Lưu Tích Minh: Cuộc sống viên mãn


Lưu Tích Minh từng là Ttiểu sinh nổi tiếng một thời trên màn ảnh nhỏ TVB, phát triển song song trên cả 3 lĩnh vực ca hát, điện ảnh và truyền hình. Đặc biệt, anh còn được xem là người kế thừa của Lưu Đức Hoa. Năm xưa, anh từng lên tiếng nói Châu Huệ Mẫn là mẫu bạn gái mà anh thích, khiến Nghê Chấn nổi trận lôi đình chỉ trích anh thậm tệ trên các tạp chí. Sau sự việc đó, Lưu Tích Minh chuyển sang Đài Loan phát triển sự nghiệp. Nhiều năm qua, nhiều người đều cho rằng Nghê Chấn đã khiến Lưu Tích Minh gặp nhiều rắc rối, hủy hoại sự nghiệp của anh ở Hong Kong. Thế nhưng dạo trước có thông tin, mỗi năm Lưu Tích Minh đều nhận cả trăm show diễn ở Đại Lục, ngoài ra anh còn đầu tư kinh doanh nên cuộc sống vô cùng khấm khá.

Hy sinh thời gian ở bên con gái
Nổi tiếng ở Hong Kong, lập gia đình ở Đài Loan, làm việc ở Đại Lục, mỗi năm Lưu Tích Minh bỏ túi vài triệu NDT dễ như bỡn, tuyệt đối xứng đáng là mẫu hình cho những nghệ sĩ “Bắc tiến” thành công. So với Nghê Chấn, chắc chắn Lưu Tích Minh sống tốt hơn anh ta nhiều. Vì tương lai của con gái, Lưu Tích Minh đã mua sẵn quỹ giáo dục ở Đài Loan và New Zealand cho con, quả nhiên là một người cha thương con hết mực.

  Lưu Tích Minh thường xuyên đi về giữa Đài Loan và Đại Lục, vì vợ và con gái sống ở Đài Loan. Mỗi năm nhận hơn cả trăm show diễn nên Lưu Tích Minh chỉ có một phần tư thời gian trong năm để gặp mặt vợ con. Để gia đình có cuộc sống ấm no, Lưu Tích Minh đành phải hy sinh thời gian ở bên con gái bảo bối 12 tuổi: “Tôi từng có lúc phải bay show liên tục 2 tháng trời, thật sự rất nhớ con gái An Tịnh, có lúc cháu gọi điện thoại cho tôi nói với giọng nũng nịu “Ba, con rất nhớ ba, bao giờ ba mới về nhà?” tôi thật sự không kiềm được nước mắt. Cho nên mỗi khi con được nghỉ học, tôi đều dẫn theo vợ và con gái cùng chạy show”. Lưu Tích Minh cho biết thêm, những nghệ sĩ Hong Kong cùng thời với anh hiện đang rất được chào đón ở thị trường Đại Lục: “Người quản lý của các công ty quảng cáo, công ty bất động sản hay người phụ trách event ở Đại Lục phần lớn đều là những người thuộc thế hệ của chúng tôi, họ đã nghe bài hát của tôi và xem những bộ phim tôi đóng nên khi cần tìm nghệ sĩ biểu diễn, tự nhiên họ sẽ nhớ đến tôi. Hơn nữa, chúng tôi đã phát triển ở đây nhiều năm rồi, có mối quan hệ và danh tiếng nhất định”.

Lưu Tích Minh và con gái 12 tuổi tên An Tịnh.

Đối với Lưu Tích Minh, thành công trong sự nghiệp cũng không bằng cưới được một người vợ tốt.

  Lưu Tích Minh cười nói, cuộc sống của anh bây giờ chính là chăm sóc cho tổng giám đốc (con gái), giám đốc (mẹ anh) và trợ lý tổng giám đốc (vợ anh). Lời của Lưu Tích Minh quả thật không phải nói đùa, tất cả bất động sản của anh ở Đài Loan, Hong Kong và Bắc Kinh đều do bà xã đứng tên.

Từng đầu tư thất bại
  Ngoài nhận show, đóng quảng cáo và đóng phim, Lưu Tích Minh còn có không ít hạng mục đầu tư. Vào thời điểm năm 2001, anh thành lập một công ty chế tác ở Quảng Châu, anh từng bỏ tiền đầu tư và cũng đã gặp thất bại, mất hết cả triệu NDT: “Thời đó tôi và Dương Đắc Thời (diễn viên Hong Kong) hợp tác mở công ty chế tác, lúc bắt đầu rất khó khăn, không hiểu về các quy định liên quan đến giấy phép và thuế, bị người ta gạt cũng không biết, khó khăn nhất là việc quản lý, có lần còn bị nhân viên chơi xấu, lấy thiết bị của công ty ra ngoài làm ăn riêng, thật sự rất đau đầu”.

  Khi Lưu Tích Minh khởi nghiệp ở Đại Lục cũng là lúc vợ anh mang thai, năm đó anh phải di chuyển liên tục giữa Đại Lục và Đài Loan nên bị áp lực rất lớn: “Sau khi con gái ra đời vào cuối năm 2002, công việc bắt đầu thuận lợi hơn, công ty nhận được dự án đầu tiên là một quảng cáo trang phục, ngoài việc chế tác, tôi còn được mời làm người đại diện”.

  Đối với nông trại rộng hơn 10 mẫu, Lưu Tích Minh không chỉ xem đó là một hạng mục đầu tư, mà còn là nơi để anh dẫn gia đình và bạn bè đến thư giãn. Lưu Tích Minh nói khi vận chuyển cây vào mùa hè, do thời tiết nóng nên cây dễ chết, vì thế công việc làm ăn vào mùa thu đông sẽ khá hơn, chỉ cần ươm được cây lớn ra rễ là có thể rao bán ngay.

Lưu Tích Minh nảy sinh tình cảm với Châu Huệ Mẫn qua lần đóng chung phim “Ô kim huyết kiếm”.

Tiếp tục phấn đấu
  Lần trải nghiệm này khiến Lưu Tích Minh rất thấm thía câu nói: “Ở nhà nhờ cha mẹ, ra ngoài nhờ bạn bè”: “Làm trong ngành này mối quan hệ thật sự rất quan trọng, nhất là ở Đại Lục, một nơi quá rộng lớn”. Lưu Tích Minh phát triển ở Đại Lục đã hơn 10 năm, hỏi anh làm việc trong làng giải trí có từng bị cám dỗ không? Anh trả lời: “Quan trọng nhất là không được lạc lối, ở Đại Lục có rất nhiều cô gái xinh đẹp, tôi đã chứng kiến rất nhiều thương gia Đài Loan và Hong Kong vì ngoại tình mà khiến gia đình tan vỡ, làm như vậy thật không đáng”. Thành công trong sự nghiệp cũng không bằng cưới được một người vợ tốt. Năm 1995, Lưu Tích Minh quen biết Trương Bảo Linh, trợ lý biên kịch của một đài truyền hình ở Đài Loan, hai người kết hôn vào năm 2000.

Trong phim “Tân Thiên long bát bộ”, Lưu Tích Minh đóng vai Đoàn Chính Thuần.

Năm nay Lưu Tích Minh đã 49 tuổi, là người đàn ông của gia đình, hàng năm dù bận rộn đến đâu cũng phải đưa vợ con đi du lịch, anh còn nấu ăn rất khéo, gia đình hạnh phúc mỹ mãn. Tất cả những gì mà Lưu Tích Minh có được ngày hôm nay ngoài nhờ vào sự nỗ lực của bản thân, có lẽ cũng phải cảm ơn Nghê Chấn.

Lưu Tích Minh đóng phim võ hiệp, tự tin đủ sức ứng phó
Trong phim Tân Thiên long bát bộ, Lưu Tích Minh đóng vai vương gia đa tình Đoàn Chính Thuần nên có cảnh diễn tay đôi với rất nhiều mỹ nữ, cảnh đấu đá giữa Đoàn vương gia và các bà vợ cũng trở thành một trong những điểm xem của bộ phim. Nhân vật Đoàn Chính Thuần có tính phong lưu, cả đời day dưa không dứt với rất nhiều người tình. Đoàn vương gia phiên bản Lưu Tích Minh vừa xuất hiện đã toát lên khí chất quý tộc, cư dân mạng đều cho rằng Đoàn Chính Thuần của Lưu Tích Minh chín chắn, phong lưu đa tình hơn hẳn những phiên bản trước.
Tháng 4 vừa qua, nhà chế tác Trương Kỷ Trung khởi quay bộ phim Hiệp khách hành, đây là tác phẩm Kim Dung mới nhất của Trương Kỷ Trung sau 6 năm không làm phim võ hiệp. Lưu Tích Minh cho biết, trong phim anh đóng vai Thạch Thanh, năng lực của anh dư sức ứng phó với những cảnh quay võ thuật.

Lưu Tích Minh và nhà chế tác Trương Kỷ Trung tại lễ khai máy bộ phim “Hiệp khách hành”.

ÂN ÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn