Trương Đình – Lâm Thoại Dương: Gia đình cổ tích


Năm 2009, sau khi Trương Đình và Lâm Thoại Dương kết hôn, cô sinh một gái một trai, gia đình càng viên mãn. Thỉnh thoảng Trương Đình có tham gia đóng phim, lúc rảnh rỗi thì ở nhà trông nom con cái, giúp chồng quản lý công việc làm ăn, tận hưởng cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn như trong chuyện cổ tích.

Không muốn áp đặt con cái
Lần này gặp lại Trương Đình ở trường quay của chương trình Mẹ nghe con nói phần 2, đây là lần đầu tiên cô đưa con gái Lâm Gia Lăng tham gia chương trình. Cô giải thích lý do: “Thông qua một chương trình như thế để tìm hiểu xem trong lòng con đang nghĩ gì quả thật rất có ý nghĩa”.

  Xuất thân là giáo viên mầm non nên Trương Đình có cách dạy con riêng. Con gái 4 tuổi rưỡi Lâm Gia Lăng và con trai 2 tuổi Lâm Bỉnh Hàn có điều kiện sống đầy đủ nên khó tránh khỏi có tính tiểu thư cậu ấm. Trương Đình cho biết, cô không phải một bà mẹ nghiêm khắc nhưng với những vấn đề liên quan đến nguyên tắc cô tuyệt đối không thỏa hiệp, ví dụ như từ nhỏ cô đã dạy con những việc có thể làm được thì phải tự làm, nhất định phải có quan điểm thời gian... Có lần con gái không thực hiện các nghi lễ trong bữa ăn, nhiều lần vẫn không chịu sửa đổi nên Trương Đình không kiềm chế được đã cho con ăn roi mây, con gái liền khóc to, sau đó cô dỗ dành con và nói cho con biết lỗi của mình: “Tôi vừa nói mẹ yêu con là cháu lập tức nhận lỗi, sau này không bao giờ lập lại lỗi lầm đó nữa”.

Lần đầu tiên Trương Đình đưa con gái Lâm Gia Lăng tham gia chương trình “Mẹ nghe con nói”.

   Thì ra “Gấu mẹ” Trương Đình rất dễ mủi lòng. Ở hiện trường ghi hình, có một người mẹ đơn thân giải thích lý do tại sao không thể ở bên cạnh con, cô đã khóc đến nỗi suýt thành mặt mèo vì nghĩ đến lúc đi đóng phim, con gái thường gọi điện cho cô và khóc nói nhớ mẹ. Nên mỗi lần con làm nũng, mếu máo nói mẹ không thương con nữa ư là cho dù đang tức giận thế nào cô cũng lập tức đầu hàng.

Bí quyết để giữ mãi tình yêu là gì?
Trương Đình và Lâm Thoại Dương luôn được xem là đôi vợ chồng nghệ sĩ gương mẫu trong làng giải trí Đài Loan. Vì tình yêu, Lâm Thoại Dương đã từ bỏ nghệ thuật chuyển sang làm kinh doanh. Trong suốt mười mấy năm yêu nhau, Lâm Thoại Dương đã nhiều lần quỳ xuống cầu hôn Trương Đình, cuối cùng mới rước được nàng về dinh. Lâm Thoại Dương lớn hơn Trương Đình đến 10 tuổi nên anh luôn bao dung và chìu chuộng bà xã, nhưng thực chất Trương Đình là người rất có chủ kiến, những việc lớn nhỏ trong nhà đều do cô quyết định.

  “Rất khó giữ mãi được, mong ước này trước sau cũng phải tiêu tan thôi. Tình cảm thăng hoa đến cuối cùng sẽ giống như người một nhà vậy, anh ấy rất hiểu tôi, tôi cũng rất hiểu anh ấy, tôi tin là anh ấy không thể tìm được người tốt hơn tôi đâu” – Trương Đình tự tin nói.

  Ở bên nhau nhiều năm, hai người hiểu rõ đối phương như chính bản thân mình. Khi người kia đang dạy con, người còn lại dù có đau lòng cách mấy cũng không được lên tiếng, không được để cho con cái nhìn thấy cha mẹ cãi nhau. Trương Đình chưa bao giờ tra hỏi Lâm Thoại Dương, anh cũng không cần việc gì đều báo cáo với cô: “Chỉ cần điện thoại luôn mở máy, để nếu có chuyện gấp tôi có thể tìm gặp anh ấy ngay”.

  Còn Lâm Thoại Dương cũng có cách để “trị” vợ, Trương Đình vốn không có ý định sinh con, nhưng cuối cùng đã bị Lâm Thoại Dương thuyết phục với câu nói: “Lỡ sau này anh đi trước, không ai chăm sóc em sẽ rất đáng thương”. Mỗi ngày về đến nhà, Lâm Thoại Dương đều kéo Trương Đình cùng nghiên cứu kế hoạch kinh doanh, hai người vừa là vợ chồng vừa là đối tác làm ăn: “Lâm Thoại Dương thuộc chòm sao Kim Ngưu, tính tình rất thực tế nên thích hợp làm kinh doanh, còn tôi là sao Song Tử, thích mơ mộng viễn vong, hai chúng tôi phối hợp với nhau rất tốt, tôi là người vẽ ra kế hoạch, anh ấy tiến hành thực hiện”.

Trương Đình rạng rỡ nụ cười hạnh phúc bên hai đứa con

Con gái 4 tuổi rưỡi Lâm Gia Lăng và con trai 2 tuổi Lâm Bỉnh Hàn

Đóng vai phản diện thỏa niềm đam mê
  Trương Đình vừa hoàn thành bộ phim Võ Tắc Thiên, trong phim cô đóng vai Vi Phi, người phụ nữ vô cùng xấu xa, độc ác. Nhiều năm trước, lúc vừa gia nhập làng giải trí không bao lâu, Trương Đình có đóng một vai phản diện, không ngờ cô lập tức bị các công ty quảng cáo hủy bỏ hợp đồng làm người đại diện, vì sự nghiệp của mình, từ đó cô buộc phải tránh xa loại vai người xấu. Còn bây giờ việc đóng phim đối với cô mà nói, chỉ đơn giản là niềm đam mê: “Thật ra từ lâu tôi đã muốn thử sức với vai phản diện, nhưng người khác cảm thấy lúm đồng tiền dễ thương của tôi không phù hợp với dạng vai người xấu, đến bây giờ tôi mới có thể làm việc mình muốn làm”.

  Quả thật cuộc sống của Trương Đình thuận buồm xuôi gió đến nỗi khiến người khác phải ganh tỵ, con cái ngoan ngoãn, ông xã cưng chìu, thỉnh thoảng đóng phim để thỏa đam mê, việc kinh doanh bất động sản ngày càng phát triển, gia sản bạc tỉ, có nhà lớn ở khu phồn hoa nhất của Thượng Hải. Trong nhà có bảo mẫu, người giúp việc, ra vào có tài xế đưa rước.

  “Thật ra mỗi người đều có phiền não riêng, tôi thường hay cảm thấy ngạt thở vì có quá nhiều việc phải làm, phải lo lắng, tôi thường nói với Thoại Dương: “Em có thể đơn giản chỉ sống cuộc sống như của một thiếu phu nhân không?”. Tuy than thở ông xã suốt ngày bắt cô họp bàn nghiên cứu kế hoạch kinh doanh, khiến cô không có thời gian nghỉ ngơi nhưng thật ra cô vô cùng thích làm việc và học hỏi. Trong thời gian mang thai, cô còn tranh thủ học lấy bằng thạc sĩ. Thường ngày, ngoài vai trò cố vấn kinh doanh của chồng, những công việc liên quan đến thiết kế cũng do cô lo liệu. Trương Đình rất thích mua bán bất động sản nên đã mua vào không ít căn hộ có tiềm năng, cô từng cùng vợ chồng người bạn Từ Tranh – Đào Hồng đầu tư mua nhà kiếm lời được mười mấy triệu NDT, thời điểm đó đây là một vụ đầu tư khá thành công. Mới đây, Trương Đình lại rủ Từ Tranh – Đào Hồng cùng kinh doanh sản phẩm dưỡng da: “Đúng vậy! Tôi chính là loại người không thể ở yên được”.

Lâm Thoại Dương năm nay 54 tuổi, mái tóc tuy đã bạc nhưng anh vẫn giữ phong độ của người nghệ sĩ.

Tuy bận rộn với việc kinh doanh, nhưng Lâm Thoại Dương vẫn dành thời gian kể chuyện cho các con nghe.

NGHI TRÂN
(Theo Southern Metropolis Weekly)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn