Lee Da Hee- đóa hoa bắt đầu hé nở


  Xuất thân là siêu mẫu năm 2002, Lee Da Hee hoạt động bận rộn với hàng loạt tác phẩm từ mảng truyền hình như Tứ thần kí (2007), The Secret of Coocoo Island (2008), Loyal Family (2011), Birdie Buddy (2011) cho đến mảng điện ảnh như Black Heart (2008), Harmony (2010). Thế nhưng, hình ảnh của cô vẫn chưa thể gây chú ý lớn cho công chúng. Mãi đến khi tham gia Đôi tai ngoại cảm, cô như đóa hoa bắt đầu hé nở.

Bất lợi vì chiều cao
  Dáng người thanh mảnh, cao ráo (1m74), Lee Da Hee trông thật nổi bật trong bộ đồ công tố viên. Thế nhưng sự thật là cũng vì chiều cao này mà cô xém chút mất đi vai diễn Seo Do Yeon trong Đôi tai ngoại cảm. Cô tâm sự: “Đọc kịch bản thôi là tôi đã mê rồi. Tôi thật sự muốn đóng lắm. Thế nhưng vì lí do quá cao mà tôi còn không có cơ hội gặp gỡ đạo diễn trong phim Cheongdam-dong Alice nữa đấy. Mà đạo diễn phim đó là đạo diễn Jo Soo Won sẽ chỉ đạo phim này nên tôi đã nghĩ là mình khó được đóng rồi. Nhưng tôi thật là muốn đóng phim này mà. Nài nỉ công ty quản lý, tôi đã gặp được đạo diễn và họp bàn cùng ông khoảng bốn lần. Ban đầu vì chiều cao mà đạo diễn cũng không mong muốn tôi tham gia nhưng càng gặp thì ông càng mở lòng ra hơn. Trong lần đọc kịch bản thứ hai, cuối cùng tôi cũng nhận được sự đồng ý”.

Lee Da Hee trong "Đôi tai ngoại cảm"

Tác phẩm định mệnh
  Theo lời của Lee Da Hee thì Đôi tai ngoại cảm là tác phẩm định mệnh của cô. Thậm chí đã vẽ ra Seo Do Yeon trong giấc mơ rồi nhưng đây vẫn là nhân vật không dễ dàng. Cô cho biết: “Do Yeon không hoàn toàn là vai phản diện, nhưng là nhân vật liên tục đối đầu với Hye Sung. Tôi phải vẽ nên một Seo Do Yeon luôn mang cảm giác tự ti đối với Hye Sung. Đồng thời, ở nửa đầu phim, tôi diễn tả nhân vật có vẻ giống như một ác nữ vậy. Nhưng dần dần bí mật và sự tình mà cô gái ấy đang đeo mang sẽ được làm sáng tỏ. Vì thế nếu ngay từ đầu mà lột tả nhân vạt quá mức xấu xa thì về sau khó lòng thuyết phục khán giả về nỗi đau hay hình ảnh yếu đuối của Do Yeon, nên tôi đã phải trò chuyện với đạo diễn thời gian dài để nắm bắt nhân vật và chuẩn bị”.

Vượt qua áp lực
  Đặc biệt, việc cùng diễn với Lee Bo Young, Yoon Sang Hyun và Lee Jong Suk dù khiến cô thấy yên lòng nhưng cũng là gánh nặng. Cô thổ lộ: “Chị Bo Young, anh Sang Hyun với Jong Suk diễn quá hay nên tôi diễn dù có tệ tí xíu cũng sẽ làm giảm sức hút diễn xuất của họ. Vì vậy tôi phải thận trọng lắm. Đặc biệt, chị Bo Young thật sự có nhiều cảnh đóng tay đôi với tôi mà vậy thì tôi càng không diễn hay nổi. Thế nên từ khoảnh khắc nào đó, tôi quyết định phải giải tỏa tinh thần và đối đầu. Nhờ thế mà thông qua (cười)”. Quả thật, dù diễn tay đôi với nữ diễn viên nội lực và nhiều năm kinh nghiệm như Lee Bo Young, Lee Da Hee vẫn không hề nhún nhường.  

  Lee Da Hee cũng rất có duyên với nghề nghiệp gọi là “công tố viên”. Thế nhưng so với hồi đóng trong Loyal Family năm 2011, lần đóng phim này, cô đã thể hiện hoàn hảo diện mạo của một nữ công tố. Cô nói: “Bấy lâu có nhiều người chẳng biết gì về tôi. Giờ đây, tôi thấy vui mừng vì thông qua Seo Do Yeon, tôi có thể thể hiện bản thân mình cho những người đó thấy. Tôi mong sẽ vẽ lên nhân vật một cách sinh động từ mỗi lời thoại, mỗi hành động”.

Tác phẩm mới
  Hiện tại Lee Da Hee đang xuất hiện với vai nsữ chính So Mi Ra trong phim Big Man, phát sóng trên đài KBS khung giờ đầu tuần tại Hàn Quốc. Nhân vật này phải đưa ra quyết định lựa chọn giữa hai chàng trai là hai anh em nhưng có số phận khác nhau do Choi Daniel và Kang Ji Hwan thủ diễn. Cô cho biết: “Có nhiều nhân vật mang đến cảm giác trong sáng, hoạt bát nhưng So Mi Ra tạo bầu không khí khác biệt. Đó là cô gái trông lạnh lùng nhưng nội tâm có sức hút của sự hiền lành và dễ thương. Đây là nhân vật tôi thật sự muốn đóng vì cảm nhận được sự thú vị trong diễn xuất”.

Lee Da Hee phim mới Big Man

Mẫn Mẫn

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn