Kang Ha Neul – Thần tượng “đáng gờm”


Anh chàng mang cái tên na ná nữ diễn viên nổi tiếng Kim Ha Neul này đã có thâm niên diễn nhạc kịch từ khi còn nhỏ và chính thức bước lên sân khấu lớn lúc mới tròn 16 tuổi. Hiện tại, dù chỉ mới 24 tuổi nhưng Kang Ha Neul đã “kinh” qua 10 vở nhạc kịch, 9 bộ phim truyền hình (Mẹ ơi, đừng khóc!, Gửi người xinh tươi, Hai tuần, Những người thừa kế, Đôi mắt thiên thần...), 6 tác phẩm điện ảnh và không ít lần xuất hiện trong các video clip ca nhạc của các ca sỹ.

Con nhà tông
Sinh ra và trải qua thời niên thiếu ở thành phố biển Busan, từ lúc còn nhỏ Kang Ha Neul đã tham gia đội biểu diễn nhạc kịch của nhà thờ, lúc đi học thì những lớp nhạc kịch không bao giờ vắng bóng anh chàng này. Và khi bước vào trường trung cấp nghệ thuật, Kang Ha Neul mới bắt đầu chính thức học diễn xuất, nhưng kỳ thực là môn nghệ thuật này đã “ngấm” vào anh từ rất lâu rồi. Bởi ba mẹ anh chàng đều từng là diễn viên nhạc kịch nên ông bà luôn cổ vũ cho cậu con trai ở mỗi bước đi trên con đường nghệ thuật. Và hiện tại thì anh đang theo học khoa diễn xuất thuộc trường đại học Joong Ang.

Lee Joon Ki thứ 2
  Nam diễn viên Lee Joon Ki là tài năng được đạo diễn Lee Joon Ik phát hiện và đưa anh một bước trở thành ngôi sao nổi tiếng chỉ sau vai diễn trong Chàng trai của vua. Và với Kang Ha Neul, khi anh được đạo diễn Lee chọn vào tác phẩm điện ảnh Battlefield heroes (2011) khi lúc đó trong giới điện ảnh, cái tên Kang Ha Neul là hoàn toàn xa lạ. Đạo diễn Lee nhớ lại ngày xem anh đến thử vai: “Tôi hoàn toàn bất ngờ khi xem cậu ấy diễn. Chỉ sau 1, 2 giây thôi là cậu ấy đã bắt được cảm xúc và nhập vai luôn. Tôi vô điều kiện ok vì ở độ tuổi 21 như cậu ấy mà làm được như vậy, quả thực là một tài năng điện ảnh. Chỉ sau vài năm nữa thôi, tôi cam đoan cậu ấy sẽ trở thành một diễn viên thực thụ”. Việc đạo diễn Lee không tiếc lời khen Kang Ha Neul như vậy khiến giới truyền thông không thể không gán cho anh danh hiệu là Lee Joon Ki thứ 2. Ngay cả đạo diễn Thần tượng âm nhạc sau khi nhìn thấy sự nỗ lực trong việc học nhạc cụ để vào vai của Kang Ha Neul cũng đã phải thốt lên rằng: “Nếu là anh chàng này thì giao nhiệm vụ gì cho cậu ấy tôi cũng yên tâm”.

Đóng quảng cáo với Ha Yeon Soo

Giảm cân đáng sợ
Ít ai ngờ rằng một ngôi sao thần tượng có ngoại hình hiện tại đúng chuẩn (1m81, 70 ký) như Kang Ha Neul lại từng có thời nặng đến... 101 ký. Anh kể lại rằng từ lúc học tiểu học là thể trọng của anh bắt đầu lên không phanh. Và lên năm lớp 10 thì đã vượt ngưỡng 100 ký. “Khi càng phát phì thì tôi càng mắc chứng ngại đám đông vì sợ rằng mọi người sẽ chỉ trỏ mình. Để né tránh thì tôi càng chỉ ru rú trong nhà, ngồi chơi máy tính và... ăn. Kết quả thì mọi người đã thấy rồi đó. Nhưng đến một ngày, nhìn lại mình trong gương, tôi nghĩ rằng mình phải thay đổi. Tôi không có một động lực cụ thể nào khi quyết tâm giảm cân, chỉ là đột nhiên tôi muốn thay đổi nên làm thôi”, anh chàng hồn nhiên kể lại.

Sự trùng hợp khó tin với minh tinh nổi tiếng
Những người quan tâm đến giới giải trí Hàn đều không ít lần nhầm lẫn khi đọc tên của anh chàng này vì cứ ngỡ rằng mình đang đọc tin của nữ diễn viên Kim Ha Neul. Nhưng khi xem kỹ thì hóa ra đây là một anh chàng chứ không phải là cô nàng kiều nữ xinh đẹp. Thực chất thì Kang Ha Neul không phải tên thật, mà tên thật của anh... y hệt như nữ minh tinh này, Kim Ha Neul. Vậy nên anh đã quyết định đổi họ và lấy nghệ danh là Kang Ha Neul. Không dừng lại ở đó, anh còn trùng cả ngày tháng sinh và cùng tuổi Ngựa với ngôi sao nổi tiếng (cách nhau 12 tuổi). Một sự trùng hợp khó tin! Và cuối cùng, Kang Ha Neul cũng có dịp hội ngộ với “mối nhân duyên” của mình khi bộ phim điện ảnh thứ hai trong sự nghiệp của anh You’re my pet có sự tham gia của Kim Ha Neul và Jang Geun Suk. “Phải mất gần 2 tháng suy nghĩ tôi mới quyết tâm thay đổi họ của mình mặc dù tôi rất thích tên do cha mẹ đặt. Nếu chỉ hoạt động trong lĩnh vực nhạc kịch thì tôi nghĩ sẽ không ảnh hưởng gì. Nhưng khi bước sang truyền hình hay điện ảnh thì lại một vấn đề. Và bản thân tôi lại là người gia nhập sau nên tôi đành phải tự thay đổi”. Anh chàng vốn định là đổi tên chứ không phải đổi họ. Nhưng vì quá thích chữ Ha Neul (từ thuần Hàn có nghĩa là “bầu trời”) nên anh chỉ đổi họ. Cuối cùng thì anh đã chọn họ Kang vì ghép vào tên đọc thuận miệng hơn các họ khác như Eun, Yang hay Goo.

Trong buổi họp báo với  Ha Yeon Soo

THẾ THANH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn