Rời khỏi TVB 6 năm, Hà Quốc Vinh mở quầy bán trang sức


27 năm trước để thực hiện ước mơ làm diễn viên, “Ông Tây” Hà Quốc Vinh đã mua vé máy bay 1 chiều đến Hong Kong. Sau khi gia nhập TVB, anh có được tiếng tăm nhất định, kết hôn và ổn định cuộc sống ở Hong Kong, nhưng sự nghiệp mãi dặm chân tại chỗ. 6 năm trước, Hà Quốc Vinh rời khỏi TVB, từ đó đến nay anh chỉ góp mặt trong 2 bộ phim điện ảnh. Để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống, gần đây Hà Quốc Vinh đã cùng vợ đến khu Tây Cống bày quầy bán trang sức D.I.Y.

Vừa bán trang sức vừa pha chế café, vì cuộc sống mưu sinh, Hà Quốc Vinh không ngại vất vả.

Vợ tự thiết kế trang sức
  Hà Quốc Vinh nói tiếng Quảng Đông rất lưu loát, vợ anh có kinh nghiệm thiết kế trang sức nên hai vợ chồng bàn nhau kinh doanh shop trang sức trên mạng. Gần đây, họ còn thuê một quầy bán hàng tại trường quốc tế Hong Kong ở khu Tây Cống để bán trang sức và café. Khu vực xung quanh còn có các quầy hàng bán bánh mì, đồ chơi, sản phẩm dưỡng da từ thiên nhiên, rượu vang, phụ kiện thời trang... Hà Quốc Vinh cho biết các quầy hàng này mỗi tháng chỉ cho thuê một ngày chủ nhật, giá thuê 750 HK$/ ngày.

  Trong quầy hàng của Hà Quốc Vinh đặt một chiếc bàn nhỏ, trên đó bày các sản phẩm trang sức đá quý do vợ anh tự thiết kế, gồm bông tai, dây chuyền và lắc tay. 11 giờ sáng bắt đầu mở cửa, rất nhiều người nước ngoài ghé vào mua café của Hà Quốc Vinh, mỗi ly 20 HK$, đồ trang sức có giá từ 100 – 900 HK$, thu hút đông đảo các cô gái trẻ. Hà Quốc Vinh liên tục chào hàng, anh nói: “Tôi không biết làm trang sức, tất cả đều do vợ tôi làm, hôm nay tôi đến đây chỉ để tiếp thị. Số trang sức này vợ tôi làm nửa năm mới xong, số đá quý làm trang sức có giá không rẻ đâu. Hôm nay là ngày đầu tiên chúng tôi mở quầy hàng, trên facebook cũng có shop bán online nên tạm thời sẽ không mở cửa hàng vì tiền thuê mặt bằng ở Hong Kong quá đắt”.

  Hỏi Hà Quốc Vinh có cảm thấy ngại vì làm diễn viên mà mở quầy bán hàng không? Anh trả lời: “Ngược lại, đó là một ưu thế, những người nhận ra tôi đều dừng lại nhìn ngắm một lúc, không có gì phải ngại cả, mọi người đều phải kiếm sống mà”.

Hà Quốc Vinh đang giới thiệu những món trang sức do vợ thiết kế

Cảm khái làm diễn viên rất cực khổ
  Hà Quốc Vinh than thở làm diễn viên rất cực khổ: “6 năm trước tôi quyết định rời khỏi TVB, vì có tiếp tục ở lại họ cũng không bao giờ cho tôi đóng vai chính, mãi mãi chỉ là vai phụ, chi bằng ra ngoài thử một phen, liều chưa chắc đã thua”. Hà Quốc Vinh lựa chọn ra ngoài phát triển, rời khỏi màn ảnh nhỏ 6 năm chỉ đóng 2 bộ phim điện ảnh, hai năm trước cùng Quách Phú Thành đóng chung phim Phù thành, gần đây mới nhận lời đóng phim Chết xa một chút do Lâm Gia Đống làm đạo diễn, cát sê không cao nhưng Hà Quốc Vinh không oán trời trách người, anh thẳng thắn nói cuộc sống hiện tại của anh rất khó khăn: “Ở nhà tôi có đến 11 con chó phải nuôi, chúng lại suốt ngày bị bệnh phải đi bác sĩ”. Hà Quốc Vinh cảm thấy TVB không xứng đáng độc chiếm thị trường, trong khi ATV lại quá tệ: “Không thể xem ATV còn tồn tại vì họ không quay phim mới, chỉ liên tục phát lại những phim cũ, HKTV cũng không còn, nếu họ được phát sóng thì nhất định diễn viên sẽ có đãi ngộ hợp lý. Đài HKTV bị đóng cửa, không còn lựa chọn nào khác, diễn viên rất vất vả”.

  Hà Quốc Vinh không hề lưu luyến TVB, anh tâm sự: “10 năm trước chưa có điện thoại thông minh, nhà nào cũng phải xem tivi, nhưng bây giờ ai cũng biết lên mạng, chưa chắc họ xem phim TVB nữa. Đúng là TVB có rất nhiều chương trình nhưng họ làm không tỉ mỉ, xem 2 – 3 tập đã không muốn xem nữa”. Hà Quốc Vinh tiết lộ, mấy năm qua đều sống bằng tiền tiết kiệm: “Không có thu nhập nên phải dùng tiền trước đây tích cóp được, lần này cùng vợ làm kinh doanh, tiền chúng tôi đều sử dụng chung, không phải tôi bỏ vốn cho cô ấy”. Cho dù con đường diễn xuất đầy chông gai, nhưng Hà Quốc Vinh cho biết anh vẫn đi tiếp và sẽ cố gắng thực hiện ước mơ phát hành album.

Là người yêu thương động vật, hiện nay Hà Quốc Vinh đang nuôi 11 con chó.

Đóng vai sếp cảnh sát là giống nhất
  Hà Quốc Vinh năm nay 49 tuổi, là người Australia sinh sống ở Hong Kong, vốn là sinh viên Y khoa. Thời trẻ anh rất thần tượng Trương Quốc Vinh và Đàm Vịnh Lân, khi 2 danh ca này sang Australia tổ chức liveshow, anh đã tình nguyện làm tài xế cho họ để được ở gần thần tượng. Năm 1987, Hà Quốc Vinh đến Hong Kong và gia nhập TVB một cách ngẫu nhiên, anh thường được giao đóng các vai sếp cảnh sát hoặc quan lớn. Năm 1994, lần đầu tiên Hà Quốc Vinh đảm nhận nam chính sếp cảnh sát người nước ngoài – John trong bộ phim điện ảnh Chị họ, chị hay lắm 4 – Tình bất tự cấm. Năm 2008, một lần Hà Quốc Vinh dẫn chó đi dạo trên đường và tình cờ gặp Châu Nhuận Phát lái xe ngang qua, trong lúc trò chuyện anh đã được Châu Nhuận Phát mời sang Hollywood để dạy kèm tiếng Anh cho anh ấy.

NGHI TRÂN
(tổng hợp)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn