Ji Chang Wook- không ngủ vì hoàng đế Ta Hwan


Từ Cười lên Dong Hae, Bốn chàng quý tử, Đứa con rơi cho đến gần đây nhất là Hoàng hậu Ki cho thấy rõ ràng Ji Chang Wook rất có duyên hợp tác với các tác phẩm dài tập. So với cái tuổi 26, năng lực diễn xuất của anh ngày càng chín muồi. Bí quyết chủ yếu cho sự tiến bộ đó chính là nhờ hợp tác cùng nhiều diễn viên trong những bộ phim dài tập ấy.

Được tiếp sức từ các tiền bối
Ji Chang Wook thừa nhận mình thật có phúc khi từ khi debut đã được làm việc với nhiều tiền bối khác nhau. Khi đóng Bốn chàng quý tử, anh đã nghĩ mình không có tài diễn xuất nên thấy mệt mỏi rất nhiều. Thế nhưng các tiền bối đã cho anh lời khuyên. Một tiền bối bảo rằng nếu ai đó nỗ lực thì sẽ trở thành diễn viên giỏi. Lời nói này trở thành nguồn sức mạnh lớn của anh. Anh cho biết thêm: “Tiền bối Son Hyun Joo, Lee Pil Mo, Baek Il Sub, thầy Byun Hee Bong, tiền bối Lee Won Jong, Cha Hwa Yeon, Chae Shi Ra, Jang Hyun Sung... tất cả đều là những người đối xử tốt với tôi. Gặp được những tiền bối đáng tôn kính như thế mà tôi tự sửa đổi bản thân. Qua Hoàng hậu Ki, tôi cũng gặp gỡ nhiều tiền bối khiến tôi phải nghĩ suy về sự tồn tại của người diễn viên. Mỗi khi mệt mỏi, các vị tiền bối làm việc chung luôn trở thành chỗ dựa của tôi. Chỉ cần nhìn thấy các vị tiền bối như chị Ha Ji Won, anh Jo Hae Yoon, tiền bối Jeon Gook Hwan, Lee Won Jong là lúc nào tôi cũng thấy có sức mạnh trở lại. Và tôi muốn trở thành một người đàn anh, một người cha tuyệt vời”.

Nuối tiếc sau mỗi tác phẩm
  Bộ phim nào cũng đều đem đến cho các diễn viên nỗi tiếc nuối, Ji Chang Wook cũng không ngoại lệ. Anh tâm sự: “Cũng có lúc mọi người không xem phim vì ghét nhìn thấy hình ảnh của tôi trong phim. Dù đã nhủ sẽ làm tốt hơn lần tới nhưng mỗi lần đóng phim đều để lại trong tôi nỗi tiếc nuối. Là diễn viên rồi thì ai cũng sẽ chăm chỉ chuẩn bị cho tác phẩm. Lần đóng Hoàng hậu Ki này tôi đã đọc kịch bản nhiều lần. Bất kể không có thời gian ngủ, tôi vẫn cứ đọc đi đọc lại để phân tích để hiểu rõ. Càng về phần sau, hình ảnh Ta Hwan càng điên cuồng hơn. Tôi đã nỗ lực để hình thành nên lí do đó. Tôi cố gắng chuyển tải vì cái gì mà anh ta tìm đến rượu và để tinh thần thất thường. Tôi nghĩ sự chuẩn bị của mình đã kiểm soát tốt nhân vật. Trên lập trường của Ta Hwan, người anh tin tưởng nhất là Gol Ta (Jo Jae Yoon đóng) nhưng ở nửa sau phim lại bị phản bội nên bản thân tôi cũng thấy sốc. Cảnh giết Gol Ta được quay sau cùng nhất của Hoàng hậu Ki nên chúng tôi chẳng tập diễn thử gì cả. Vừa quay cảnh đó, tôi vừa suy nghĩ rất nhiều điều. Nhờ bộ phim mà tôi có dịp nhìn lại cuộc sống của mình”.

Trong phim Hoàng hậu Ki

Vai phản diện đầu tiên
  Vai diễn trong Đứa con rơi là thử thách với dạng nhân vật phản diện, cho thấy sự biến hóa khác biệt và mới mẻ trong diễn xuất của Ji Chang Wook. Cởi bỏ hình tượng ngay thẳng bấy lâu để chọn vai phản diện là việc làm không dễ dàng, bởi diễn vai ác dễ khiến khán giả phê phán, khiển trách nhiều hơn là yêu mến. Thế mà lí do anh chọn Đứa con rơi lại đơn giản hơn tưởng tượng: “Sự thật thì việc lột bỏ hình tượng hiền lành không phải chuyện bắt buộc. Khi chọn lựa tác phẩm, tôi lấy trọng điểm ở việc “cảm thấy sự thú vị và hứng khởi” và “liệu mình có thể diễn tốt?”. Khi nhận được đề nghị từ Đứa con rơi, tôi thấy cuốn hút bởi việc đóng vai nghệ sĩ piano. Xem qua nhân vật In Ha, tôi nghĩ “chắc mình có thể diễn tốt”. Vì thế tôi đã chọn vai diễn này”.

Trong phim Đứa con rơi

Không có tác phẩm gọi là bước ngoặt
Sau Hoàng hậu Ki, Ji Chang Wook được casting vào phim điện ảnh Two Constables. Bàn về độ nổi tiếng của tác phẩm ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp của mình, anh bất ngờ bày tỏ: “Tất cả tác phẩm đều là kinh nghiệm tốt đẹp. Vì bỏ qua tác phẩm nào cho rằng đó là bước ngoặt rồi nên tôi không thấy có sự khác biệt lớn giữa các tác phẩm khác. Hoàng hậu Ki với tôi cũng giống vậy. Đó là một tác phẩm hay, nhờ nó mà tôi nổi tiếng hơn nhưng đó cũng chỉ là một khoảnh khắc. Dĩ nhiên, nhờ nó mà lượng kịch bản hoặc quảng cáo đến tay tôi nhiều hơn nhưng tôi nghĩ nó mang tính nhất thời. Việc tôi có thể đứng và đi như thế này đều là nhờ tất cả các tác phẩm như Cười lên Dong Hae, Hero, Đứa con rơi. Anh thổ lộ tiếp: “Với tác phẩm sắp tới, tôi muốn thể hiện diễn xuất đa dạng, vẽ nên một điều gì đó thú vị. Trong khi trải nghiệm cái này cái nọ, tôi muốn tìm thấy điểm mạnh của mình. Trong khi nhắc đến các diễn viên đồng trang lứa, ở góc độ cạnh tranh, tôi thấy Lee Jong Suk và Kim Woo Bin đều diễn hay và trông thật tuyệt... Trên tư cách diễn viên Ji Chang Wook, tôi thận trọng với phản ứng về bài viết trên internet. Đó là nguyên tắc của tôi. Tôi cố để không chú ý vào nó nên ở nhà tôi cũng không có máy vi tính”

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn