Hồ Hạnh Nhi: “Tôi thích đàn ông”


Thời gian gần đây, Hồ Hạnh Nhi bị vướng nghi án tình đồng giới.  Trong buổi phỏng vấn, cô đã nhắc đến mối tình cũ với Huỳnh Tông Trạch và nhấn mạnh hai người không còn khả năng tái hợp, nhưng cô vẫn còn trông đợi vào tình yêu.

Gần đây, những lần gặp cô đều là ở Đại Lục, cô hãy chia sẻ một chút về công việc hiện nay?
- Cũng là đóng phim, chụp hình tạp chí, bạn biết đấy các tạp chí thời trang ở Đại Lục chụp hình ngày càng đẹp mà.

Chắc kiếm được rất nhiều phải không?
- Còn phải xem bạn cảm thấy thế nào là nhiều nữa, bản thân tôi rất vui vì có được những cơ hội này, vừa có điều kiện làm việc thoải mái, vừa mua được nhà, chăm sóc tốt cho người thân. Tôi có những người bạn trong ngành, họ không bao giờ nhận đóng phim liên tiếp, họ suốt ngày nói với tôi: “Có phải cô không vậy! Nghỉ ngơi một lúc không được sao?”, nhưng tôi là người rất thích làm việc, nếu không có việc gì làm tôi sẽ cảm thấy bức rức khó chịu, giống như mình không có giá trị tồn tại. Bây giờ tôi đã suy nghĩ thoáng hơn trước, dù sao cũng không còn trẻ nữa, đã 35 tuổi rồi, nên bắt đầu tận hưởng cuộc sống thôi.

Khi ở Đại Lục, cô có nhớ Hong Kong không?
- Nếu ở lâu sẽ nhớ, vì ở nhà tôi nuôi đến 8 con mèo.

Thử sức trên lĩnh vực điện ảnh
Trong phim Cân quắc kiêu hùng – Điệp huyết trường thiên, cô thế vai của Đặng Tụy Vân, có cảm thấy áp lực quá lớn không?
- Thật ra đây là một câu chuyện hoàn toàn mới, hai phần trước đều rất lôi cuốn, nếu nói không có áp lực là nói dối. Đối với tôi, đây là vai diễn nhiều thử thách nhất trong suốt bao nhiêu năm đóng phim, vì nhân vật có rất nhiều trải nghiệm, rất có chiều sâu. Trong thời gian quay phim tôi thường hay mất ngủ, còn bị trầm cảm nhẹ, dù chưa nghiêm trọng đến mức phải uống thuốc nhưng tôi bị sụt cân rất nhiều.
Nghe nói cô bắt đầu thử sức với đóng phim điện ảnh phải không?
- Mới bắt đầu thôi, chỉ đóng qua 2 bộ phim, hy vọng sắp tới sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa.
Có phải cô đang chuẩn bị cho việc rút lui màn ảnh nhỏ?
- Đóng phim truyền hình bao nhiêu năm rồi, đã đến lúc phải suy nghĩ kỹ xem tiếp theo mình nên đi thế nào, tôi đang rất nghiêm túc nghĩ về vấn đề này.

Hồ Hạnh Nhi khẳng định, mối quan hệ giữa cô và Lý Tư Tiệp chỉ đơn thuần là tình bạn.

Hiện nay, tỷ suất bạn xem đài ngày càng giảm, giới trẻ chỉ thích lên mạng xem các chương trình tổng hợp, phim nước ngoài, cô nghĩ thế nào về xu hướng này?
- Tôi nhận thấy TVB không phải đang so tài với những đài khác ở Hong Kong mà là đang cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực châu Á, như Hàn Quốc và Đại Lục. Thị trường lớn nên làm phim có thể dễ dàng thu hồi vốn, so ra thì  Hong Kong chỉ là một chấm nhỏ trên tờ bản đồ, TVB có quyết tâm nhưng cũng đành “lực bất tòng tâm”.

Tên “Mày xệ” khá dễ thương
Cô là Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1999, năm đó Hoa hậu là Quách Thiện Ni, Á hậu 1 là Nguyên Tử Tuệ. Hiện tại, Nguyên Tử Huệ chuyển sang nhảy Pole dance (múa cột), còn Quách Thiện Ni đã lấy chồng sinh con. Cuộc thi năm đó Hà Siêu Quỳnh làm giám khảo, cô ấy kể lại điểm số của cô khi lọt vào vòng trong bị xếp gần cuối bảng, nhưng khi vào vòng chung kết cô bỗng vươn lên đoạt ngôi Á hậu 2, có vẻ cô giữ sức để đến phút cuối mới phát huy, rất giống với sự nghiệp ngày càng phát triển của cô.
- Thật ra, trong cuộc thi năm đó tôi may mắn gặp được một câu hỏi dễ, yêu cầu tôi thể hiện các loại cảm xúc hỷ nộ ái ố, nhờ vậy được các giám khảo cộng thêm điểm, đó đều là nhờ vào vận may. Sau khi vào ngành, tôi đâu được đóng vai nữ chính ngay, cũng phải bắt đầu từ vai em gái, làm bạn, làm con gái người ta, thậm chí làm con ngốc, mãi đến năm 2003 tôi mới được đóng vai nữ chính đầu tiên. Trước đây tôi cũng từng rất hoang mang, nghĩ quẩn: “Chết rồi, có phải mình diễn không hay không?”, gương mặt của mình lại quá trẻ con, giống như cô bé hàng xóm vậy, tôi vẫn nhớ như in lời một đạo diễn nói với tôi: “Lúc vào nghề cô đã không được giao vai chính thì đừng trông mong gì nữa”. Lúc đó tôi rất buồn, áp lực rất lớn, thật sự không dám nghĩ sẽ có ngày hôm nay, có lẽ do tôi cảm thấy bản thân không còn đường lui nữa, giống như một con ngựa bị bịt mắt, cứ thế mà lao về phía trước thôi.

Gần đây, xuất hiện tin đồn Hồ Hạnh Nhi có mối tình đồng giới với nữ trợ lý, nhưng cô đã lên tiếng phủ nhận, đồng thời nhấn mạnh chỉ thích đàn ông mà thôi.

Cư dân mạng đặt cho cô biệt danh “Mày xệ”, cô cảm thấy thế nào?
- Tên đó cũng khá dễ thương, dù tôi đã cố gắng sửa đổi nhưng mà mỗi lần khóc cặp lông mày của tôi lại nhíu thành chữ “bát”, cũng chẳng sao cả, đó chỉ là một biệt danh mà thôi.
Có lần Huỳnh Thu Sinh phỏng vấn cô, vô tình cô đã nhắc đến gánh nặng gia đình.
- Bây giờ tình hình tốt hơn nhiều rồi, thật ra cũng không thảm đến mức không có cơm ăn, nhưng tâm niệm của tôi là mang đến cho người nhà một cuộc sống sung túc, dù sao cha cũng đã vất vả nhiều năm, chu cấp cho 3 chị em chúng tôi ra nước ngoài du học, tôi không nhẫn tâm để cha tiếp tục làm việc nữa, tôi muốn chăm sóc cho người thân của mình.

Năm xưa cũng vì lý do này mà cô bỏ học phải không?
- Khi tôi muốn nghỉ học, nhà trường đã cho tôi bảo lưu thành tích, nhưng tôi cảm thấy mình đã tìm được một công việc phù hợp, thu nhập cũng khá nên đã quyết định nghỉ học, không bảo lưu nữa.
Yêu nhau mong được dài lâu
Chuyện tình cảm có gì mới chưa?
- Vẫn chưa
Ở Đại Lục không gặp được đối tượng nào sao?
- Cũng có gặp vài người khá tốt nhưng không nghĩ đến chuyện hẹn hò, dù sao bây giờ tôi cũng không còn quá trông đợi vào tình yêu. Vài tờ báo lá cải viết rằng tôi không còn tin vào đàn ông nữa, hoàn toàn mất hết niềm tin, nhưng thật ra không phải vậy, tôi đang tận hưởng cuộc sống tự do, không cần lo nghĩ nhiều thứ. Đóng phim là công việc phải thường xuyên di chuyển, rày đây mai đó, nếu có “nửa kia” thì mình cũng phải nghĩ đến cảm giác của người đó nữa. Tuy nhiên nếu gặp được người thích hợp, tôi sẽ không bỏ lỡ, chỉ là hiện tại người đó vẫn chưa xuất hiện. Không còn ở tuổi hẹn hò đùa vui nữa, vì thế phải chọn lựa một người có cùng mục tiêu với mình.
Tức là phải tìm đối tượng kết hôn rồi?
- Cũng không nhất thiết phải kết hôn, chỉ cần mục tiêu của hai người giống nhau là đều muốn có mối quan hệ lâu dài.
Có xác định là tìm người trong hay ngoài ngành không?
- Điều đó không quan trọng. Tôi muốn tìm một người lớn hơn tôi và có sự nghiệp thành công, nhưng thường họ đều đã có bạn gái hoặc đã kết hôn, tìm ở đâu ra một đối tượng tốt như vậy nữa chứ?

Chúc phúc Huỳnh Tông Trạch
Cô và Huỳnh Tông Trạch rất xứng đôi, mọi người đều cảm thấy tiếc cho hai người, cô đã quên hết tình cảm đó chưa?
- Quên hết rồi
Hai người có khả năng tái hợp không?
- Tôi nghĩ là không thể, vì suy nghĩ của hai chúng tôi quá khác nhau, nếu không chúng tôi cũng không quyết định chia tay. Đối với tôi, hai người ở bên nhau là phải có cùng suy nghĩ, hướng đi và quan điểm sống.
Rất nhiều tờ báo đem cô và Dương Tranh ra so sánh với nhau, mọi người đều khen ngợi cô, chê Dương Tranh.
- Không nên có sự so sánh, tôi thấy cô ấy rất đẹp, lại có khí chất.
Huỳnh Tông Trạch hẹn hò với Dương Tranh, cô có cảm thấy bị tổn thương không?
- Thật sự không có, họ là trai chưa vợ gái chưa chồng, hơn nữa chúng tôi đã chia tay, trước sau gì cũng sẽ có người mới xuất hiện, chỉ là chuyện sớm muộn thôi. Tôi cũng mừng cho Tông Trạch, hy vọng anh ấy có thể tìm được tình yêu thật sự.
Lý Tư Tiệp thì sao? Có một vài tờ báo đưa tin hai người có tình cảm với nhau.
- Tình cảm đương nhiên là có, là tình bạn, chắc mọi người cũng không thể nào ngờ tôi và anh ấy lại quen biết nhau phải không? Tuy nhiên, tôi tuyệt đối không phù hợp với anh ấy, vì anh ấy chỉ thích các cô gái quyến rũ, cũng giống như anh ấy thích ăn các món điểm tâm há cảo, xíu mại, nhưng tôi chỉ là chè hạnh nhân thôi.
Scandal của cô và nữ trợ lý, tại sao một số tờ báo lại viết thành như vậy?
- Không phải đâu, cô ấy thật sự chỉ là trợ lý của tôi mà thôi. Hơn nữa tôi cảm thấy rất tội nghiệp cho cô ấy, chỉ là công việc, mới giúp tôi được 2 – 3 tháng đã phải chịu ấm ức. Hôm đó tôi và cô ấy cùng đi công việc, tôi biết có giới săn ảnh theo sau nhưng nghĩ không cần phải tránh né, chụp thì chụp, có gì để viết đâu? Không ngờ như vậy cũng viết ra được. Không biết tại sao các tờ báo lá cải rất có hứng thú với tôi, ngược lại họ đâu có hỏi A Xa (Xa Thi Mạn) và Tử San (Từ Tử San) như vậy. Tôi đã nói với các bạn phóng viên đừng viết tôi tệ như vậy, cứ như tôi đã không còn hy vọng gì vào đàn ông nữa, tôi vẫn còn trông đợi, tôi thật sự đang chờ chân mệnh thiên tử xuất hiện và tôi cũng chỉ thích đàn ông mà thôi.

Hồ Hạnh Nhi là cô gái tính tình thẳng thắn, vui buồn đều lộ rõ trên mặt, trong cuộc phỏng vấn này cô đã thổ lộ hết những suy nghĩ trong lòng. Ở cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1999, đến vòng chung kết, Hồ Hạnh Nhi có biểu hiện xuất sắc và vươn lên đoạt danh hiệu Á hậu 2, cho thấy cô thuộc tuýp người đấu tranh đến cùng, và sự nghiệp ngày càng thành công của cô càng khẳng định điều đó.

THỤC NGHI
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn