Phương Lực Thân và câu chuyện “Cơ bụng 6 múi”


Làng giải trí Hong Kong lại xuất hiện thêm một anh chàng cơ bắp, đó là Phương Lực Thân. Sau 4 tháng khổ luyện, anh đã thành công loại đi 13,5kg mỡ thừa. Với vòng ngực 41 inches và cơ bụng 6 múi, anh tự tin đóng quảng cáo quần lót ANTA, khoe thân hình chuẩn trước mặt mọi người.

  Trước khi gia nhập ngành giải trí làm ca sĩ, Phương Lực Thân được mệnh danh là “Hoàng tử phi ngư” của làng bơi lội, từng đại diện cho Hong Kong tham gia Thế vận hội Olympic năm 2000. Mấy năm gần đây, anh chuyển hướng phát triển sang Đại Lục, mới đây anh nhận được hợp đồng quảng cáo cho nhãn hiệu quần lót ANTA với thù lao hơn 1 triệu NDT. Để chuẩn bị cho hợp đồng này, từ sau Tết Nguyên đán Phương Lực Thân bắt đầu rèn luyện thể hình, trả lời phỏng vấn qua điện thoại, anh nói: “Tôi cũng thường xuyên tập thể thao, trước kia một tuần tập 3 ngày thì nay ngày nào cũng tập. Có lẽ do xuất thân là vận động viên nên việc tập luyện có hiệu quả nhanh hơn, thể trọng từ 76kg giảm xuống chỉ còn 62,5kg, vòng ngực 41 inches”.

Dùng mồ hôi đổi lấy cơ bụng
Tuy nhiên, trong hình quảng cáo gương mặt Phương Lực Thân nhìn hơi cứng, đường nét cơ thể rất hoàn hảo nên bị nghi ngờ đã qua photoshop, Phương Lực Thân thẳng thắn chia sẻ: “Công tác hậu kỳ đương nhiên phải có, còn phải độn thêm phụ tùng này nọ, nhưng phụ tùng gì thì không nói được, đó là bí mật trong nghề”. Phương Lực Thân cũng thừa nhận hình quảng cáo đã qua chỉnh sửa bằng photoshop: “Người bình thường chụp hình cũng có dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh, may là khán giả có trông thấy tôi trên phim nên không sợ bị người khác nói toàn nhờ photoshop. Cuối cùng tôi đã hiểu tại sao đàn ông có cơ bụng đều thích chụp ảnh tự sướng, vì đã dùng mồ hôi để đổi lấy nó thì đương nhiên phải khoe rồi”.

Phương Lực Thân rèn luyện thể hình cùng với huấn luyện viên Đỗ Đức Trí.

  Mặc quần lót chụp ảnh quảng cáo anh có thấy ngại không? Phương Lực Thân trả lời: “Đâu có gì phải ngại, quần lót cũng giống như quần bơi thôi, ở hiện trường người phụ trách trang phục của tôi là một cô gái 23 – 24 tuổi, đứng trước mặt cô ấy tôi cũng không thấy ngại”. Hỏi anh có phải muốn khiêu chiến với mẫu quảng cáo của David Beckham không? Phương Lực Thân lắc đầu: “Đương nhiên là không, tôi chỉ muốn thử thách với bản thân thôi, đây là một cơ hội tốt, hy vọng tạo được bước đột phá để nhận thêm nhiều vai diễn hay, nhưng với những cảnh nóng thì tôi vẫn chưa thể bước qua cửa ải của bản thân”.

Ăn kiêng triệt để
  Chỉ trong vòng 4 tháng, Phương Lực Thân đã giảm được 13,5kg, anh công khai bí quyết giảm cân: “Tập xà đơn, đu người lên xuống và động tác sit up, cùng bạn bè chạy bộ, tập đánh box, tôi chưa từng nghĩ sẽ tập được cơ bụng 6 múi, kể cả lúc thi đấu ở giải Olympic, tôi nghĩ mình bơi nhanh nhất nhưng thể hình lại xấu nhất vì tôi ăn rất nhiều”. Phương Lực Thân nói ăn kiêng ở giai đoạn cuối là quan trọng nhất và anh đã thực hiện một cách triệt để: “Cùng người nhà đi ăn điểm tâm, tôi chỉ uống nước, nhìn thấy cơ bụng nổi lên cả, cuối cùng gương mặt cũng hóp vào luôn, xem hình quảng cáo cũng tự thấy mình quá gầy”.

  Việc ăn kiêng còn khiến cho tính khí của Phương Lực Thân trở nên dễ cáu gắt hơn, anh nói: “Tính tôi nóng nảy hơn, mẹ suốt ngày kêu tôi ăn, thế là nổi nóng, mẹ là người phải chịu đựng tôi nhiều nhất”. Hỏi bạn gái Đặng Lệ Hân có khen thân hình chuẩn của anh không? Phương Lực Thân nói: “Có chứ, cô ấy nói lẽ ra phải như vậy từ lâu rồi mới phải”. Vậy là bạn gái rất hài lòng với hình thể của anh? Anh cho biết: “Nhưng cô ấy không thấy được, thời gian đó cô ấy đang đóng phim ở Đại Lục, tôi có thể chuyên tâm vào việc giảm cân hơn, có thêm nhiều thời gian để tập thể dục, hôm quay quảng cáo, cô ấy về thăm tôi đã giật cả mình vì tưởng tôi bị bệnh”.

  Đóng quảng cáo xong, Phương Lực Thân đã ăn uống thỏa thích, 8 ngày đã tăng 7kg: “Mùa hè tôi sẽ giảm cân tiếp, bản thân tôi cũng không ngờ mình lại có thể làm được điều này, hy vọng việc tôi làm được sẽ khích lệ mọi người tập thể dục”.

Bạn gái Đặng Lệ Hân đã khen ngợi nghị lực của Phương Lực Thân, cô nói nhìn thấy thân hình chuẩn của bạn trai, khiến cô cũng hạ quyết tâm tập thể dục để giữ dáng.

Được bạn gái khen ngợi
  Phương Lực Thân thành công trở thành anh chàng cơ bắp, bạn gái Đặng Lệ Hân hết lời khen anh có nghị lực hơn người, dù đang bận đóng phim ở Hoành Điếm, nhưng cô vẫn nhận trả lời phỏng vấn qua điện thoại: “Tôi rất khâm phục anh ấy đã kiềm chế được bản thân tuân thủ theo thực đơn ăn kiêng”. Hỏi cô có phải rất hài lòng với ngoại hình của bạn trai không? Đặng Lệ Hân thừa nhận: “Đáng lẽ anh ấy nên làm như vậy từ lâu mới phải, nhưng trước đó anh ấy gầy quá, bây giờ đã lên cân lại, anh ấy nói mùa hè sẽ giảm cân tiếp”. Đặng Lệ Hân cho biết thêm, nhìn thấy

Bí quyết rèn cơ bắp: Thực đơn ăn kiêng cho 2 tuần
Bữa sáng: 4 miếng ức gà hấp, bông cải hoặc bắp cải luộc, 4-6 lòng trắng trứng.
Bữa trưa và tối: 4 miếng ức gà hấp, bông cải hoặc bắp cải luộc, 4-6 lòng trắng trứng, 1 chén cơm hoặc 2 củ khoai lang.
Ăn vặt: Cần tây, cà rốt.
Vận động:
Một tuần 3 ngày tập thể hình, 2 ngày tập đánh box, 2 ngày tự vận động.
3 ngày tập thể hình: tập cơ bắp (1 tiếng) + chạy bộ (50 phút)
Phương Lực Thân cùng huấn luyện viên thể hình Đỗ Đức Trí tập luyện đu người lên xuống với xà đơn, dips, sit up và các dụng cụ khác, nơi tập cũng không cố định, lúc thì ở phòng tập của Đỗ Đức Trí, lúc tập ở Duy Viên.
2 ngày tập đánh box: đánh box (1 tiếng) + chạy bộ (50 phút)

NHƯ ÂN
(Theo Apple Daily)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn