LÝ HỦY & LƯU GIAI KIỆT trong phim KUNGFU

LÝ HỦY - “Hoa Quỳnh sớm nở tối tàn”
Lý Hủy, Huỳnh Thánh Y và Lưu Giai Kiệt là bộ ba “Tinh nữ lang” (diễn viên do Châu Tinh Trì lăng xê), trong đó Lý Hủy là người vào nghề sớm nhất, nhưng ít được khán giả biết đến nhất. Trước khi gặp Châu Tinh Trì trong lần đoàn làm phim Đội bóng Thiếu Lâm, khi anh đến Quảng Châu tuyển diễn viên, Lý Hủy từng đạt danh hiệu “Thiếu nữ Hoa Quý Quảng Châu” qua cuộc thi “Hoa Quý Quảng Châu”. Vào thời điểm năm 2000, cái tên Lý Hủy đã được giới truyền thông Hong Kong, Trung Quốc... đặc biệt quan tâm, vì có tin cô sẽ được Châu Tinh Trì giao đóng vai nữ chính trong phim Đội bóng Thiếu Lâm. Nhưng cuối cùng, cô chỉ góp mặt với tư cách khách mời, xuất hiện vài giây trong hai cảnh đá vỏ chuối ở đoạn đầu bộ phim, nên khán giả không có chút ấn tượng nào về cô. Vì thế, mỗi khi nhắc đến Lý Hủy, báo giới thường dùng cụm từ “Hoa Quỳnh sớm nở tối tàn” để hình dung về sự nổi tiếng và vụt tắt chóng vánh của cô.
Lý Hủy ký hợp đồng diễn viên 8 năm với Công ty điện ảnh Tinh Huy của Châu Tinh Trì, nhưng rất ít đóng phim của công ty sản xuất, công việc chính của cô là chủ trì tiết mục trên Đài truyền hình Quảng Châu. Sau phim Đội bóng Thiếu Lâm, Lý Hủy chỉ tham gia diễn xuất trong phim Tuổi trẻ Bao Thanh Thiên II, đảm nhận vai phụ Lục Tương Trương. 
Bộ phim Kungfu qui tụ êkíp diễn viên của Công ty điện ảnh Tinh Huy, đáng nói nhất đây là lần đầu tiên ba nữ diễn viên Lý Hủy, Huỳnh Thánh Y và Lưu Giai Kiệt cùng “trổ tài” trong một bộ phim. Đất diễn của tuyến vai Niệm Từ tuy không nhiều bằng vai Kim Sa của Huỳnh Thánh Y, nhưng được Châu Tinh Trì đánh giá là một vai khó “nuốt”. Trong phim này, Lý Hủy có nhiều cảnh quay khó, hơn nữa còn phải diễn cảnh mang thai rồi sinh con. Có thể nói, đây là vai diễn mang tính thử thách lớn đối với Lý Hủy. Chắc chắn sau phim Kungfu, khán giả sẽ nhớ đến cái tên của cô.

  • Tên tiếng Anh: Sardonar
  • Sinh nhật: 4.10
  • Chiều cao: 1.60m
  • Cân nặng: 43kg
  • Nhóm máu: AB

LƯU GIAI KIỆT (vai THÀNH BÁCH HOA)
Lưu Giai Kiệt gia nhập làng giải trí cùng năm với Lý Hủy, cô được Châu Tinh Trì phát hiện trong đợt tuyển chọn diễn viên cho phim Đội bóng Thiếu Lâm ở Thượng Hải. Năm 2000, trước khi gặp Châu Tinh Trì, Lưu Giai Kiệt đã tham gia cuộc thi ca hát “Lạc lạc âm, lạc lạc viên” và vượt qua 2000 thí sinh tại vòng loại, lọt vào vòng 5 thí sinh có số điểm cao nhất. Khi tham gia cuộc tuyển chọn diễn viên phim Đội bóng Thiếu Lâm, Lưu Giai Kiệt đã phát huy sở trường ca hát, gây chú ý cho Châu Tinh Trì qua một ca khúc hát tiếng Nhật. Năm đó, Lưu Giai Kiệt chỉ mới 16 tuổi, do chưa đủ tuổi ký hợp đồng diễn viên, nên Châu Tinh Trì không để Lưu Giai Kiệt xuất hiện trước báo giới quá sớm.
Trong thời gian hai năm chờ ký hợp đồng diễn viên với Công ty Tinh Huy, Lưu Giai Kiệt đã đăng ký học khoa đào tạo người chủ trì tiết mục tại Học viện hý kịch Thượng Hải. Để cổ vũ tinh thần cho Lưu Giai Kiệt, mỗi lần có dịp đến Thượng Hải, Châu Tinh Trì đều hẹn cô ra gặp mặt trò chuyện.
Nhân vật Thành Bách Hoa trong phim Kungfu là vai diễn đầu tiên của Lưu Giai Kiệt. Vì nhỏ tuổi nhất trong đoàn làm phim và chưa có kinh nghiệm diễn xuất nên Lưu Giai Kiệt đã được các “đàn anh, đàn chị” chiếu cố, tận tình chỉ dạy, cô nói: “Tôi cảm thấy đoàn làm phim Kungfu như một gia đình lớn vậy, không có chuyện phân biệt, đối xử giữa người mới và người cũ”.
Tháng 5.2005, trong một lần Lưu Giai Kiệt sang Hong Kong, tại trụ sở công ty, cô bắt gặp Châu Tinh Trì đang chơi game, do hiếu kỳ cô đã đứng đằng sau xem anh chơi, thấy vậy anh liền hỏi: “Cô có biết chơi game không?”, Lưu Giai Kiệt lắc đầu, thế là anh bảo cô ngồi xuống và dạy cô chơi. Chính vào lúc đó, Châu Tinh Trì đã nhận ra Lưu Giai Kiệt có vẻ đẹp như nhân vật trong truyện tranh, và anh nghĩ cô rất thích hợp đóng quảng cáo game. Chưa đầy một tuần sau, Lưu Giai Kiệt được gọi đến công ty ký hợp đồng làm người đại diện phát ngôn cho game online “Khiêu chiến” của Hàn Quốc mà Châu Tinh Trì đã dạy cô chơi hôm trước, hơn nữa cô còn được giao trình bày ca khúc chủ đề trong game.
Đối với Lưu Giai Kiệt, Châu Tinh Trì vừa là ông chủ vừa là một người thầy. Vì thế, mỗi khi nhắc đến anh, Lưu Giai Kiệt luôn gọi anh là “ông Châu” một cách kính trọng, chứ không gọi bằng biệt danh “Tinh gia” như các diễn viên khác. Hiện nay, Châu Tinh Trì đang chuẩn bị bấm máy bộ phim Tuyệt đỉnh công phu II. Trước sự ra đi của Huỳnh Thánh Y (nữ chính trong phần I), báo giới dự đoán Lưu Giai Kiệt sẽ là ứng viên sáng giá cho vai nữ chính.

  • Tên tiếng Anh: Elina
  • Sinh nhật: 14.1
  • Nguyên quán: Thượng Hải
  • Chiều cao: 1.61m

 THIÊN TRANG
 


Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn