Ok Taecyeon - vận động là nguồn sống


  Từ Bay cao ước mơ, Chị gái lọ lem cho tới Em là ai, Ok Taecyeon đã song hành cả hai hoạt động ca hát và diễn xuất kể từ năm 2011. Thông qua các bộ phim, anh dần tích lũy kinh nghiệm, khẳng định sự trưởng thành và chứng minh năng lực diễn xuất của bản thân.

Quái thú nổi dậy
  Với các biệt danh như dã thú, jeemseungdol (thần tượng quái thú), Ok Taecyeon là biểu tượng của cơ thể cường tráng. Tuy nhiên, phải nói rằng, vào mấy năm trước đó, cơ thể của anh còn cách xa với độ hoàn hảo ở hiện tại. Hồi mới bắt đầu vận động, cơ thể anh vốn phẳng lì, chẳng có cơ bắp nào. Thêm vào đó, bị các chấn thương đầu gối và cổ tay trong khi hoạt động ca sĩ, cơ thể anh như thể đã rệu rã. Việc bắt đầu tập “weight training” là nhằm chữa trị chấn thương hông. Thế nhưng việc tập luyện còn khiến tâm hồn lẫn thể chất của anh biến đổi. Bây giờ, vận động đã trở thành thông lộ cho thấy niềm tin xác định của Taecyeon. Anh thổ lộ: “Tôi bắt đầu tập weight training từ năm 2009. Tôi nghĩ đến chuyện tập luyện vì bị kích thích bởi bộ dạng biến đổi của anh Chang Min nhóm 2 AM (Chang Min khắc phục chứng béo phì nhờ vận động). Với lại từ khi vũ đạo của bài hát Heartbeat xác định là tôi bắt đầu tập luyện nhiều hơn. Khi tự nhìn mình, tôi hài lòng nhất với phần cơ ngực. Khi bắt đầu tập, tôi bắt đầu từ vùng ngực nên cái nào bắt đầu trước thì cảm thấy có sức hút. Trong cuộc sống của tôi, vận động là nguồn sức sống đem đến cho tôi sức khỏe và cảm giác tự tin”.

Lãnh đạo là trách nhiệm
  Taecyeon sinh vào năm rồng 1988. Từ nhỏ anh đã di dân sang Mỹ. Sau khi tốt nghiệp trung học tại Mỹ, anh quay trở về Hàn Quốc. Anh trở thành trưởng nhóm nhóm nhạc 2PM. Trong số 6 thành viên có độ tuổi bằng nhau, việc anh được làm người đứng đầu nhóm là vì tính cách rộng mở nam tính và tinh thần trách nhiệm được phát huy đúng vào thời điểm quan trọng. Thế nhưng anh lại lắc tay, bảo rằng “tất cả thành viên nhóm 2PM đều là leader”. Anh nói: “Mỗi người chúng tôi sẽ trở thành người lãnh đạo tùy theo hoàn cảnh. Hoạt động cùng nhau mà định ra một người làm chỉ huy thì trách nhiệm đó lớn và khiến cho gánh nặng thêm gia tăng. Chúng tôi tập hợp tất cả ý kiến và trò chuyện rồi dẫn dắt nhóm bằng một ý chung là cách của 2PM”. Vậy thì Taecyeon nghĩ như thế nào về chức vị lãnh đạo? “Tôi nghĩ lãnh đạo là trách nhiệm. Trở thành người lãnh đạo thì cần suy nghĩ và chú ý nhiều hơn đến nhóm, chứ không chỉ bản thân. Mà khi tâm trí nghĩ cho nhóm phải lớn hơn cá nhân thì đó là trách nhiệm. Trong tình huống của 2PM, tất cả thành viên đều đang mang cảm giác trách nhiệm như vậy”.

Vai chính đầu tiên
  Sau Bay cao ước mơ, đã hai năm Taecyeon mới quay trở lại màn ảnh nhỏ. Anh thành thật bày tỏ cảm giác áp lực đối với lần comeback này. Anh thổ lộ tại buổi họp báo: “Tôi lấy làm vinh dự có thể đứng vào hàng ngũ một bộ phim hay như Em là ai. Tôi cảm thấy lo lắng và áp lực khi lâu rồi mới trở lại. Tôi đang nỗ lực để chăm chỉ hơn. Tôi sẽ làm hết sức mình để nếu nhìn lại những ngày xưa hoạt động trên tư cách diễn viên thì tôi có thể đường đường chính chính nói rằng Em là ai là vai diễn chính đầu tiên của Taecyeon”. Nói về điểm giống nhau giữa nhân vật và bản thân, anh cho biết: “Nhân vật Cha Gun Woo rất có sức lôi cuốn. Nhân vật này không tin vào những thứ huyền bí hay fantasy. Tôi cũng gống với Gun Woo ở mặt này”.

Taecyeon trong phim Em là ai

Phân tích của Ok Taecyeon về “SWOT” của bản thân
Strength (thế mạnh) : Đó là hình ảnh nam tính mạnh mẽ, khả năng ngoại ngữ.
Weakness (điểm yếu) : Tôi nghĩ ở phương diện thực lực như ngoại hình, ca hát, nhảy múa, diễn xuất, tôi đều cần phải nỗ lực hơn. Để được nhìn nhận là giỏi nhất tại Hàn Quốc còn xa vời lắm.
Opportunity (cơ hội) : Tôi nghĩ năng lực ngôn ngữ sẽ trở thành yếu tố cơ hội của tôi. Tôi cũng đang quan tâm nhiều đến hoạt hình Nhật để học tiếng Nhật chăm chỉ và thú vị hơn. Nhờ đó, nếu tham gia phim Nhật thì tôi cũng có thể bắt đầu diễn được.
Threat (Đe dọa): Dù là ca sĩ hay diễn viên thì đều đang có rất nhiều người đang rất nỗ lực. Có nhiều tân binh thực lực debut lắm. Điều đó khiến tôi cảm thấy mình cần luôn thể hiện tư thế nỗ lực và hình ảnh tiến bộ.

NGUYỄN MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn