Nghệ sĩ – Cũng bình dân như ai


Con người ai cũng có tâm lý thích mua hàng giá rẻ, nghệ sĩ cũng vậy, cho dù là họ thật sự có tính tiết kiệm hay đó chỉ là một cách để gần gũi với fans hâm mộ, việc nghệ sĩ mua hàng giá rẻ vẫn chiếm được thiện cảm của mọi người.

Ngôi sao giản dị, người người yêu mến
Giản dị là lối sống được mọi người yêu mến, nên khi Thiên hậu Vương Phi lục tung sạp hàng vỉa hè ở Đại Lý để tìm món hàng ưng ý, người đẹp Viên Tuyền thường mua quần áo tại các cửa hàng bán sỉ để có giá tốt nhất, Ảnh đế Châu Nhuận Phát vì 30 HK$ mà mặc cả với chủ tiệm hải sản... hình tượng nghệ sĩ của họ không vì thế mà xấu đi, ngược lại mọi người càng yêu mến họ hơn.

  Trước giờ không có quy định nào là nghệ sĩ phải dùng hàng hiệu, trừ khi họ đã ký hợp đồng làm người đại diện phát ngôn cho một nhãn hiệu danh tiếng và buộc phải dùng sản phẩm của nhãn hiệu đó; thậm chí các liên hoan phim cũng không yêu cầu khách mời phải mặc đồ hiệu, diện quần áo sang trọng mới được bước lên thảm đỏ. Còn nhớ có một năm Lữ Lệ Bình diện một bộ trang phục rất bình thường, không phải hàng hiệu và cũng không hợp mốt đi nhận danh hiệu Ảnh hậu tại LHP Kim Mã Đài Loan, những người trong giới thời trang đã đưa ra nhiều lời bình mỉa mai, khán giả cũng cảm thấy cách ăn mặc của chị không phù hợp với không khí thảm đỏ. Tuy nhiên, Lữ Lệ Bình thẳng thắn cho biết bộ trang phục này do một người bạn thiết kế gấp giúp chị, tuy không đẹp, không sang, không đắt tiền nhưng khi mặc lên người cảm thấy rất ấm áp.

Thiên hậu Vương Phi đang chọn lựa giày dép tại sạp hàng vỉa hè ở Đại Lý.

   Thoải mái, tự do là yếu tố quan trọng của cuộc sống. Trên sân khấu, trước công chúng, người nổi tiếng trong thời điểm giành được ánh hào quang thì cũng đồng thời hy sinh đi sự tự do, thoải mái. Vì thế trong cuộc sống đời thường, các nghệ sĩ đều cố gắng đơn giản hóa những vấn đề phức tạp, sống tiết kiệm cũng là một phương pháp giúp họ lấy lại sự cân bằng tinh thần.

  Món ngon có nhiều, một bữa cũng chỉ ăn 1 – 2 chén là cùng; biệt thự có lớn, cũng chỉ nằm có một chiếc giường; trang phục có nhiều, một lần cũng chỉ mặc được 1 bộ, nói vậy không phải là vì “ăn không được nho thì nói nho chua” mà là sự thật ai cũng hiểu, kể cả giới nghệ sĩ.

   Nghệ sĩ chưa bao giờ vì sống giản dị mà mất đi fans hâm mộ, người giàu có chi tiêu tiết kiệm cũng chưa bao giờ bị chê cười, ngược lại còn được mọi người xem là tấm gương để học hỏi. Như Châu Nhuận Phát có gia tài bạc tỷ nhưng đi lại vẫn sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đề dành tiền quyên góp cho các hoạt động từ thiện. Hào phóng với người ngoài, tiết kiệm với bản thân, thử hỏi có mấy ai làm được như Châu Nhuận Phát.

Hình ảnh Châu Nhuận Phát tự mình đi chợ bình dân không còn xa lạ với người dân Hong Kong.

Châu Nhuận Phát, Vương Phi, Phạm Băng Băng... đều thích săn hàng “lề đường”
Phạm Băng Băng vừa có thể cao sang, lại có thể giản dị, đến khu thương mại bình dân Tú Thủy mua quần áo giá rẻ là một trong những sở thích của cô. Mỗi lần đi đóng phim, cô đều không bỏ lỡ cơ hội mua đồ trang sức, hơn nữa còn mua rất nhiều, một lần mua hết những thứ cần thiết. Với cách mua sắm này, Phạm Băng Băng không những có thể hưởng thụ trọn vẹn niềm thích thú khi đi shopping, mà còn là một cách tiết kiệm thời gian, tiền bạc, thể lực, mặc cả cũng dễ dàng hơn.

  Châu Nhuận Phát thì bình dân đến nỗi tự mình đi chợ mua hải sản và phá lấu, còn vì 30 HK$ mà mặc cả với người bán, còn tranh thủ thời gian tán chuyện với ông chủ tiệm; khi nghe giá một hộp phá lấu 16 HK$, anh lập tức trả giá 30 HK$/ 2 hộp.

  Vương Phi ngoại trừ thích đến khu Trung Hoàn “hốt” hàng hiệu, cô còn có hứng thú đi dạo mua sắm ở những tiệm lề đường tại Đại Lý, khi gặp fans hâm mộ cô còn vui vẻ chụp hình chung, không hề e dè sợ mất hình tượng.

  Trương Bá Chi cũng từng bị bắt gặp đang mua hàng “lề đường” giá rẻ ở Bắc Kinh, cô chọn lựa say sưa, trò chuyện vui vẻ với bạn bè bên cạnh, khi tính tiền cô còn yêu cầu được chiết khấu, rồi xách túi to túi nhỏ ra về.

  Giả Nãi Lượng nói về bà xã Lý Tiểu Lộ: “Trong khi người khác cầm túi Hermes, đeo đồng hồ kim cương bạc triệu thì Tiểu Lộ chỉ dùng túi thường mua ở taobao, mặc trang phục chỉ khoảng 100 NDT. Cô ấy vui nhất là sau khi mua quần áo mới, buổi tối mặc cho tôi xem, tôi đột nhiên cảm thấy cô gái này thật đẹp”.

Đến khu trung tâm thương mại bình dân Tú Thủy mua quần áo giá rẻ là một trong những sở thích của Phạm Băng Băng.

Tại sao nghệ sĩ thích mua hàng giá rẻ
Bạn thân thiện – tôi thích, bạn “chảnh” – tôi không thèm
Thời nay, nghệ sĩ chỉ biết sống trên cao đã không còn được chấp nhận, hạ mình sống chan hòa với công chúng mới được chào đón. Nghệ sĩ cũng là người, nếu cứ khoác lên mình hào quang rực rỡ ngoài tầm với, chỉ khiến fans hâm mộ dần mất đi hứng thú, đúng như câu nói thịnh hành hiện nay: “Nếu bạn cứ “chảnh”, tôi cũng không thèm”. Không ít nghệ sĩ hiểu được đạo lý này nên chọn cách mua hàng giá rẻ để thể hiện “tôi và fans hâm mộ cùng một lòng”, đây là một phương pháp hữu hiệu, vì muốn tăng lượng fans thì phải gần gũi với họ.

Trương Bá Chi từng bị giới săn ảnh bắt gặp đang mua hàng giá rẻ ở Bắc Kinh.

Phung phí tiền quen rồi, xài ít lại tâm trạng vui hơn
Đối với những nghệ sĩ thường ngày quen dùng hàng hiệu, lâu lâu mua hàng bình dân xem như là làm việc thiện, thay đổi khẩu vị. Tuy Châu Nhuận Phát vì mấy đồng bạc mặc cả với chủ tiệm, nhưng anh có biệt thự tiền tỉ. Thiên hậu Vương Phi mua hàng hiệu đắt tiền như cơm bữa, đến Đại Lý dạo quanh các cửa tiệm nhỏ xem như mua sắm theo cảm hứng ngẫu nhiên. Nghệ sĩ mua hàng giá rẻ cũng giống như khi người ta giàu có rồi, ăn mãi sơn hào hải vị cũng ngán, thỉnh thoảng hồi tưởng lại những tháng ngày cực khổ bằng món rau lang.

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn