Park Jae Jung - khát diễn xuất


Năm năm trước khi nhận lời tham gia vào Tìm lại yêu thương, Park Jae Jung đã có một bước khởi nghiệp sáng sủa với vai nam chính trong Em là định mệnh đời anh. Tuy nhiên, kể từ sau đó, anh lại không có được tác phẩm nào đáng chú ý nữa, thậm chí từng trải qua một thời gian “thất nghiệp”. Dù vậy, trong suốt thời kì trống trải đó, anh quyết tâm vùi đầu học diễn xuất. Cuối cùng, anh đã quay lại với bộ phim Tìm lại yêu thương, nhận được phản ứng tốt từ khán giả.

Đạo diễn là thầy giáo
Đối với Park Jae Jung, phim truyền hình hàng ngày rất đặc biệt. Anh tự thấy bản thân may mắn khi một lần nữa tìm thấy cơ hội trải nghiệm lại cảm giác đóng thể loại phim này. Anh càng cảm thấy biết ơn khi Tìm lại yêu thương cũng do đạo diễn Kim Myung Wook của Em là định mệnh đời anh chỉ đạo. Anh gọi đạo diễn Kim là thầy, một người vốn nổi tiếng rất nghiêm khắc với các diễn viên mới. Đạo diễn Kim hay cho những tân binh lời khuyên và giúp họ xây dựng nền tảng diễn xuất. Trong lần hợp tác thứ hai này, Park Jae Jung càng hiểu rõ hơn sự dạy dỗ của đạo diễn. Giờ đây diễn xuất lẫn tâm hồn của anh đều trưởng thành hơn một bậc. Anh cho biết: “Năm năm trước, tôi chưa thể tiếp thu hết chỉ dẫn của thầy. Gánh trên vai gánh nặng của cái gọi là vai chính đầu tiên, trên phim trường tôi dường như không phải là tôi. Lần này thì áp lực đã giảm bớt. Tôi thấy biết ơn vì được nhiều người quan tâm. Việc có được sự thư thả trong lòng vì đã biết đến không khí phim trường phim truyền hình hàng ngày cũng giúp ích cho tôi rất nhiều”.

  Trong Tìm lại yêu thương, Park Jae Jung thể hiện vai Ahn Jung Hyo là trợ lý đạo diễn đài truyền hình. Diễn viên diễn nhân vật là nhân viên làm việc trong nhà đài càng cần tỉ mỉ hơn. Khi xây dựng nhân vật, anh đã tham khảo “cuốn sách giáo khoa sống” chính là vị trợ lí đạo diễn của đoàn phim Tìm lại yêu thương. Còn khi Ahn Jung Hyo đã trở thành đạo diễn thì anh chủ yếu quan sát đạo diễn quay ngoại cảnh của phim. Anh cũng không tiếc lời khen ngợi khi nhắc đến bạn diễn Park Se Young vai nữ chính Choi Se Young: “Park Se Young thật sự là người bạn chăm chỉ. Tôi đã được dẫn dắt tốt nhờ sự hợp tác này. Lanh lợi lại cẩn thận, cô ấy đã rất chu đáo chuẩn bị cho vai diễn của mình”.

  Sau Tìm lại yêu thương, Park Jae Jung được casting vào phim truyền hình của đài JTBC mang tên Firstborn, đảm nhận vai diễn Lee In Ho, một anh chàng ưu tú có tính cách lạnh lùng. Anh thổ lộ: “Gia nhập Firstborn là niềm vinh hạnh của tôi. Khi xem kịch bản, tôi đọc và cảm thấy đây là một tác phẩm văn học. Thời gian quay Tìm lại yêu thương và Firstborn trong tháng 10 trùng nhau mà phân lượng thì ngày càng gia tăng nên tôi cứ phải đón máy bay di chuyển qua lại giữa hai phim trường. Mệt về thể xác nhưng tinh thần thì hứng khởi lắm”.

Park Jae Jung trong phim Tìm lại yêu thương

Cơn khát diễn xuất
  Năm 2014, Park Jae Jung tham gia phim điện ảnh Sketch, vào vai một người đàn ông đa tình đa cảm. Thành thật bộc lộ suy nghĩ về vấn đề tình yêu hôn nhân, anh cho biết: “Sau này tôi muốn mình là người đàn ông chu đáo với người yêu. Cuộc đời của diễn viên Park Jae Jung quan trọng nhưng cuộc sống của một Park Jae Jung đời thường cũng quan trọng nhưng tôi không sống theo kiểu định sẵn “một ngày nào đó sẽ kết hôn”. Hôn nhân không phải là việc có thể áp đặt. Cái gì cũng có trật tự hết, điều cần nhất là thời gian và sự tự nhiên”. Yêu đương cũng tốt mà kết hôn cũng tốt nhưng bây giờ trong não của Park Jae Jung dày đặc đều là diễn xuất. Đề cập đến kế hoạch tương lai, Park Jae Jung tỏ rõ niềm hi vọng muốn tặng cho khán giả nụ cười và sự cảm động, cũng như mong muốn có mặt trên sân khấu nhận giải thưởng về diễn xuất. Anh nói thêm: “Trong suốt thời gian nghỉ đóng phim, khát vọng về diễn xuất ngày càng lớn dần hơn trong lòng tôi. Lúc đi leo núi, tôi nhìn thấy những người giống mình. Tự hỏi rồi tự trả lời về những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống đời thường, tôi nghĩ đến chuyện học diễn xuất. Quan sát nhiều người, tôi nhìn lại cuộc đời mình, tôi nhận ra học diễn xuất là khoảng thời gian cần thiết nhất đối với tôi bây giờ. Tôi cảm nhận được cơn đói khát suốt thời gian nghỉ ngơi. Đó là cơn đói về diễn xuất. Tôi thật sự muốn diễn. Vượt qua thời gian này, tôi biết quý trọng hơn đối với công việc diễn xuất. Có nhiều cám dỗ hứa hẹn đem đến cho tôi nhiều tiền, nhưng tôi đều từ chối hết. Tôi muốn làm công việc có giá trị dù ít tiền”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn