Lý Á Nam và Sầm Lệ Hương – Không để bạn cô đơn


Lý Á Nam và Sầm Lệ Hương đều trưởng thành ở Vancouver (Canada), sau đó về Hong Kong tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoa kiều quốc tế, đồng thời cùng gia nhập làng giải trí. Trải qua khoảng thời gian cô đơn và vất vả, cộng thêm nỗi nhớ nhà nên họ đã nhiều lần khóc một mình trong đêm. Là người đi trước, Lý Á Nam biết “sư muội” sẽ gặp phải những khó khăn như mình nên cô đã chủ động giúp đỡ Sầm Lệ Hương, nhờ có Lý Á Nam mà cô đã có một chỗ dựa trên đất khách và có thêm những người bạn tốt.

Cùng lúc hẹn hò
Gương mặt ngây thơ của Sầm Lệ Hương tạo cho người khác cảm giác đó là một “Cô nàng khờ khạo”, mà có lẽ cũng đúng thế thật vì lần đầu tiên chính thức làm quen với Lý Á Nam, cô đã vô tình trở thành “kỳ đà cản mũi” giữa Lý Á Nam và Vương Tổ Lam.

Lý Á Nam (LAN): Tôi rất sẳn lòng giúp đỡ các “sư muội” mới lần đầu đến Hong Kong, tôi hay kéo họ đến nhà của các nghệ sĩ để họ làm quen với môi trường sống ở đây, đồng thời cũng hy vọng giúp họ cảm nhận được sự ấm áp của gia đình.
- Sầm Lệ Hương (SLH): Sau cuộc thi Hoa hậu Hoa kiều ở Vancouver, nhiều bạn bè khi biết tôi sẽ sang Hong Kong làm việc đều nói với tôi là Leanne (Lý Á Nam) rất tốt bụng. Vì cô ấy cũng ở Vancouver nên trong cộng đồng Hoa kiều rất nhiều người biết cô ấy.
LAN: Thật vậy sao?
- SLH: Trong giới Hoa hậu Hoa kiều, chị là “sư tỷ” nổi tiếng tốt bụng. Lúc mới đến Hong Kong, tôi ở chung phòng với Cẩu cô nương (Cẩu Vân Tuệ) trong ký túc xá. Có một lần, Leanne đến tìm Cẩu cô nương, tôi còn nhớ lúc đó tôi đang nấu cơm.
LAN: Tôi đến tìm Cẩu cô nương trò chuyện, lúc đó là thời gian ăn sáng, tôi nhìn thấy Hương Hương (Sầm Lệ Hương) mặc bộ đồ ngủ, tay cầm nồi cơm điện từ bếp bước ra chào hỏi tôi, ấn tượng đầu tiên của tôi là cô ấy rất dễ thương.
- SLH: Lần đầu tiên gặp mặt đã để chị nhìn thấy bộ mặt chân thật nhất của tôi rồi.
LAN: Đúng vậy! Lúc đó tôi rất lấy làm lạ, cô gái nào vào ngành này cũng đều phải giảm cân, sao Hương Hương lại dám ăn cơm nhỉ.
- SLH: Tôi cũng phải giảm cân đấy, nhưng trước hết phải ăn no đã, tâm trạng vui vẻ mới có động lực giảm cân.
LAN: Ngày hôm đó khi tôi và Cẩu cô nương nói chuyện, Hương Hương cũng ngồi chơi chung với chúng tôi, nhưng vì chưa thân nhau lắm nên chỉ nói những câu xã giao.
- SLH: Lần đầu tiên chúng ta đi chơi chung với nhau chính là lần cùng Vương Tổ Lam đi xem phim, chị nhớ không?
LAN: Nhớ chứ, chúng ta đã xem bộ phim Người máy biến hình.

Năm 2005, Lý Á Năm đăng quang Hoa hậu Hoa kiều quốc tế.

Năm 2010, Sầm Lệ Hương đoạt danh hiệu Hoa hậu Trung hoa quốc tế.

- SLH: Hôm đó, tôi đúng là... “kỳ đà cản mũi”.
LAN: Sao hôm đó mình lại rộng lượng như vậy nhỉ? (cười to)
- SLH: Tôi cũng cảm thấy mình quá đáng thật, hai người đi hẹn hò tự dưng tôi lại chen vào. Lúc ba chúng tôi gặp nhau tại rạp chiếu phim, ban đầu tôi cũng thấy ngại nhưng sau đó hai người đã cho tôi cảm giác rất thoải mái, tự nhiên.
LAN: Thật ra, tôi và Tổ Lam thường xuyên cùng những người bạn khác đi ăn cơm, xem phim, chưa bao giờ cảm thấy bị làm phiền hay cản trở gì hết.
- SLH: Tôi còn nhớ rất rõ hôm đó là ngày Quốc khánh Canada. Thời điểm đó tôi vừa đến Hong Kong chưa bao lâu, không có nhiều bạn bè, hiếm hoi lắm mới có người hẹn tôi đi xem phim cho nên tôi rất vui, hôm đó tôi đã cùng chị hát mừng Quốc khánh Canada trên xe nữa.

Tự tin đi trên con đường mình đã chọn
Có cùng hoàn cảnh sinh trưởng, cùng gia nhập làng giải trí nên Lý Á Nam và Sầm Lệ Hương nhanh chóng kết thân với nhau, Lý Á Nam còn giới thiệu bạn bè của mình cho Sầm Lệ Hương làm quen, giúp “sư muội” nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống ở Hong Kong.

Lý Á Nam, Cẩu Vân Tuệ và Sầm Lệ Hương đều từ Canada sang Hong Kong lập nghiệp, cả ba cùng hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc lẫn cuộc sống.

LAN: Sau đó, chúng tôi nhiều lần hẹn nhau đi ăn uống, tán gẫu.
- SLH: Lúc mới đến Hong Kong tôi cảm thấy thật khó thích ứng, bạn bè không nhiều, lại không hiểu tiếng Quảng Đông, vùng đất này đối với tôi rất xa lạ. May mắn là tôi đã gặp được Leanne, chị ấy thường hay trò chuyện với tôi, vì chị ấy đã từng trải qua hoàn cảnh này nên có rất nhiều kinh nghiệm chia sẻ với tôi, giúp tôi vơi đi nỗi nhớ nhà, nhìn thấy tia hy vọng ở phía trước.
LAN: Tôi không nghĩ rằng cô sẽ xem tôi như một hình mẫu, vì tôi thấy cô kiên cường hơn nhiều so với lúc tôi mới vào nghề.
- SLH: Tại sao chị lại có nhận xét như vậy?
LAN: Vì tôi thấy cô thích ứng với cuộc sống ở Hong Kong nhanh hơn tôi nhiều. Thật ra lúc đầu tôi vô cùng hoang mang, tuy ngoài mặt cố làm ra vẻ lạc quan nhưng thật ra trong lòng rất lo lắng, không hiểu những người xung quanh đang nói gì, làm gì, nhiều hôm tôi đã trốn ở nhà khóc một mình.
- SLH: Tôi cũng có khóc, chỉ là không nói cho ai biết thôi. Có một lần khi tôi  muốn khóc thật to, thì chị và Grace (Vương Quân Hinh) đã dẫn tôi đến Giáo hội Cơ Đốc. Hai người đều là những người bạn mới quen của tôi, sau đó chính nhờ tình cảm chị em thân thiết của mọi người và sự quan tâm của Giáo hội mà tôi có được cảm giác an toàn.
LAN: Vì cô nhìn thấy chúng tôi có hoàn cảnh giống như cô nên mới cảm thấy bên cạnh mình có nhiều người cùng đi chung đường với cô?
- SLH: Tôi cảm thấy điều thú vị nhất khi tham gia các cuộc thi Hoa hậu là cho dù trước đó chúng ta chưa hề quen biết nhau, nhưng sau khi đến Hong Kong rồi, chúng tôi lại hiểu về nhau nhiều hơn. Những gì tôi trải qua, Leanne và mọi người đều đã từng trải qua, thấy mọi người có cuộc sống tốt như vậy, đó cũng là động lực để tôi cố gắng. Sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người dành cho tôi, đã khiến tôi cảm thấy rất ấm áp. Trong mắt tôi, chị giống như tấm gương vậy, để tôi học hỏi và noi theo. Tuy đường đi của chúng ta khác nhau nhưng nhờ có chị mà tôi cảm thấy tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn.

Lý Á Nam đã giúp Sầm Lệ Hương tự tin hơn trong việc luyện tập vũ đạo.

Từ khi chơi thân với Lý Á Nam và Vương Quân Hinh, Sầm Lệ Hương mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc ở Hong Kong.

Thường xuyên khích lệ đối phương
Tuy Lý Á Nam và Sầm Lệ Hương đều rất bận rộn, không thể gặp nhau thường xuyên, nhưng cả hai vẫn thường xuyên gọi điện thoại khích lệ đối phương.
- SLH: Công việc bận rộn có thể giúp chúng tôi tạm thời nguôi ngoai nỗi nhớ nhà, nhưng khi nghỉ ngơi thì lại nhớ đến. Vào những dịp lễ lớn của Canada, sinh nhật cha mẹ, hay ở nhà tổ chức họp mặt ăn uống, người nhà post hình lên mạng, còn tôi thì một mình ở Hong Kong tự nấu cơm ăn, những lúc đó tôi lại thấy nhớ nhà đến quay quắt. May mà chúng tôi còn có một nhóm chị em thân thiết luôn khích lệ nhau.
LAN: Hai chúng tôi, cộng thêm Linda (Chung Gia Hân), Grace và Cẩu cô nương, 5 người đều xuất thân từ cuộc thi sắc đẹp và trưởng thành ở nước ngoài, hai năm trước chúng tôi đã thành lập một nhóm bạn thân. Chúng tôi thường xuyên họp mặt, dù gặp chuyện vui hay buồn cũng đều chia sẻ với nhau.
- SLH: Mỗi khi tôi tâm sự với họ, họ đều vận dụng những câu nói trong thánh Kinh để giải thích cho tôi hiểu, giúp tôi an lòng.
LAN: Những lúc gặp khó khăn trong công việc, chúng ta thường hay than vãn: “Chán quá, phải làm sao đây?”. Trong Kinh thánh có dạy chúng ta phải tập tính kiên nhẫn khi đối xử với người khác, không được thể hiện sự nóng nảy, bực dọc.
- SLH: Vì đã có những người bạn thân ở bên cạnh nên tôi không cần che giấu vấn đề của mình nữa, khi có thể thẳng thắn chia sẻ với mọi người thì gánh nặng sẽ tự được gỡ bỏ.
LAN: Năm ngoái, khi chúng tôi cùng tập vũ đạo cho tiết mục mừng Lễ khánh đài TVB, chúng tôi không có nhiều thời gian tập luyện, tôi bảo Hương Hương nhảy theo tôi và cô ấy học rất nhanh, nhảy cũng rất đẹp. Thật ra khi biểu diễn vũ đạo, quan trọng nhất là phải tự tin, như vậy động tác của mình sẽ có hồn hơn.
- SLH: Chính vì có được sự ủng hộ của những người chị em tốt nên khi đứng trước ống kính tôi cảm thấy rất tự tin. Còn nữa, Leanne là người rất bình tĩnh, những khi tôi kích động, nóng nảy, Leanne đều giúp tôi bình tĩnh trở lại.
LAN: Thật ra 3 năm qua, tôi cảm thấy cô đã chín chắn rất nhiều, không giống lúc đầu trên mặt cô luôn hiện ra bốn chữ “lạ nước lạ cái”.
- SLH: Bây giờ tôi đã tạo được mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp ở TVB, hơn nữa còn có những chị em thân thiết là mọi người đây, tôi đã không còn hoang mang như trước nữa.

NGHI TRÂN
(Theo Tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn