Joo Won- nam diễn viên hàng đầu tuổi 20


Bác sĩ nhân ái (Good Doctor) từ khi ra mắt đến khi kết thúc đã đem đến cho khán giả những cảm xúc rung động. Vượt qua giới hạn của một bộ phim về đề tài y khoa thông thường, bộ phim kể về quá trình trưởng thành của chàng bác sĩ Park Shi On vốn mắc phải chứng bệnh “hội chứng bác học” (savant syndrome). Thành công của tác phẩm không thể bỏ qua nhân tố mang tên Joo Won. Qua vai diễn đặc biệt này, một lần nữa, anh đã chứng tỏ mình là một trong những nam diễn viên tuổi 20 hàng đầu của Hàn Quốc.

Quan trọng nhất là kịch bản
Liên tiếp đóng những tác phẩm thành công, Joo Won cho biết yếu tố lớn nhất chính là khâu chọn lựa kịch bản: “Yếu tố lớn nhất là sự thú vị của kịch bản. Sau đó là sự hợp tác với đạo diễn và diễn viên. Một tác phẩm được xây dựng nên nhờ kịch bản hay, đạo diễn và diễn viên giỏi. Nếu chỉ khư khư khẳng định bản thân thì không khí cả tổ đội sẽ bị đổ vỡ.  Trong Bác sĩ nhân ái, đạo diễn Kim Min Soo đã có sự điều chỉnh tốt các ý kiến để tạo nên sự lôi cuốn”. Hóa thân vào nhân vật Park Shi On, qua từng tập phim Bác sĩ nhân ái, Joo Won khiến khán giả phải cảm thán với khả năng nhập vai hoàn hảo và tinh tế của mình. Anh hồi tưởng: “Khi diễn Park Shi On, việc khó khăn nhất là không có người để tôi quan sát, tham khảo. Trước khi bước vào quay phim, tôi đã thử tìm kiếm các nhân vật thanh niên chậm phát triển trong các tác phẩm khác nhau nhưng không có nhân vật nào đúng y như Park Shi On, điểm chung cũng không có nhiều. Phần duy nhất tôi có thể tham khảo là động tác tay nắm lại khi bất an và ánh mắt. Những phần còn lại thì tôi phải tự xây dựng mà diễn”.

Tiếc nuối khi phim đóng máy
  Bác sĩ nhân ái kết thúc trong vòng vây tình yêu mến của tất cả đối tượng khán giả từ nam nữ lão ấu. Vì thế khi phải chia tay với bộ phim, Joo Won, nam diễn viên chính của phim đã phải bày tỏ sự tiếc nuối ở lời nói lẫn cử chỉ. Anh cho biết: “Mỗi khi một tác phẩm kết thúc là tôi lại cảm thấy nỗi buồn tơ vươn. Buồn nhất là việc chia tay với các nhân viên, diễn viên đã cùng tôi vất vả khổ cực bấy lâu. Thật sự tôi rất thích không khí phim trường Bác sĩ nhân ái. Cứ như thế mà đóng phim cùng nhau mấy năm nữa cũng được”. Đoàn phim đã ở cùng nhau ba tháng trời trong cái không gian giới hạn là bệnh viện. Đặc biệt vì cùng độ tuổi của nhau nên mỗi khi các diễn viên tụ hợp lại là lại gây náo nhiệt. Joo Won tiết lộ Joo Sang Wook chính là người tạo không khí trên phim trường: “Diễn viên bọn tôi mà tụ tập lại là ồn ào, náo loạn cả lên. Mọi người đều tương đồng về độ tuổi nên trò chuyện cùng nhau nhiều mà đùa giỡn với nhau cũng nhiều. Anh Joo Sang Wook là người rất mực sảng khoái, là người tạo không khí. Trong số các diễn viên trẻ, tuổi anh ấy cao nhưng anh ấy vẫn chung vui với mọi người như bạn bè vậy”.

Ngạc nhiên vì diễn viên nhí
Joo Won cũng thổ lộ vài câu chuyện nhỏ về các diễn viên nhí đóng vai bệnh nhân khoa Nhi ngoại của bệnh viên đại học Sung Won. Anh không tiếc lời khen ngợi dành cho các bạn diễn nhí nhỏ tuổi này: “Các diễn viên nhí thật sự làm cho bầu không khí trở nên sống động. Tôi thích trẻ em nên thấy hình ảnh của các diễn viên nhí thật dễ thương. Tuổi còn nhỏ nhưng diễn xuất thật sự rất tốt. Các diễn viên nhí sau này lớn lên chắc sẽ trở thành những “đại tiền bối” giống như tiền bối Song Kang Ho vậy. Điều thần kì là tôi dù đã là diễn viên được ba năm rồi nhưng nếu nhìn bề dày diễn xuất của các diễn viên nhí này thì phải gọi họ là “đàn anh” rồi. Khi hỏi thăm một bạn nhỏ, tôi đã phải sửng sốt vì bạn ấy bảo đã có bốn năm đóng phim rồi”.

Joo Won và Moon Chae Won phim Bác sĩ nhân ái

Moon Chae Won dễ gần
  Trong Bác sĩ nhân ái, ngoài cặp đôi khác giới Joo Won và Moon Chae Won (Shi On- Yoon Seo), khán giả còn thích thú với cặp đôi nam nam Joo Won và Joo Sang Wook (Joo-Joo). Thế nhưng khi hỏi Joo Won yêu thích cặp đôi nào hơn, người trong cuộc lên tiếng lập tức: “Nếu phải chọn một trong hai thì tôi thích cặp đôi Yoon Seo và Shi On hơn cặp đôi Joo-Joo (cười). Nếu cặp đôi Joo-Joo có nhiều bộ dạng quyến rũ ở nửa đầu phim thì nửa sau, cặp đôi Yoon Seo-Shi On có nhiều thời gian bên nhau hơn. Theo cá nhân tôi thì cặp đôi Shi On và Yoon Seo mang tính hiện thực khiến người ta phải đau lòng. Shi On thật đáng thương khi mà người khác cứ hướng về họ với cái nhìn lạnh lùng”.

  Nếu như nửa đầu phim là quá trình trưởng thành của Shi On trên tư cách bác sĩ thì nửa sau phim tuyến tình cảm của Park Shi On và Cha Yoon Seo được tiến hành. Chính vì thế mà Joo Won đã không thể bỏ qua câu chuyện về việc hợp tác với Moon Chae Won. Anh nói: “Tôi nghe rất nhiều người nói rằng tôi có độ ăn ý với bạn diễn rất tốt. Tiền bối Moon Chae Won cũng nghe nhiều lời như vậy. Vì thế hai chúng tôi đã bàn với nhau rất nhiều về việc sẽ diễn như thế nào.Trước cuộc gặp gỡ lần đầu, tôi cứ nghĩ cô ấy chắc sẽ rất nghiêm nghị nhưng hóa ra ngược lại cô ấy thật sự rất dễ chịu”.

Mẫn Mẫn

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn