Yoon Eun Hye – trở lại với vai hài hước lãng mạn


  Nếu như chưa cưới là bộ phim có nội dung vượt thời gian, kể về việc “tôi của tương lai” tìm về quá khứ để giúp bản thân cải hóa số mệnh. Yoon Eun Hye đảm nhận vai Na Mi Rae, cô gái ôm ấp ước mơ trở thành biên kịch. Đang sống từng ngày không ý nghĩa thì cô gặp Na Mi Rae 57 tuổi bảo rằng là “cô của tương lai” và quyết định sẽ sống cuộc sống mới. Na Mi Rae cùng với phát thanh viên YBS Kim Shin (Lee Dong Gun đóng) và cháu trai chủ tịch YBS Park Sae Joo (Jung Yong Hwa đóng) hình thành mối quan hệ tam giác.

Vượt qua định kiến
Debut năm 1997 như là thành viên út của nhóm nhạc nữ Baby V.O.X, từ lúc nào cái tên Yoon Eun Hye đã quen thuộc với công chúng qua từ diễn viên. Tham gia diễn xuất trong các bộ phim như Được làm hoàng hậu, Tiệm cà phê hoàng tử số 1, Chàng trai vườn nho... cô được nhìn nhận về năng lực diễn xuất lẫn tính ăn khách. Dù vậy khi nhắc đến Yoon Eun Hye, nhiều fan vẫn nhớ đến hình tượng về một nữ ca sĩ. Dù đã cho thấy hành trình diễn xuất khá thành công nhưng định kiến của công chúng cho rằng Yoon Eun Hye là “diễn viên xuất thân ca sĩ” dường như vẫn đeo bám. Nói về vấn đề này, cô cho biết: “Thời kì bị gọi là diễn viên ca sĩ đã qua rồi. Tôi nghĩ việc vấp phải tranh cãi về diễn xuất trong thời gian qua không phải vì tôi xuất thân ca sĩ mà là vì hình tượng tôi mang. Thậm chí có nhiều người cũng đâu có biết tôi là ca sĩ”. Dĩ nhiên không phải là không có định kiến về “diễn viên xuất thân ca sĩ”. Ban đầu tôi thấy mệt mỏi vì nó nhưng giờ thì tôi nghĩ đó là quá trình đương nhiên. Giờ nhìn lại, tôi không còn thấy xấu hổ vì mình là diễn viên xuất thân ca sĩ nữa. Tôi chỉ thấy thẹn vì không thể thể hiện hình ảnh tuyệt vời khi làm ca sĩ mà thôi”.

Ưu tiên cho độ ăn khách
  Yoon Eun Hye đã tích lũy cho hồ sơ nghề nghiệp của bản thân bằng hai từ “học hỏi” và “thử thách”. Cô không ngừng tạo kì vọng cho mọi người ở phương diện “ăn khách”. Dù không thể ăn khách ở trong nước thì tác phẩm của cô vẫn tạo hiệu ứng nồng nhiệt tại nước ngoài. Đa số tác phẩm đó đã xác định “giá trị thật” của Yoon Eun Hye hiện nay. Trả lời câu hỏi về tiêu chuẩn chọn lựa tác phẩm, cô thành thật: “Tôi cũng lo lắng về khả năng ăn khách của phim. Khi lựa chọn tác phẩm kế tiếp, tôi có nghĩ ngợi đôi chút về độ thịnh hành của nó. Thế nhưng tùy theo tình hình mà em quyết định sẽ tham gia tác phẩm vì muốn thử thách hay vì khả năng có thể nhận được cái gì đó. Ưu tiên nhất đó phải là tác phẩm mà trên lập trường khán giả sẽ muốn xem”.

Kì vọng đổi mới
Trong Nếu như chưa cưới, Yoon Eun Hye đã biến đổi. Trở về với thể loại hài lãng mạn, cô thận trọng và sâu sắc ở từng hành động từng lời nói khi diễn xuất, chứ không chỉ chú tâm vào hình thức giống như trước. Trên tư cách diễn viên, cô đã trưởng thành ở thái độ chu đáo với những người chung quanh và các hậu bối, hơn là ở bộ dáng ngạo mạn. Đây là bộ phim trở về màn ảnh nhỏ sau 1 năm 6 tháng của Yoon Eun Hye kể từ phim I Miss You. Đặc biệt, khác với hình ảnh nặng nề, u tối khi diễn tả nỗi nhớ nhung tình đầu và nỗi đau thời thơ ấu trong tác phẩm trước, lần comeback này mang theo kì vọng cô sẽ ghi dấu ấn độc quyền của bản thân ở khía cạnh hài hước lãng mạn. Cô cho biết: “Ban đầu vì tác phẩm I Miss You có nhiều cảnh nước mắt và tình cảm quá rồi nên tôi quay lại với nhân vật trong sáng. Thật sự mong muốn cần phải thay đổi hình ảnh thông qua diễn hài lãng mạn trong tôi rất lớn. Tôi sẽ không để cho thấy sự giống nhau với Yoon Eun Hye trong tác phẩm trước. Nếu có điều gì nhàm chán, tôi sẽ cố gắng thay đổi”. Vì vai diễn mới, Yoon Eun Hye mạnh dạn tạo hình với kiểu tóc xù, xoăn tít. Cô thổ lộ: “Tôi nghĩ nếu trông tự do thì chắc sẽ hay lắm nên tôi chọn style này. Dĩ nhiên, trên tư cách nữ diễn viên thì thật sự tôi muốn mình trông xinh đẹp nhưng tôi vẫn muốn tạo ra mái đầu mới mẻ và thoải mái. Tôi không muốn chú trọng nhiều đến mặt ngoại hình”. Ngoài ra, trong Nếu như chưa cưới, Yoon Eun Hye còn gây chú ý với việc hợp diễn cùng Lee Dong Gun- nam diễn viên trở lại màn ảnh nhỏ sau 5 năm và đàn em Jung Yong Hwa. Nhận xét về bạn diễn, cô cho biết: “Lee Dong Gun quá giống với vai diễn Kim Shin. Anh ấy chăm lo nhiều cho tôi như đối với một nữ diễn viên. Không có nhiều người chăm sóc tôi như thế nên lần này có vẻ như tôi thật sự trở thành nữ diễn viên rồi... Vì cùng xuất thân ca sĩ nên tôi thân với Jung Yong Hwa như một người đồng nghiệp, một hậu bối. Không có cái gì để dạy hay để cậu ấy học hỏi nhưng là tiền bối nên tôi vẫn muốn đưa ra những lời nói có thể giúp đỡ cậu ấy”.


MẪN MẪN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn