Yoo In Young - thành công từ những vai diễn nhỏ


Thường đóng các vai cô gái con nhà giàu xấu tính xấu nết, kênh kiệu, lạnh lùng, Yoo In Young bấy lâu cứ bị đóng khung trong hình tượng ấy. Thế nên trong chục năm đóng phim, cô vẫn chưa tìm thấy sự bức phá đáng kể. Sự nghiệp phim ảnh của cô cứ bình bình, yên ả. Thế rồi, cú đột phá của cô lại bất ngờ đến từ hai vai diễn đặc biệt mang danh nghĩa “khách mời” .

Lựa chọn khó khăn
Với vai nữ tướng Đột Quyết Yeon Bi Soo trong Hoàng hậu Ki, Yoo In Young vẫn được mọi người yêu thích không thua kém gì so với các diễn viên chính khác. Cùng thời điểm đó, cô tiếp tục quyết định tham gia một bộ phim đình đám khác là Vì sao đưa anh đến cũng với một vai diễn đặc biệt thuộc dạng khách mời. Nói về việc liên tục mấy tháng liền chỉ đóng vai cameo, cô khẳng định đó là sự lựa chọn không dễ dàng, bởi một vai là nữ tướng cưỡi ngựa vung đao mạnh mẽ, một lại là nghệ sĩ đối thủ của Jeon Ji Hyun. Cô thổ lộ: “Năm nay đã là năm thứ mười kể từ khi tôi debut. Tôi cảm thấy dường như trước đây mình đã cố chấp. Nếu trong quá khứ tôi chỉ chọn tác phẩm mà mình muốn đóng thì bây giờ phần nhiều là được thỏa hiệp. Tôi nghĩ quan trọng là duy trì tâm trạng vui vẻ hơn là nghỉ ngơi”.

Đột phá bất ngờ
Trong Hoàng hậu Ki, để hóa thân thành một nữ tướng uy dũng mặc giáp, cưỡi ngữa, cầm gươm, Yoo In Young đã phải chuẩn bị rất nhiều thứ.  Khi phim đi đến tập thứ 10 thôi thì đất diễn của cô đã vượt qua phân lượng được giao trước đó, và cuối cùng nhân vật của cô đã đi cùng phim cho đến tận giai đoạn cuối cùng. Diễn xuất của cô trong vai Yeon Bi Soo được khán giả bình là mới mẻ, là sự tái phát hiện về Yoo In Young. Người xem đã phải bất ngờ vì sự sống động của cô khi lên phim. Hay như , trong thời gian xuất hiện trên Vì sao đưa anh đến, cái tên Yoo In Young cũng trở thành một từ khóa được tìm kiếm nhiều trên mạng, cho thấy sự quan tâm của công chúng dành cho cô là có thực. Thế nhưng những phản ứng đó lại đem đến cho nữ diễn viên một chút cảm giác muộn phiền: “Năm ngoái, tôi đã diễn hai phim Drama Special với mong ước thể hiện những hình ảnh đa dạng hơn, vậy mà hai vai cameo lần này mới trở thành bàn đạp đem đến cho tôi sự nổi tiếng. Vì vậy tôi có hơi tiếc chút xíu (cười)”

 Yoo In Young trong “Hoàng hậu Ki”

Kì vọng tuổi ba mươi
Qua chục năm theo nghề, Yoo In Young giờ đã qua ba mươi tuổi. Mười năm trôi qua chẳng hề trơn tru nhưng có vẻ như bây giờ mới bắt đầu là thời điểm của cô. Dạo gần đây nhìn thấy sự hoạt bát của cô, nhiều người đã có sự nhìn nhận đúng mực hơn về cô. Vì tương lai của 10 năm tới, cô tự đánh giá về thời gian đã qua: “Tôi có tham vọng đối với việc chọn lựa tác phẩm nhưng vì chỉ thường xuyên nhận những vai cố định như “cô con gái nhà giàu” nên tôi đã rơi vào thời kì trì trệ. Tôi không ngờ thời gian trống trải khi chờ đợi một vai diễn như mong muốn sẽ đến lại dài như thế. Tôi thấy rằng vì nghỉ ngơi lâu dài nên tôi bị tụt lùi quá nhiều, từ đó tôi bắt đầu giảm bớt đi tham vọng”. Yoo In Young cho biết cô kì vọng vào khoảng thời gian sau tuổi ba mười của mình. Cô nghĩ rằng “Tới chừng đó thì chắc tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Nội lực diễn xuất cũng vững vàng hơn”, nghĩ rằng năng lực diễn xuất, cung  bậc cảm xúc cũng đã trở nên phong phú hơn.

Yoo In Young trong "Vì sao đưa anh đến”

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn