cơ hội không nhiều mà thôi. Tôi nghĩ cũng như Ji Hye trong phim gặp được người đàn ông định mệnh của mình lúc đi bộ trên con đường Olle ở đảo Cheju, chắc sẽ có một lúc nào đó, ở nơi nào đó, chúng ta cũng có thể gặp được người đàn ông của mình. Tôi cũng đang tự do mà (cười). Nhưng tôi càng như vậy thì những người xung quanh càng bất an và lo lắng. Nên tôi thường tránh những chuyện như vậy. Tôi không muốn khiến cho những người xung quanh lo lắng.

Cảnh làm dâu trong Nữ thần hôn nhân chắc là mệt mỏi lắm?
- NSM: Khó nhất là những cảnh khóc. Những phim trước tôi đóng, không có lần nào tôi phải nín khóc hoặc không thể khóc được. Còn lần này, có những cảnh không được khóc mà nước mắt tôi cứ vậy trào ra. Vốn dĩ khóc sẽ giúp mình dễ chịu hơn mà. Tôi đã tự hỏi liệu mình có làm sai không, mặc dù cả đạo diễn và biên kịch đều nói là tôi làm rất tốt.

Chắc cô cũng có cảm giác tù túng như đang ở nhà chồng vậy?
- NSM: Tôi đã nói chuyện điện thoại cả 4 ~ 5 tiếng đồng hồ với giám đốc công ty quản lý về chuyện này. Giám đốc khuyên tôi vì cảm xúc của Ji Hye hiện tại là không thể giải tỏa được, nên đừng bị stress vì điều đó. Tôi tin tưởng lời khuyên đó, loại đi cảm giác hỗn loạn để “trôi” theo dòng chảy của phim.

Quả thực, khuôn mặt cô rất hợp với vai buồn. Cô nghĩ như thế nào về ngoại hình của bản thân? Có đẹp không?
- NSM: Tôi nghĩ nhờ vào tay nghề trang điểm mà thôi.

Lee Sang Yoon - Nam Sang Mi trong bộ sưu tập áo cưới

Được khen đẹp nhiều nên cô thấy chán rồi sao?
- NSM: Tôi không chán đâu (cười). Thật lòng mà nói thì tôi thích từ “biểu cảm” hơn là “đẹp”. Nhưng mà từ đó thì phải dày dặn kinh nghiệm hơn mới nghe được.

Có người thầy nào cô muốn giống không?
- NSM: Tôi không muốn theo một khuôn mẫu nào. Lúc tuổi 20, tôi mơ về tuổi 30 tươi đẹp. Rất may là khi đến tuổi 30, tôi cũng đạt được một phần nào đó. Bây giờ tôi đang muốn trải qua tuổi 30 để chuẩn bị cho tuổi 40.

Lần phỏng vấn trước, tôi đã nhận được câu trả lời khá sốc. Cô nói rằng tuổi 20 của bản thân quá yên bình. Cô tham gia hoạt động từ tuổi 20, liệu điều đó có khả năng không?
- NSM: Nhờ tôi có nhân phúc nên mới được vậy. Vì có nhiều người bảo bọc nên tôi không gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, khi có việc gì nổ ra, tôi không thuộc kiểu người dễ bị stress. Cùng một sự việc xảy ra, có người bị tổn thương nhiều nhưng tôi không cảm nhận được đến mức đó. Tôi cũng không muốn cố gắng để cảm nhận điều đó.

Khi càng lớn tuổi sẽ càng biết được những yếu tố nguy hiểm mà trước đây mình chưa biết, chắc cô cũng thấy sợ hơn, đúng không? Chẳng hạn như những vấn đề về hôn nhân (chồng ngoại tình, bạo lực gia đình, cảnh làm dâu...) trong Nữ thần hôn nhân. Cô có thấy sợ rằng khi mình kết hôn cũng sẽ có những việc tương tự xảy ra không?
- NSM: Khi mới bước sang tuổi 20, tôi không thể tưởng tượng ra những chuyện thế này. Tôi chỉ có lý tưởng về hôn nhân thôi chứ không có chút cảm xúc thực tế nào. Tôi cứ tưởng tượng hôn nhân thì sẽ có gia đình hạnh phúc. Giờ quan sát những người quen đã lập gia đình, tôi thấy Nữ thần hôn nhân là bộ phim rất thực tế. Vì vậy mà tôi thấy càng phải cẩn trọng trong hôn nhân hơn. Trước đây hôn nhân là chuyện đương nhiên với tôi nhưng bây giờ nó lại là thử thách.

Nghe nói cô đã thay đổi ước mơ từ một người vợ đảm mẹ hiền thành người phụ nữ thành đạt?
- NSM: Tôi muốn đóng nhiều phim. Trước đây, để thoát ra khỏi tác phẩm, tôi cần rất nhiều thời gian. Nên 1 năm 1 bộ phim là vừa. Còn  bây giờ suy nghĩ của tôi thay đổi nên tôi nghĩ khi mình dồn năng lượng vào tác phẩm khác, mình có thể sẽ thoát khỏi tác phẩm trước đó. Vì vậy, tôi muốn mình được nỗ lực không ngừng.

MỸ PHƯỢNG

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn