Đặng Tụy Vân: Đóng phim trở thành công việc làm thêm


Những năm gần đây, Đặng Tụy Vân tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện. Cuối tháng 6 vừa qua, cô đến siêu thị Gia Hảo ở Ma On Shan làm tình nguyện viên xã hội, phụ giúp công việc ở siêu thị trong 1 tiếng đồng hồ, khuân vác hàng hóa, đặt hàng lên kệ, thu tiền, việc gì cô cũng làm. Đặng Tụy Vân nói: “Tôi đóng phim mấy chục năm, chỉ xoay quanh trong một thế giới nhỏ hẹp, thật tế đối với xã hội bên ngoài không hiểu rõ lắm, đã bỏ lỡ rất nhiều việc, nên tôi hy vọng có thể sắp xếp thời gian làm nhiều việc có ý nghĩa hơn”.

 

Đặng Tụy Vân khuân 1 thùng, 2 thùng nước ngọt lên kệ, cô nói tuy là diễn viên nhưng không phải “cành vàng lá ngọc”.

 

Ở hiện trường, Đặng Tụy Vân chật vật khuân 1 thùng, 2 thùng nước ngọt lên kệ, nhân viên siêu thị và trợ lý vội vàng chạy đến muốn giúp cô một tay, nhưng Đặng Tụy Vân liền khoát tay từ chối: “Tôi làm được mà, tuy tôi là diễn viên nhưng không phải “cành vàng lá ngọc”. Hôm nay tôi đến đây là để tìm hiểu về hoàn cảnh sống hiện thực, thì ra vật giá leo thang nhanh đến vậy, nếu chị giúp việc không nói tôi cũng không biết, bây giờ một trái chanh có giá đến 5 HK$. Vì vậy, tôi mới nói đùa vì một trái chanh, tôi vốn định hạn chế nhận phim nhưng với mức sống đắt đỏ hiện nay thì chắc phải sang Đại Lục tiếp tục đóng phim thôi”.    

Làm bình hoa phái thực lực
Đặng Tụy Vân từng tiết lộ, cô nhận phim cũng có tiêu chuẩn riêng của mình, trước tiên nhất định phải có kịch bản nay, thứ hai là không nhận phim đấu đá hậu cung, kể cả thể loại tranh quyền đoạt lợi trong hào môn cô cũng không muốn nhận. Nhiều điều kiện như vậy có phù hợp không? Đặng Tụy Vân cười nói: “Sắp tới tôi sẽ đến Hoành Điếm đóng phim, vai diễn của tôi là nhân vật mà tôi hằng mong muốn – Võ Tắc Thiên”. Đặng Tụy Vân hài hước ví von cô chờ đợi vai diễn này lâu đến nỗi cổ đã dài thành “cổ cò”, nên lần này cô sẽ dốc hết sức để diễn, cô không ngại làm bình hoa, nhưng phải là bình hoa phái thực lực. Bộ phim này có nội dung nói về vẻ đẹp, câu chuyện rất nhẹ nhàng, nhân vật của Đặng Tụy Vân chỉ riêng trang phục đã có hơn 10 bộ, đúng là làm bình hoa cũng cần có điều kiện.

Đặng Tụy Vân nói được làm được, khi đến siêu thị Gia Hảo ở Ma On Shan làm tình nguyện viên, phụ giúp công việc ở siêu thị trong 1 tiếng đồng hồ, từ khuân vác hàng hóa, đặt hàng lên kệ đến thu tiền, việc gì cô cũng làm.

Công việc làm thêm
Về việc sau này sẽ hạn chế nhận phim là cô nói đùa phải không? Đặng Tụy Vân nghiêm túc trả lời: “Là nói thật, mấy năm trở lại đây, tôi không chỉ đơn thuần muốn tìm hiểu cuộc sống ngoài xã hội mà còn muốn đóng góp một phần sức lực của mình. Chẳng hạn như cô Đặng phụ trách quản lý siêu thị Gia Hảo, thì ra cô có đến 2 đứa con, có con cái nhất định có gánh nặng, nhưng cô vẫn có thể từ bỏ công việc có mức lương cao để đến quản lý siêu thị này, cô đã làm việc ở đây 5 năm, còn tôi chỉ có 5 tiếng đồng hồ cũng không làm được. Thật ra trong xã hội có rất nhiều người làm việc thiện một cách âm thầm lặng lẽ, rất có tâm, khiến tôi càng muốn bỏ ra nhiều công sức và thời gian hơn nữa”.

   Mười mấy năm qua Đặng Tụy Vân chỉ mải miết đóng phim, cuộc sống đã bỏ lỡ rất nhiều thứ. Cô chia sẻ: “Bạn biết đấy, một khi đã gia nhập làng giải trí, thời gian không còn thuộc về bản thân nữa. Cuộc sống hiện nay thì khác, tôi hoàn toàn có thể khống chế thời gian biểu của mình, ngoài làm công tác xã hội, tôi còn đi du lịch ở nhiều nơi kết hợp thăm bạn bè, như chuyến đi Australia 3 tuần, tôi đến thăm một đôi bạn thân, ở nhà của họ suốt một tuần lễ, chơi đùa với hai đứa con của họ, trải qua cuộc sống rất đơn giản nhưng rất vui vẻ. Ngoài ra, tôi cùng cha và em gái còn đi Penang (Malaysia) chơi, vậy là cuối cùng tôi cũng có thời gian gần gũi với người thân và bạn bè, tôi đang hưởng thụ cuộc sống mới mẻ này”.

   Đặng Tụy Vân cho biết thêm: “Không phải là không làm việc, nhưng hiện tại đối với tôi mà nói, tình cảm là quan trọng nhất, làm việc kiếm tiền đã trở thành công việc làm thêm, bây giờ nghề nghiệp chính của tôi là tình nguyện viên xã hội, tôi hy vọng sẽ làm được những việc có ý nghĩa, cống hiến một chút sức lực cho xã hội, có cuộc sống lành mạnh”. Xem ra những lời này của Đặng Tụy Vân không phải chỉ nói cho vui, dạo trước có một đoàn làm phim Đại Lục ngỏ lời mời cô tham gia diễn xuất, nhưng thời gian quay phim kéo dài 5 tháng, sau cùng cô đã từ chối. Cũng đúng thôi, nếu là công việc làm thêm thì quãng thời gian 5 tháng là quá dài.   

Đối với Đặng Tụy Vân, hiện nay nghề nghiệp chính của cô là tình nguyện viên, cô hy vọng sẽ làm được những việc có ý nghĩa, cống hiến một chút sức lực cho xã hội.

ÂN ÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn