Lê Tư từ chối trở lại màn ảnh


Lê Tư rút lui làng giải trí đã 6 năm nay, chỉ chuyên tâm chăm sóc chồng con và thay em trai Lê Anh quản lý Trung tâm chăm sóc da CosMax do em trai sáng lập. Ngày 20.5 vừa qua, Lê Tư khai trương chi nhánh CosMax ở Trung Hoàn, khi nhắc đến chồng và 3 con gái, cô luôn nở nụ cười rất tươi, nhưng khi nghe hỏi đến tình trạng của em trai, Lê Tư không kiềm được cảm xúc và đã hai lần rơi nước mắt. Dù sao cô đã giúp em trai hoàn thành tâm nguyện quản lý tốt trung tâm chăm sóc da, đồng thời cô còn có ý định thành lập đoàn từ thiện để giúp trẻ em nghèo miền núi trị các chứng bệnh về da.

7 năm qua, Lê Anh vẫn phải sống trên xe lăn, Lê Tư vẫn kiên trì giúp em trai hoàn thành tâm nguyện.

   Trong buổi khai trương chi nhánh CosMax, khi đối diện với giới truyền thông Lê Tư tỏ ra hơi căng thẳng, lên phát biểu có phần vấp váp. Cô cho biết nhìn thấy báo giới và bạn bè thân thiết đến ủng hộ cô rất cảm động, dù không còn hoạt động trong ngành giải trí nhưng cô vẫn luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Cô cười nói: “Tôi sống rất thoải mái, không có vấn đề gì cả, cuộc sống rất vui vẻ, hạnh phúc viên mãn bên chồng và 3 con nhỏ. Tôi trưởng thành trong gia đình làm nghệ thuật, cứ tưởng rằng ngoài việc đóng phim ra bản thân không biết làm gì cả, nhưng đến năm 2007 em trai gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, số phận đã bắt buộc tôi phải tiếp quản trung tâm thẩm mỹ này, đây cũng là thời điểm cuộc đời tôi như rơi xuống vực sâu. Khi ấy đầu óc tôi chỉ còn một màu tối đen dù biết bạn bè xung quanh đều rất quan tâm, ủng hộ tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đối mặt với công việc văn phòng và các con số, tôi đã nhiều lần muốn bỏ cuộc và cũng nhiều lần khóc một mình trong đêm”.

Lê Tư thay em trai Lê Anh tiếp quản và điều hành Trung tâm chăm sóc da CosMax, đưa trung tâm ngày càng phát triển.

Nụ cười của em trai đã khích lệ bản thân
  Lê Tư nghẹn ngào nói: “Trong thời gian 3 tháng em trai nằm viện, tôi đã liên tục báo cáo tình hình của trung tâm cho em biết, nghe thấy các nhân viên và khách hàng đều không bỏ rơi mình thì em đã có phản ứng cười, tôi làm như vậy cho đến khi em tỉnh lại và mãi  đến tận ngày hôm nay, trong mắt em luôn tràn đầy hy vọng và kiên trì. Từ nhỏ, em trai tôi đã muốn làm bác sĩ giúp đỡ mọi người, tôi không muốn những nỗ lực, thành ý và tâm huyết của em trở thành công cốc nên đã tiếp quản trung tâm, học cách quản lý, không ngờ lại phát hiện bản thân đã tìm ra một niềm hứng thú khác ngoài đóng phim là giúp mọi người trở nên xinh đẹp hơn”. Lê Tư vừa nói vừa không kiềm được nước mắt: “Nhưng tâm nguyện lớn nhất vẫn là quản lý tốt trung tâm, chờ ngày em trai bình phục, có thể tự mình đứng lên phát biểu trước mặt mọi người”.

  Sau khi ổn định tâm trạng, Lê Tư lập tức nở nụ cười tươi khi nghe hỏi về 3 cô công chúa nhỏ, đối với câu hỏi có ý định sinh con nữa không? Cô cười nói: “Tôi muốn sinh thêm nhiều con nữa, trung tâm cũng là một trong những đứa con của tôi, tôi rất yêu 3 đứa con gái của mình, cũng rất thích những đứa bé khác, tôi hy vọng sẽ thành lập một đoàn từ thiện giúp trẻ em nghèo miền núi trị các chứng bệnh về da”.

Sẽ không trở lại màn ảnh
  Lê Tư thẳng thắn chia sẻ rằng không ngờ cuộc sống sau hôn nhân lại hạnh phúc như vậy, mỗi ngày chăm sóc chồng và 3 con gái, đến trung tâm họp, còn phải đi đón con, đưa con đến trường năng khiếu, cùng con bơi lội, leo núi, đi chơi công viên... Ban đầu, chồng cô phản đối cô đi làm, anh muốn cô có một cuộc sống vui vẻ thoải mái, có lần cô ở nhà làm việc đến tận nửa đêm, thấy vậy chồng cô rất đau lòng và hỏi cô tại sao không đi ngủ sớm, cô kể: “Tôi đã nói cho anh biết nguyên nhân vì sao tôi phải kiên trì quản lý tốt trung tâm, anh nghe xong cũng bị tôi làm cảm động và luôn đứng sau ủng hộ tôi. Anh ấy đồng ý với ý nguyện của tôi, dùng khoa học để giúp người, sau này sẽ làm từ thiện, đây là điều rất có ý nghĩa”.

Bạn bè trong giới nghệ sĩ đến ủng hộ Lê Tư khai trương chi nhánh CosMax ở Trung Hoàn.

  Khi nói đến tình trạng của em trai, Lê Tư lại một lần nữa nghẹn ngào: “Em tôi vẫn còn phải ngồi trên xe lăn, đi lại rất bất tiện, đang tiếp nhận vật lý trị liệu và ngôn ngữ trị liệu, có lúc cũng có thể đứng lên được, nói chuyện thì vẫn chưa được rõ lắm. Hy vọng em tôi có thể tập luyện thêm, nói nhiều một chút thì sẽ đỡ hơn...”. Khi được hỏi, có phải cô sẽ vì người nhà từ bỏ sự nghiệp diễn xuất không? Lê Tư trả lời: “Chắc sẽ không đóng phim nữa, bây giờ chỉ chuyên tâm vào cuộc sống gia đình, quản lý trung tâm đã đủ bận rộn rồi. Thật ra cũng có bạn bè hậu trường hỏi qua tôi, nhưng mọi người đều đã biết ý nguyện của tôi rồi. Mỗi người ở mỗi giai đoạn khác nhau sẽ làm những công việc khác nhau, bây giờ tôi rất mãn nguyện”.

Đấu trí đấu sức với con gái
  Lê Tư cho biết, cặp con gái song sinh đã gần 4 tuổi, con gái út cũng gần 2 tuổi, chớp mắt thời gian qua nhanh như vậy. Cô nói: “Tôi đã lĩnh hội ra mình phải sống cho hiện tại, trẻ con lớn rất nhanh, mỗi ngày mỗi cao, cân nặng cũng ngày càng tăng, bản thân tôi lại già thêm một chút, thật kỳ diệu”. Lê Tư kể, bây giờ con gái đã biết tìm đủ cách để đòi cô mua đồ chơi, mua kẹo, không đòi được quyết không chịu thua: “Có lẽ sữa bột bây giờ dinh dưỡng quá tốt, không giống như chúng ta năm xưa, bây giờ là phải đấu trí đấu sức với chúng”. Nhưng Lê Tư cho biết, cô nhất định sẽ không làm một phụ huynh quá nghiêm khắc, cô sẽ cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình để các con được trưởng thành một cách vui vẻ, hạnh phúc. Đối với cô, nhân cách mới là quan trọng nhất, phải rèn luyện phẩm chất làm người và học các quan niệm đạo đức đúng đắn, đây là điều mà cô luôn dạy dỗ bọn trẻ.

NHƯ ÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn