Lâm Hạ Vy mong sớm thoát khỏi danh xưng “em họ Lâm Phong”


  Tìm lại những tin tức về Lâm Hạ Vy có thể thấy, thông tin về cô đều không tách rời khỏi 2 từ “Lâm Phong”. Đích thực 3 năm trước, cô gia nhập làng giải trí với danh xưng “em họ Lâm Phong”, lập tức nhận được vai diễn trong bộ phim Lời hứa vội vàng. Vì thế khó trách có lời ra tiếng vào cho rằng cô nhờ vào mối quan hệ với Lâm Phong để thăng tiến.

  Thật ra, Lâm Hạ Vy – một diễn viên tốt nghiệp Học viện hý kịch Trung Ương cũng chỉ bắt đầu từ con số 0, cô từng làm diễn viên thời vụ ở các phim trường Đại Lục, từng ở nhà thuê, chịu đựng không ít khổ cực, nguyện vọng lớn nhất của cô là hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của anh họ Lâm Phong. Lâm Hạ Vy thẳng thắn bày tỏ: “Vì Lâm Phong khiến mọi người không thấy được sự nỗ lực mà tôi bỏ ra”.

Nhờ mối quan hệ họ hàng với Lâm Phong nên Lâm Hạ Vy đã nhanh chóng được TVB mời ký hợp đồng, nhưng hiện nay cô đang muốn nhanh chóng thoát khỏi “chiếc bóng” của người anh họ nổi tiếng.

  Lâm Hạ Vy là em họ của Lâm Phong, từ khi vào nghề đến nay, cô bất lực bị vây chặt trong thân phận này, nhưng nếu nhìn vào quá trình vào nghề của cô thì  không hề đơn giản. Lâm Hạ Vy sinh ra ở Hạ Môn, 4 tuổi theo cha mẹ di dân sang Hong Kong, 16 tuổi tham gia cuộc thi “Ngôi sao của ngày mai” đoạt giải quán quân. Sau đó cô một mình đến Bắc Kinh dự thi vào Học viện hý kịch Trung Ương, được chọn ra từ 8.000 thí sinh nhờ vào năng lực thực sự, trong thời gian học tập, cô đã nhiều lần giành được học bổng. Tốt nghiệp, Lâm Hạ Vy gia nhập đoàn kịch nói Hong Kong, từng góp mặt trong nhiều vở kịch như “Số hiệu hoàng hậu Trung Quốc”, “Hoa cỏ khắp nơi”... Lâm Hạ Vy chia sẻ: “Những ngày ở đoàn kịch, không ai biết Lâm Phong là anh họ của tôi, vì tôi muốn giấu kín mối quan hệ này, không muốn mọi người nhìn tôi bằng ánh mắt khác. Rất may lúc đó không ai biết tôi là em họ của Lâm Phong, khán giả mua vé để xem tôi diễn kịch, vỗ tay khi tôi diễn hay, điều này đã giúp tôi củng cố lòng tin”.

Ở nhà thuê
Tuy nhiên, khi Lâm Hạ Vy gia nhập lĩnh vực truyền hình thì thân phận “em họ Lâm Phong” bị bại lộ, nhất là khi cơ hội không ngừng đến với cô, nhận hết phim này đến phim khác, nhiều người cho rằng những may mắn này đều là nhờ thân phận đặc biệt của cô: “Nhiều người khi biết tôi và Lâm Phong có quan hệ họ hàng thì vội cho rằng tôi không có tài năng, tôi cũng không biết phải giải thích thế nào. Có khoảng thời gian tôi làm việc gì cũng không được thừa nhận, thực ra tôi với Lâm Phong là 2 người khác nhau, tôi không ngại bị nói là “em họ Lâm Phong” bởi đây là sự thật, nhờ anh ấy mà tôi được nhiều người biết đến hơn, nhưng cũng vì anh ấy, khán giả không nhìn thấy sự nỗ lực của tôi”.

Trong thời gian học tập ở Bắc Kinh, Lâm Hạ Vy đã từng làm diễn viên thời vụ ở các phim trường, cô từng đóng chung với Lý Tử Hùng (Ảnh), thời điểm đó thù lao chỉ khoảng 100 NDT/ngày.

  Nhắc đến những cố gắng đã bỏ ra, Lâm Hạ Vy nhớ lại khoảng thời gian học tập đầy gian khổ ở Bắc Kinh: “Một thân một mình đến Bắc Kinh, lạ nước lạ cái, gia đình cũng không chu cấp cho tôi nhiều tiền. Lúc đó tôi phải thuê một căn nhà khá tồi tàn và đóng phim theo thời vụ để kiếm tiền trang trải cuộc sống, làm việc quần quật cả ngày, có lúc thời tiết rất lạnh, tuyết rơi cũng phải mặc áo tay ngắn đóng phim, thù lao chỉ được khoảng 100 NDT/ngày. Nhiều người không biết cứ nghĩ rằng con đường của tôi đi rất thuận lợi, nhưng tôi tự hào vì mình đã bước đi bằng chính đôi chân của mình”. Tuy rằng phải trải qua nhiều gian khổ nhưng Lâm Hạ Vy vẫn kiên trì không bỏ cuộc, là vì cái gì? Ngoại niềm đam mê diễn xuất, một phần cũng vì tính cố chấp: “Tôi phải chứng tỏ cho gia đình thấy tôi có thể làm được. Gia đình không ủng hộ tôi gia nhập làng giải trí, nên tôi phải thuyết phục họ: “Con nhất định thi đậu Học viện hý kịch Trung Ương, không thi đậu sẽ không về Hạ Môn””.    

  Lâm Hạ Vy bày tỏ nguyện vọng lớn nhất của cô bây giờ là hoàn toàn thoát khỏi danh xưng “em họ Lâm Phong”. Trước đó, ca khúc chủ đề “Rất muốn ghét anh” trong phim Tình phương xa (tên gốc: Đơn luyến song thành) do cô trình bày, đã đạt tỷ suất hơn 150 ngàn lượt xem trên youtube, thành tích này khiến cô cảm thấy rất vui: “Đây là một khởi đầu tốt đẹp”. Những ngày tháng sau này, Lâm Hạ Vy sẽ tập trung phát triển sự nghiệp diễn xuất: “Có người hỏi tôi có phải muốn ký hợp đồng với công ty dĩa hát, tấn công nhạc đàn. Đúng là tôi thích ca hát, nhưng trước mắt tôi sẽ tập trung đóng phim, vì đây mới là công việc tôi yêu thích nhất”.

Năm 2009, sau khi tốt nghiệp Học viện hý kịch Trung Ương, Lâm Hạ Vy đã đóng vai phụ trong một số bộ phim như “Công chúa người cá”, “Giọt lệ Lê Huê”... sau đó mới sang Hong Kong gia nhập TVB.

ÂN ÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn