Jo Yoon Hee- khơi nguồn năng lượng


Sau khi debut, Jo Yoon Hee liên tục được xem là biểu tượng của tình đầu. Tuy nhiên, phải qua hơn 10 năm trong nghề, thông qua bộ phim truyền hình gia đình Gia đình chồng tôi, lần đầu tiên cô mới nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ khán giả nhờ phát huy được sức hút mới mẻ, từ đó làm bàn đạp dẫn đến thành công ở các tác phẩm kế tiếp như Chín lần ngược thời gian, Sự thật nghiệt ngã.

Diễn viên thầm lặng
Debut vào năm 2002 qua sitcom Orange của đài SBS, Jo Yoon Hee sau đó vẫn chủ yếu đảm nhận các vai diễn nhỏ trong các phim truyền hình lẫn điện ảnh. Dù vậy khi nghĩ về tương lai của mình, cô vẫn chỉ mong trở thành người diễn viên lặng thầm hoàn tất công việc của mình, hơn là tìm thấy sự nổi tiếng. Sau Gia đình chồng tôi, được công chúng yêu thương và quan tâm, cô vẫn giữ vững tư thế khiêm tốn, nhất mực hết lòng vì diễn xuất. Cô cho biết: “Sau khi khởi nghiệp, tôi chưa từng được chú ý lớn lao suốt thời gian qua nhưng tôi chỉ nghĩ đến việc sẽ trở thành diễn viên âm thầm làm việc, hơn là kì vọng vào một ngày vụt sáng. Tôi không ngờ là vận may (Gia đình chồng tôi) lại đến với tôi. Tôi còn chẳng nghĩ đến việc sẽ đóng được một nhân vật phù hợp với mình. Trên tư cách diễn viên, có được cơ hội như thế này dĩ nhiên là rất quý giá và thật sự biết ơn. Bây giờ vì nổi tiếng và được chú ý nên so với trước kia thì tôi thuận lợi hơn trong việc đóng phim. Với cơ hội này, tôi muốn trở thành diễn viên có thể diễn đều đặn”.

Nguồn năng lượng tích cực
  Với nỗ lực làm thay đổi về ngoại hình, khi đóng Gia đình chồng tôi, Jo Yoon Hee đã hi sinh mái tóc dài mà mình nuôi dưỡng suốt thời gian dài kể từ lúc debut, thay vào đó là mái đầu cắt ngắn. Dù nghĩ “cô gái có mái tóc dài thì đẹp” nhưng để hóa thân hoàn hảo vào nhân vật Bang Yi Sook cô không hề hối hận về chuyện tóc tai: “Tôi muốn biến đổi. Bấy lâu tôi đảm nhận nhiều nhân vật nữ tính rồi, đến nỗi có nhiều người đã phát chán với hình tượng trông có vẻ u buồn của tôi. Nhân vật Yi Sook mang hình ảnh mà tôi chưa một lần thể hiện, là vai diễn được mọi người yêu thích, tán thưởng nên tôi nghĩ mình đã làm tốt. Đó là nhân vật đem đến cho tôi nhiều dũng khí và nguồn năng lượng tích cực”.

Đóng phim chính là mục tiêu
Thông qua Gia đình chồng tôi, trên tư cách diễn viên, Jo Yoon Hee đã có một bước nhảy vọt về năng lực. Mục đích tiếp theo của cô là gì, khiến mọi người phải tò mò. Giải đáp thắc mắc, cô cho biết mình không muốn lại đóng phim thể loại melo, cũng chẳng nghĩ đến việc thử thách ở các lãnh vực khác giống như các diễn viên khác: “Tôi không có tham vọng nào khác ngoài diễn xuất. Nếu bảo là mục tiêu thì việc được hoạt động đóng phim không ngừng nghỉ chính là mục tiêu của tôi. Khi debut tôi đã muốn trở thành diễn viên diễn giỏi giống như Shim Eun Ha. Tôi muốn trở thành một diễn viên vẫn luôn được tìm kiếm dù đã giải nghệ. Dạo gần đây, tôi còn ghen tỵ với các diễn viên xuất sắc khác như Ha Ji Won, Jeon Do Yeon... Điều đó chẳng liên can gì đến chuyện tuổi tác cả. Với lại, tôi cũng muốn nghe mọi người gọi mình là “diễn viên thành thật”. Một trong những việc mà bình sinh tôi muốn làm cùng với diễn xuất nữa là giúp đỡ động vật. Việc chăm sóc chó con, hoạt động tình nguyện, tìm người nhận nuôi là toàn bộ sở thích của tôi”.

Trong phim Sự thật nghiệt ngã

Lee Jin Wook vẫn hơn Kim Jae Won
Trong Sự thật nghiệt ngã, nhân vật của Jo Yoon Hee trong quá trình giải quyết các vụ án khác nhau đã cùng với Kim Jae Won hình thành tuyến dây tình cảm. Cô thổ lộ: “Được hợp diễn với Kim Jae Won sau 10 năm tôi thấy thật sự vui mừng. Nhân vật tôi đóng lần này dường như là vai diễn khó nên ban đầu tôi rất lo lắng. Thế nhưng được làm việc cùng các diễn viên giỏi khiến tôi yên tâm hẳn”. Cô cho biết thêm: “Lee Jin Woon đóng chung với tôi trong tác phẩm trước đó là Chín lần vượt thời gian vốn là bạn rất thân với Kim Jae Won. Lee Jin Wook đã bảo với tôi rằng Kim Jae Won tính cách hết sức tốt , chắc chắn sẽ chăm sóc chu đáo cho tôi. Trên thực tế Kim Jae Won quả thật là người rất thân thiện và tốt bụng lắm”. Khi hỏi giữa Lee Jin Wook và Kim Jae Won, ai tốt tính hơn, cô bật cười thẳng thắn: “Thật khó mà chọn ra chỉ một người. Nhưng tôi tự tin cho rằng Lee Jin Wook tính cách tốt hơn Kim Jae Won”.

NGUYỄN MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn