Các diễn viên người nước ngoài ở TVB, hiện giờ sống ra sao?


Các diễn viên người nước ngoài trong những bộ phim TVB tuy không biết rõ tên họ là gì, nhưng gương mặt thì lại rất quen thuộc với khán giả. Hiện nay, cuộc sống của họ thế nào? Có bao nhiêu người lặng lẽ rút lui như Hà Quốc Vinh? Có bao nhiêu người thành công trong sự nghiệp?

•    Bố Vĩ Kiệt: Muốn làm “Hà Quốc Vinh thứ 2”
Bố Vĩ Kiệt tên tiếng Anh là Brian Thomas Burrell, đến từ thành phố Salt Lake City của bang Utah – Mỹ, là người có đam mê cuồng nhiệt với văn hóa Trung Hoa và yêu công việc diễn xuất. Năm 1995, Bố Vĩ Kiệt đến Hong Kong, vì thấy Hà Quốc Vinh xuất hiện trên màn ảnh nhỏ TVB nên hạ quyết tâm phải trở thành “Hà Quốc Vinh thứ 2”. Năm 2003, Bố Vĩ Kiệt gia nhập TVB. Mười mấy năm làm diễn viên, vai diễn kinh điển nhất của anh là nhân vật Vĩ Nhất trong phim Quan hệ đồng nghiệp, cũng nhờ vai diễn này mà anh có được nghệ danh “A Nhất”. Gần đây, Bố Vĩ Kiệt tiếp tục góp mặt trong phim Câu lạc bộ phụ nữ. Sau khi Hà Quốc Vinh ra đi, Bố Vĩ Kiệt gần như trở thành lựa chọn duy nhất cho các vai diễn người ngoại quốc trong phim TVB. Ngoài diễn xuất, Bố Vĩ Kiệt còn có tài năng ca hát, anh từng cùng Kiều Bảo Bảo thành lập nhóm nhạc “Hắc Bạch song hùng” để ca hát kiếm tiền. Năm ngoái, anh vừa đổi người quản lý mới và có kế hoạch đóng phim điện ảnh và ca hát, chỉ ký hợp đồng theo từng đầu phim với TVB.

Bố Vĩ Kiệt và Miêu Kiều Vỹ trong phim “Lôi đình tảo độc”

•    Kiều Bảo Bảo: Di chuyển giữa Hong Kong và Scotland
Kiều Bảo Bảo là người Hong Kong gốc Ấn, sinh ra tại Hong Kong. Năm 2006, anh tham gia tiết mục truyền hình “Tàn khốc nhất đinh”, do cắt tỉa lông ngực thành chữ “TVB” cộng với diễn xuất hài hước nên đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Sau đó, anh liên tục xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình như Đội điều tra đặc biệt, Tân Binh đoàn siêu quậy... với vai diễn người Ấn Độ hài hước, để lại ấn tượng trong lòng người xem. Năm 2012, do người vợ gốc Ấn của Kiều Bảo Bảo không được cấp hộ chiếu Hong Kong, bên cạnh đó anh còn phải chăm sóc cha mẹ nên anh đã đưa cả nhà di cư sang Scotland. Còn bản thân anh thì di chuyển như con thoi giữa Hong Kong và Scotland.  Hiện nay, trung bình mỗi năm Kiều Bảo Bảo đóng từ 3 đến 4 bộ phim, mới nhất là phim Bạn đào (Kẻ đào tẩu). Tháng 6 và tháng 9 sắp tới, Kiều Bảo Bảo sẽ góp mặt trong phim mới của TVB. Hiện nay vì gia đình và công việc, anh vẫn phải đi lại liên tục giữa Hong Kong và Scotland.

Kiều Bảo Bảo và Nguyễn Triệu Tường trong phim “Tân Binh đoàn siêu quậy”

•    Trần Minh Ân: Đổi đời nhờ bộ phim Chân trời ước mơ (Anh họ, anh cừ lắm)
Trần Minh Ân thường được khán giả gọi là “Cô gái tây”, tên tiếng Anh là Corinna Chamberlain, cô nói trôi chảy tiếng Quảng Đông, tự xưng là cô gái Hong Kong “da trắng trái tim vàng” điển hình. Năm 2006, cô tốt nghiệp Học viện diễn xuất Hong Kong, là sư muội của Vương Tổ Lam, từng góp mặt trong các bộ phim Quan hệ đồng nghiệp, Độc tâm thần thám, Danh viên vọng tộc... nhưng do là người nước ngoài nên cơ hội phát huy bị hạn chế. Mãi đến năm 2013, nhờ giới thiệu của sư huynh Vương Tổ Lam, Trần Minh Ân đã nhận được vai diễn Nhiếp Tiểu Tây trong phim Chân trời ước mơ và tạo được sự chú ý của khán giả. Trần Minh Ân còn thực hiện được ước mơ làm ca sĩ khi đoạt giải 3 trong cuộc thi ca hát “Tinh mộng truyền kỳ” do TVB tổ chức. Cuối năm 2013, cô phát hành album mang nhan đề “Hong Kong có một Trần Minh Ân”.

Trần Minh Ân và Trần Gia Giai trong phim “Chân trời ước mơ” (“Anh họ, anh cừ lắm”)

  Hiện nay, Trần Minh Ân đang đóng bộ phim Chân trời ước mơ 2 (Anh họ, anh rất Hea!). Trong số những diễn viên người ngoại quốc ở TVB, cô được xem là một trong số những người thành công nhất, phát triển ở cả 3 lĩnh vực đóng phim, ca hát và dẫn chương trình. Công việc không ngừng tìm đến, đương nhiên thù lao cũng tăng lên. Theo báo chí Hong Kong đưa tin, trình bày 2 ca khúc cô được trả thù lao trung bình từ 40 ngàn HK$. Riêng về chuyện tình cảm, đến nay Trần Minh Ân vẫn chưa từng hẹn hò với ai, vì lý do tôn giáo, cả chuyện hẹn hò cô cũng có nguyên tắc riêng, mỗi ngày cô đều đeo nhẫn trinh tiết trên tay.

NGHI TRÂN
(tổng hợp)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn