Huỳnh Mỹ Kỳ: Bắt đầu lại từ khởi điểm


Nữ diễn viên Huỳnh Mỹ Kỳ (Maggie) vào lúc 4 tuổi đã được người tìm kiếm ngôi sao chú ý tới và mời cô đóng quảng cáo, tiếp theo là đóng phim truyền hình, điện ảnh, cô từng hợp tác với khá nhiều siêu sao, bao gồm Châu Tinh Trì, Quách Phú Thành và nữ ca sĩ quá cố Mai Diễm Phương. Sau khi qua giai đoạn sao nhí, Huỳnh Mỹ Kỳ chú tâm học hành, sau khi tốt nghiệp ngành thương mại tại trường đại học UC Berkeley của Mỹ vào năm 2010, cô quay về Hong Kong hoạt động trong lĩnh vực marketing, thu nhập hàng tháng hơn 10.000 HK$. Vì muốn phá vỡ nề nếp làm việc khuôn khổ, giờ giấc kiểu văn phòng, cô bất chấp sự phản đối của mẹ, quyết định quay trở lại làng giải trí vào năm 2012, cô ký hợp đồng với đài HKTV của Vương Duy Cơ, nào ngờ đài HKTV gặp nhiều trở ngại trong việc xin cấp giấy phép phát sóng truyền hình miễn phí, khiến giấc mơ thành sao của cô tan vỡ. "Vẫn còn 1 năm thời hạn hợp đồng, nhưng bây giờ công việc đã sắp xếp ổn thỏa, có rất nhiều cái tôi đều không thể làm chủ được". Khởi bước sớm hơn so với người khác, nhưng đích đến của Huỳnh Mỹ Kỳ dường như cũng xa vời hơn so với người khác!

Ấn tượng sâu sắc về Mai Diễm Phương
  4 tuổi bắt đầu tiếp xúc làng giải trí, Huỳnh Mỹ Kỳ năm nay 25 tuổi chia sẻ: "Lúc bấy giờ tuy không được đến công viên chơi như những đứa trẻ đồng lứa, nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui, vì ở phim trường có rất nhiều anh chị chơi với tôi và thương tôi. Tôi ấn tượng sâu sắc nhất là cùng chị Mai (Mai Diễm Phương) hợp tác biểu diễn trong 15 buổi liveshow vào năm 1995, chị ấy đã chọn trúng tôi trong số 40 bé gái, chị ấy bảo giọng hát của tôi hơi khàn, rất giống với giọng hát lúc nhỏ của chị ấy, chị ấy cũng thường xuyên bế tôi đi dạo quanh hậu trường".

  Hóa ra anh chị của Huỳnh Mỹ Kỳ cũng từng là sao nhí, nhưng họ không mê đóng phim như Huỳnh Mỹ Kỳ, hiện tại anh trai cô là nhân viên hóa nghiệm, chị gái thì đến Úc vừa du học vừa làm việc, Huỳnh Mỹ Kỳ nói: "Trước đây khi đi du học ở Mỹ tôi đã biết mình rất hứng thú đối với việc đóng phim, nhưng vì bị giới hạn về ngoại hình và chiều cao, chưa chắc có thể trở thành nữ chính, nhưng tôi vẫn rất muốn thử xem sao". Kết quả là tiền trảm hậu tấu, sau khi ký hợp đồng với HKTV mới báo cho người nhà biết. "Như vậy thì không thể nào hối hận được nữa!".

  Huỳnh Mỹ Kỳ tự đặt ra cho mình thời hạn 3 năm, nếu như vẫn không gặt hái được thành tích gì thì cô sẽ chuyển sang ngành nghề khác. "Tôi không muốn tốn thời gian, với lại tôi cũng đã hứa với người nhà!".

Ngoài hợp đồng nghệ sĩ với đài HKTV, Huỳnh Mỹ Kỳ còn nhận được nhiều lời mời quảng cáo và show diễn ở trung tâm thương mại, dạo trước cô hóa thân thành "cô nàng Mickey" dẫn đầu nhảy điệu sôi động để quảng bá cho một thương hiệu thời trang, thu hút ánh mắt của rất nhiều người qua đường

Được Quách Phú Thành nhận ra
  Trở về làng giải trí tuy cảm thấy có chút xa lạ, nhưng Huỳnh Mỹ Kỳ khởi bước sớm hơn người khác cho biết mình vẫn có rất nhiều ưu thế. "Rất nhiều người đều không biết hóa ra tôi là cô bé đóng vai "Tiểu Phân" trong phim điện ảnh The Lucky Guy (1988), sau khi biết được lại sẽ có cảm giác thân thiết hơn, rất nhiều đạo diễn trước đây cũng từng hợp tác qua, nên cũng nhanh chóng thích ứng hơn". Điều khiến cô cảm thấy phấn khích nhất là Quách Phú Thành đã nhận ra cô và để lại lời nhắn trên weibo. "Hóa ra anh ấy có xem chương trình đua ngựa mà tôi chủ trì, anh ấy còn nhớ từng hợp tác với tôi trong phim điện ảnh The Storm Riders (1998), vào lúc tết tôi cũng có gửi tin nhắn chúc tết anh ấy, rất mong lại có cơ hội hợp tác với anh ấy".

 Hóa ra Huỳnh Mỹ Kỳ có ngoại hình nhỏ nhắn mong muốn nhất là có thể trở thành đả nữ, trong phim mới của đài HKTV "Mẹ của tôi là hoa hồng đen", cô đóng vai con gái của Huệ Anh Hồng

Trong phim điện ảnh “The Lucky Guy” Huỳnh Mỹ Kỳ đóng vai "Tiểu Phân", tuy không có cảnh diễn tay đôi với Châu Tinh Trì, nhưng vẫn được đối phương quý mến, Huỳnh Mỹ Kỳ cho biết không cảm thấy Châu Tinh Trì khó chịu như đồn đại

 Huỳnh Mỹ Kỳ cho biết cô có ấn tượng sâu sắc nhất đối với Mai Diễm Phương. "Lúc đó khi chuẩn bị lên sân khấu thấy trên đầu chị ấy có gắn nhiều lông vũ, tôi thì không có, tôi hỏi chị ấy tại sao, chị ấy liền rút ra một cọng cắm lên chiếc nón của tôi, chiếc nón đó đến bây giờ tôi vẫn còn giữ"

Được Quách Phú Thành nhận ra, Huỳnh Mỹ Kỳ lập tức đăng tải tấm ảnh hai người chụp chung lên weibo

BẢO NGỌC
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn