Moon Chae Won – lần đầu “làm bác sĩ”


Thử thách với nhiều vai diễn khác nhau, từ nàng công chúa xinh đẹp, hết lòng vì tình yêu của thời xưa trong Tình yêu cách trở đến cô tiểu thư đầy cá tính trong Chàng trai tốt bụng... nhưng Cha Yoon Seo là vai bác sĩ đầu tiên trong sự nghiệp của Moon Chae Won. Nhờ hình ảnh vừa tốt bụng, ấm áp, vừa thẳng thắn của nữ bác sĩ này, cô đã nhận rất nhiều lời khen ngợi về diễn xuất. Có lẽ cũng vì vậy, Bác sĩ nhân ái là một kỷ niệm khó quên của nữ diễn viên sinh năm 1986 này.

Không ăn nổi sau khi xem phẫu thuật
Trong buổi lễ ra mắt Bác sĩ nhân ái, Moon Chae Won từng tâm sự rằng các cảnh phẫu thuật trong phim là những cảnh tốn nhiều công sức và khiến các diễn viên gặp không ít khó khăn: “Đoạn đầu phim, có rất nhiều cảnh phẫu thuật, lại đúng lúc thời tiết nóng nhất nữa, phải bịt khẩu trang kín mít, mồ hôi cứ thế mà túa ra. Hơn nữa, trong các cảnh phẫu thuật, chúng tôi phải che mặt, diễn xuất chủ yêu bằng mắt nên hơi khó và vất vả”.

  Để có được những cảnh phẫu thuật sinh động trong phim, bản thân nữ diễn viên này đã có dịp tham quan thực tế các ca phẫu thuật tại bệnh viện trước khi quay. Cô nhớ lại: “Hôm đó, tôi được tận mắt chứng kiến ca phẫu thuật bỏ khối u trong cổ của một em bé sơ sinh tại bệnh viện phụ sản Gangnam. Tôi cũng không biết là mình sẽ được đứng ở gần đến vậy để quan sát. Tôi đã đứng bên cạnh giáo sư 1 tiếng 30 phút để xem. Thông thường, các diễn viên được quan sát trong thời gian khoảng 15 đến 30 phút, vậy mà tôi đã ở lại đó với khoảng thời gian gấp 3 lần. Lý do tôi chỉ ở trong phòng mổ được 1 tiếng 30 phút là do phải đeo khẩu trang, hơi khó chịu nên tôi định ra ngoài hít thở một lát, nhưng khi bước rồi tôi mới thấy đầu cứ quay vòng vòng. Có lẽ rất khó để thích nghi được với mùi máu và thuốc sát trùng. Sau khi ca mổ kết thúc, tôi được dùng bữa với giáo sư. Thấy tôi ăn uống bình thường, giáo sư nói “Có vẻ ổn nhỉ?”, tôi cũng tự tin đáp lại: “Dạ, có vẻ như mọi việc khá hơn cháu nghĩ”, nhưng giáo sư cười nói: “Chưa chắc đâu”. Mà đúng vậy, về nhà rồi, tôi mới cảm nhận được lời giáo sư nói. Trong suốt 4 ngày liền, tôi không ăn uống được, mỗi lần nhớ đến, tôi lại thấy rùng mình”.

Cái nhìn mới về nghề y
Có lẽ được sống trong vai trò một bác sĩ, được trực tiếp tham quan bệnh viện... cái nhìn về nghề y của Moon Chae Won cũng có phần thay đổi. Cô nói: “Xem các bác sĩ mổ, tôi mới thấy họ cừ thật. Việc đứng hàng giờ trong phòng mổ với mức độ căng thẳng như vậy, nếu so ra thì lao động chân tay có thể chưa bằng một nửa. Bản thân tôi, khi quay các cảnh phẫu thuật, phải đứng lâu nên thấy đau chân, còn nghe các anh nam diễn viên thì than đau hông. Nhưng cũng nhờ vậy, tôi học được nhiều điều. Tôi được một lần đứng trên lập trường không phải của bệnh nhân mà là một bác sĩ, giờ mỗi lần đi bệnh viện, tâm trạng tôi cũng khác đi nhiều. Cậu tôi làm việc ở khoa nội, mỗi lần đau ốm, tôi đến đó, và tôi cảm nhận được ở các bác sĩ điều gì đó rất đặc biệt”.

Lời thoại yêu thích
Một bộ phim gây không ít xúc động cho người xem và giàu tính nhân văn như Bác sĩ nhân ái, yếu tố lời thoại là vô cùng quan trọng. Vào vai tiền bối Cha Yoon Seo – là người chỉ dạy cho Shi On nhiều điều, Moon Chae Won cho rằng mình khá may mắn khi được giao nhiều lời thoại hay: “Là một diễn viên, tôi rất thích khi được giao những đoạn thoại hay. Trong phim, lời thoại khiến tôi nhớ nhất là cảnh Yoon Seo và Shi On nói về “bác sĩ nhân ái”. Khi Yoo Seo nói với Shi On “Cậu là một bác sĩ nhân ái”, Shi On đã hỏi lại “Bác sĩ nhân ái là sao?”. Câu trả lời của Yoon Seo là: “Có lẽ một người tốt sẽ là một bác sĩ nhân ái”. Trong đoạn thoại này, vừa có sự đánh giá với tư cách là bác sĩ dành cho Shi On, và cũng bao gồm cả đánh giá cậu ấy là người tốt nữa. Tất nhiên phải có cảm xúc mới nói như vậy, thực ra ngay từ đầu, tôi rất tò mò về phong cách thoại của biên kịch Park. Tôi không biết biên kịch có định giải thích ý nghĩa của tựa đề bằng lời thoại hay sẽ chỉ giải thích thông qua các tập phim. Suy nghĩ bâng quơ như vậy, khi đọc được đoạn thoại này, tôi thấy rất hay”, cô tỏ ra thích thú về lời thoại trong phim.

Joo Won nghiêm túc, Joo Sang Wook hài hước
Có thể nói Moon Chae Won là người gia nhập đoàn làm phim trễ nhất. Lúc cô bắt đầu, cả đoàn đã tiến hành đọc thoại và có những buổi tập trung ăn uống để mọi người làm quen với nhau. Dường như cô được gặp Park Shi On trước khi gặp Joo Won. Vậy mà cô và Joo Won nhanh chóng trở thành những người bạn tốt. Chae Won kể: “Tôi chưa có dịp gặp mặt Joo Won riêng trước khi gặp nhau trong Bác sĩ nhân ái nên ban đầu mất khoảng 2 ngày, tôi thấy ngại ngùng. Thế rồi thời điểm cả hai cảm thấy thoải mái hơn cũng đến. Trong phim, Cha Yoon Seo là tiền bối rất quan tâm và yêu thương đàn em, còn Park Shi On là nhân vật có phần dựa dẫm vào Yoon Seo, lại thuần khiết hơn bất cứ ai nên chúng tôi trở nên thân thiết nhanh chóng”.

Moon Chae Won trong phim Bác sĩ nhân ái

“Bác sĩ Cha” cũng không tiếc lời khen ngợi bạn diễn của mình: “Joo Won chuẩn bị, diễn và kết thúc diễn xuất của mình vô cùng chu đáo. Tôi nghĩ rằng tất cả các diễn viên đều có tham vọng diễn xuất và đều muốn làm tốt nhưng mức độ của mỗi người không giống nhau. Trường hợp của Joo Won, thái độ siêng năng và nghiêm túc của cậu ấy dành cho diễn xuất thật sự ấn tượng”.

  Còn một nam diễn viên nữa trong đoàn mà Moon Chae Won gọi là “người tôi biết ơn”. Đó chính là “tiền bối Kim Do Han” trong phim. Cô nói: “Trong phim có thể anh ấy rất nghiêm túc nhưng nhờ những trò hài hước không ngừng của anh mà tôi cảm thấy đỡ nặng nề hơn ở phim trường. Trong đoàn, hình như tôi bị “yếu vía” nhất với các trò đùa của anh Sang Wook nên thành ra phản ứng của tôi cũng mạnh nhất. Vì vậy mà tôi vừa cười vừa làm việc suốt, không cần động cơ gì đặc biệt. Không chỉ những cảnh diễn chung với anh, mà anh dường như giúp cho toàn bộ bộ phim trở nên đỡ căng thẳng hơn, tôi rất biết ơn anh ấy”

MỸ PHƯỢNG

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn