Trương Khả Di – Không tiếc nuối


Trương Khả Di từng chia sẻ trên trang weibo tấm ảnh khoe cơ bụng săn chắc, khiến cư dân mạng được phen đoán già đoán non rằng người trong hình có phải là cô không? Trương Khả Di vui vẻ trả lời: “Tôi cũng muốn như thế! Hy vọng có một ngày tôi có thể kéo áo cao hơn để “khoe” cơ bụng một chút”. Nhưng chắc chắn một điều, thứ mà Trương Khả Di muốn khoe khoang không chỉ là thân hình, mà còn là kỹ năng diễn xuất của cô. Sau khi rời khỏi TVB, Trương Khả Di cho rằng mình “được nhiều hơn mất”, ngoài việc có quyền tự do chọn lựa làm việc tại HKTV, CATV hay NowTV, cô còn có thể tìm lại chính mình, đây là điều khiến cô cảm thấy thoải mái nhất.

Sức khỏe là quý giá nhất
Năm 2006, Trương Khả Di mắc phải chứng bệnh viêm tuyến giáp, khiến cuộc sống của cô rơi xuống vực thẳm. Sau khi bình phục, cô càng chú trọng sức khỏe hơn, bình thường cô thích đi leo núi và tập yoga. Trong lúc thực hiện phỏng vấn, tay cô cầm tách cà phê nhưng vẫn không quên tạo dáng trước ống kính, cô tâm sự: “Trước kia đóng phim rất vất vả, mỗi ngày chỉ được ngủ 3 – 4 tiếng đồng hồ, khi ấy cả thể xác và tinh thần đều mang bệnh, cứ nghĩ rằng bản thân có thể vượt qua, nhưng hóa ra sức khỏe đã bị hủy hoại, tôi phải đối mặt với một cơn bạo bệnh. May là phát bệnh sớm nên tôi sớm tỉnh ngộ ra sức khỏe là quan trọng nhất”.

Trương Khả Di trong phim “Bằng chứng thép III”

Quá khứ và hiện tại
Sau khi rời khỏi TVB, Trương Khả Di có nhiều thời gian hơn để làm những việc mà cô muốn làm. Cô chia sẻ: “Trước đây cứ nhìn thấy vùng quê là sợ, đi đến một nơi xa như thế nhất định là đóng phim cổ trang, và cũng không tìm thấy tụ điểm vui chơi giải trí. Nhưng bây giờ suy nghĩ của tôi đã thay đổi, biết cách thiết kế cuộc sống cho bản thân và hoạch định kế hoạch cho tương lai. Thỉnh thoảng tôi một mình lái xe đến công viên ngoại ô đi dạo, thiên nhiên chính là nơi điều trị tâm lý tốt nhất, nạp thêm năng lượng cho bản thân”.

  Ngoài ra, Trương Khả Di khen ngợi HKTV rất tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng: “Trong hợp đồng của Châu Hải My và TVB có ghi rõ được mấy tiếng để nghỉ ngơi trong thời gian quay phim, nhưng rốt cục điều khoản này vẫn bị phớt lờ. Còn HKTV thì khác, hợp đồng ghi nghỉ ngơi 10 tiếng thì sẽ đúng như vậy, như khi đóng phim Nữ nhân người Hẹ, tôi được hưởng đãi ngộ y như trong hợp đồng”.

  Trương Khả Di của quá khứ chỉ biết hưởng thụ cuộc sống vật chất: “Tôi đã trải qua thời tuổi trẻ nông nỗi, nghĩ rằng bản thân làm việc vất vả như thế thì việc mua sắm để xả stress cũng là bình thường, bây giờ nhìn lại mới thấy cuộc sống trước kia rất tẻ nhạt”. Dạo trước, có tin đồn Trương Khả Di không trả nổi tiền nhà, cô giải thích: “Số tiền vất vả kiếm được trước đây đã sinh lời trong đầu tư, tôi là một người rất cẩn thận, sẽ không mua nhà nếu bản thân phải vất vả kiếm tiền trả góp”.

Trương Khả Di lần đầu tiên dẫn chương trình “Kích hoạt – Không gian đại cải tạo” của đài CATV, chuyên mục nói về sự thay đổi của lịch sử kiến trúc Hong Kong.

Trải nghiệm với nhà vệ sinh kiểu cũ
Nhiều người nghĩ rằng Trương Khả Di là nghệ sĩ của HKTV, nhưng hóa ra không phải vậy: “Hợp đồng giữa tôi và HKTV đã kết thúc vào cuối năm ngoái, bây giờ tôi là diễn viên tự do, có thể nhận lời hợp tác với bất cứ đài truyền hình nào”. Gần đây, Trương Khả Di đảm nhận vai trò MC cho chương trình Kích hoạt – Không gian đại cải tạo của CATV. Khi đi quay ngoại cảnh tại khu Shek Kip Mei, tòa nhà Mei Ho, tận mắt nhìn thấy rất nhiều hiện vật từ thập niên 70 của thế kỷ trước, khiến cô cảm thấy rất phấn khởi, đặc biệt là bàn chơi mạt chược bằng gỗ và nhà vệ sinh kiểu cũ. Trương Khả Di tò mò thử cảm giác với nhà vệ sinh kiểu cũ và vui vẻ chia sẻ: “Có thể tôi quá xúc động, thật sự tôi không ngờ Hong Kong có một nơi cổ xưa như thế. Từng tuổi này mới nhìn thấy nên cảm giác rất khó tả, một thành phố đất chật người đông như Hong Kong, thật sự rất cần một địa điểm bảo tồn văn hóa truyền thống để mọi người có thể tham quan và thư giãn. Đồng thời để chứng minh với du khách nước ngoài rằng đến Hong Kong không chỉ để shopping mà họ còn có thể tìm hiểu về cuộc sống của người Hong Kong trong những thập niên trước”.

Thừa nhận có người theo đuổi
Một người vẫn sống độc thân như Trương Khả Di rất ngại bị người khác hỏi về chuyện tình cảm, bị thúc ép quá cô mới chịu thừa nhận có người theo đuổi, nhưng không tiết lộ nửa lời về người ấy, cô chỉ nói: “Nếu thật sự là chân mệnh thiên tử, tôi sẽ suy nghĩ đến việc thông báo cho mọi người, những chuyện như thế không cần thiết phải che giấu”.

Trương Khả Di tái hiện cách giặt giũ của người dân Hong Kong thập niên 70 thế kỷ trước.

Trương Khả Di chia sẻ: “Vừa nhìn thấy chiếc bàn mạt chược bằng gỗ thì đã cảm thấy thân quen, thuở nhỏ khi mẹ bận việc chăm sóc em gái, có một khoảng thời gian tôi sống với dì ruột, mỗi ngày đều ru giấc ngủ trưa bằng tiếng chơi bài mạt chược”.

Trương Khả Di trải nghiệm nhà vệ sinh kiểu cũ.

NGHI TRÂN
(Theo Apple Daily)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn