Ngao Gia Niên và Hồ Nặc Ngôn - thích cuộc sống giản dị


Ngao Gia Niên và Hồ Nặc Ngôn đã quen biết nhau từ trước, nhưng chỉ trở thành bạn thân từ sau khi gia nhập TVB. Nhiều người cho rằng cuộc sống của giới nghệ sĩ trong làng giải trí muôn màu muôn vẻ, nhưng Ngao Gia Niên và Hồ Nặc Ngôn lại có cuộc sống rất giản dị. Cả hai đều thích học võ, thích vận động, yêu gia đình và động vật, do tính cách khá giống nhau nên lúc ở gần nhau, họ thường vô tình để lộ con người thật của mình.

Thái độ như nhau
Nói đến điểm hợp nhau nhất của Ngao Gia Niên và Hồ Nặc Ngôn, có lẽ chính là thói quen và thái độ sống của hai người, không thích giao thiệp rộng, yêu thích vận động và theo đuổi cuộc sống lành mạnh, cho nên nói chuyện với nhau rất hợp gơ.
Hồ Nặc Ngôn (HNN): Trước kia lúc tôi còn làm ca sĩ đã quen biết Gia Niên ở đài phát thanh, ấn tượng của tôi là anh ấy rất lịch sự, là một DJ không quá khoa trương.
- Ngao Gia Niên (NGN): Hahaha... làm DJ đều phải khoa trương sao?
HNN: Lúc đó, anh ấy làm chương trình chung với Hồng Triều Phong, thường hay hát với các ca sĩ góp mặt trong chương trình, tôi cảm thấy anh ấy hát rất hay.
- NGN: Anh hát cũng hay mà.
HNN: Sau đó, chúng tôi lần lượt gia nhập TVB và trở thành đồng nghiệp, tuy không thường hợp tác với nhau, cũng ít khi hẹn nhau ra ngoài ăn cơm nhưng mỗi lần gặp mặt đều nói chuyện rất vui vẻ.

Ngao Gia Niên và Hồ Nặc Ngôn đã quen biết nhau trước khi gia nhập TVB. Lúc đó Hồ Nặc Ngôn làm ca sĩ, còn Ngao Gia Niên làm DJ cho đài phát thanh.

- NGN: Đàn ông đều như vậy cả, chúng tôi không cần thường xuyên gọi điện thoại hay hẹn nhau ra gặp mặt, nhưng tình cảm giữa hai người vẫn rất tốt.
HNN: Bao nhiêu năm nay, chúng tôi vẫn thường xuyên hỏi thăm nhau, có chuyện gì thì nhắn tin hoặc gọi điện thoại để nhắc nhở, khích lệ đối phương.
- NGN: Những lúc nhận được tin nhắn hay điện thoại, chúng tôi đều cảm nhận được sự quan tâm của đối phương vì chúng tôi đều là loại người không dễ dàng kết bạn với người khác, tình bạn như vậy rất thích hợp với chúng tôi.
HNN: Khi chúng tôi mới vào ngành từng trải qua một giai đoạn giống nhau, đó là vì muốn phát triển sự nghiệp, cho rằng càng quen biết nhiều người thì càng có lợi cho công việc nên thường xuyên tham gia các buổi họp mặt, nhưng cuối cùng vẫn cảm thấy sống thật với bản thân vẫn tốt hơn.

Mỗi khi TVB tổ chức liên hoan, Ngao Gia Niên và Hồ Nặc Ngôn đều xuất hiện chung, ngay cả khi ăn uống cũng ngồi cùng nhau.

Trên thực tế, Ngao Gia Niên và Hồ Nặc Ngôn không có nhiều cơ hội đóng chung, “Tạo vương giả” là một trong số ít bộ phim có sự góp mặt của hai người.

- NGN: Về phương diện này, Nặc Ngôn thay đổi rõ rệt hơn tôi, nhất là sau khi kết hôn làm cha rồi thì càng ít ra ngoài hơn, còn tôi mấy năm gần đây cũng “tu tỉnh” rồi.
HNN: Cuộc sống về đêm thật sự không thích hợp với tôi, hơn nữa tôi cũng không thích về nhà với mùi khói thuốc lá ám đầy người.
- NGN: Tôi cũng vậy, thường ngày đã phải làm việc trong thời gian rất dài, thường xuyên đến khuya mới về nhà. Hiếm hoi lắm mới được nghỉ phép, đương nhiên phải về nhà nghỉ ngơi sớm một chút rồi. Bây giờ trừ khi là sinh nhật của người bạn rất thân thiết, tôi mới nán lại đến 12 giờ đêm, chờ hát bài hát mừng sinh nhật và cắt bánh kem xong mới xin phép về trước.
HNN: Không phải vì làm cha rồi nên mới không đi chơi khuya, không uống rượu, hút thuốc mà là tôi vốn cũng không thích những thứ đó. Tôi cũng từng thử hút thuốc, uống rượu, nhưng chỉ thử một ngụm đã biết những thứ đó không thích hợp với mình nên không bao giờ thử lần nữa.

Sức khỏe là quan trọng nhất
Năm ngoái, Hồ Nặc Ngôn đột nhiên bị bệnh, căn bệnh kéo dài hơn 2 tháng, thời gian đó ngoài bà xã Trần Kỳ ra, anh không hề tiết lộ bệnh tình với ai cả. Sau cơn bạo bệnh đó, anh càng xem trọng sức khỏe hơn, đề phòng nếu như bản thân có mệnh hệ gì sẽ ảnh hưởng đến người nhà.
HNN: Năm ngoái vừa đóng xong bộ phim Thực vi nô, lúc tôi đi chăm sóc da mặt, chị nhân viên sờ thấy sau tai trái tôi có một khối u cứng đã khuyên tôi nên đi bác sĩ khám. Sau cùng, tôi đã chấp nhận lời đề nghị của bác sĩ cắt khối u đó đem đi xét nghiệm sinh thiết. Trong một tháng chờ kết quả xét nghiệm, tôi trở nên trầm tính, mà cũng không thể nói cho người khác biết nỗi lo lắng của mình.
- NGN: 2 tháng sau khi phẫu thuật, Nặc Ngôn mới nói cho tôi biết chuyện này, tôi thật sự cảm thấy rất ngạc nhiên, anh ấy trước giờ sống rất lành mạnh, không ngờ lại mắc phải bệnh này. Nghĩ đến chuyện anh ấy còn có vợ và hai con gái, tôi rất lo lắng anh ấy xảy ra chuyện nên lập tức giới thiệu các bác sĩ quen cho anh ấy, hy vọng có thể giúp được Nặc Ngôn.
HNN: Tôi sống rất lành mạnh, không hút thuốc, uống rượu, lại thường xuyên tập thể dục, tuổi vẫn còn trẻ, thật sự không hiểu tại sao mình lại mắc phải loại bệnh đó.
- NGN: Khổ nhất là sau khi phẫu thuật, anh ấy còn phải chờ đợi hơn một tháng mới biết được khối u đó không phải ác tính. Thật ra bị bệnh không phải điều đáng sợ nhất, biết là bệnh gì rồi chỉ cần đi chữa trị là được, thời gian chờ đợi để biết mình đang bị bệnh gì mới là khó khăn nhất, tinh thần bị giày vò không yên.

Hồ Nặc Ngôn đã có 2 đứa con gái, vì thế anh thường hối thúc Gia Niên sớm kết hôn để hưởng thụ cuộc sống gia đình.

Sớm kết hôn
Rất nhiều bậc cha mẹ thường hay hối thúc con cái đã đến tuổi lập gia đình nhanh chóng kết hôn. Hồ Nặc Ngôn cũng là người làm cha, nhưng đối tượng anh hối thúc không phải hai cô con gái tuổi còn nhỏ mà là ông bạn thân Ngao Gia Niên.
- NGN: Mấy năm trước, có một lần trong phòng hóa trang của TVB, tôi gặp một cô bé rất dễ thương, xinh xắn, lúc đầu tôi không biết là cô bé đó là con của ai, sau đó mới biết là con gái lớn của Nặc Ngôn, tên Tử Linh.
HNN: Hai con gái của tôi thật sự rất dễ thương, nên mỗi ngày xong việc đều muốn phóng ngay về nhà chơi với chúng. Sau khi tôi làm cha rồi, bạn bè xung quanh cũng lần lượt sinh con đẻ cái, mỗi lần gặp nhau đều nói chuyện dạy con, riêng Gia Niên thì tôi luôn nói với anh ấy: “Nè, chúng ta đều đã đến từng tuổi này rồi, anh còn không mau lập gia đình đi”.
- NGN: Tôi đã có kế hoạch rồi, quan điểm của tôi là nếu kết hôn, tôi nhất định phải cho vợ tôi một cuộc sống ổn định, hạnh phúc, tôi không muốn cô ấy phải ra ngoài vất vả kiếm tiền phụ tôi gánh vác gia đình, nên tôi phải cố gắng làm việc nhiều hơn mới tính đến chuyện lập gia đình.
HNN: Anh có đủ năng lực mà, nhanh lên đi. Tôi và anh tuổi gần bằng nhau, anh xem tôi đã có hai con gái rồi, con gái lớn đã 5 tuổi, anh có từng nghĩ lớn tuổi quá sẽ không còn sức để chơi với con không.

Tuy nhiên, trước mắt Ngao Gia Niên vẫn đang bầu bạn với chú rùa, mèo và mấy con cá chép.

Cùng nhau mơ mộng
Ngao Gia Niên và Hồ Nặc Ngôn đều chưa từng nghĩ đến chuyện rút lui làng giải trí, nhưng thỉnh thoảng họ vẫn cùng nhau mơ mộng, tưởng tượng nếu như bản thân không phải là diễn viên thì sẽ làm công việc gì? Đây có lẽ là bí mật nho nhỏ của họ.
- NGN: Gần đây, tôi xem chương trình Nhìn ra xung quanh phỏng vấn một người từ bỏ công việc có thu nhập khá để đến Tân Giới làm nông dân, sau khi xem xong tôi cảm thấy cuộc sống như vậy rất có ý nghĩa.
HNN: Tôi cũng có xem, tôi rất ngưỡng mộ cuộc sống như vậy, nhưng tạm thời tôi chưa thể làm được như anh ta.
- NGN: Mỗi khi nghĩ đến hiện thực là rất khó bước lên con đường đó, có lẽ đợi tôi về hưu rồi sẽ sống một cuộc sống nhàn nhã như vậy.
HNN: Hai chúng tôi gặp nhau chuyện gì cũng có thể nói, thậm chí còn nói nếu như không làm diễn viên, chúng tôi sẽ làm công việc gì nhỉ?
- NGN: Những đề tài đó chỉ có thể nói với Nặc Ngôn, không phải ai cũng có thể nói được. Vì nếu gặp một người có tư tưởng khác với bạn, người đó sẽ không quan tâm đến những gì bạn nói, hoặc thậm chí sẽ nói cho những người xung quanh biết để cười nhạo bạn, nhưng với Nặc Ngôn thì tôi có thể nói đủ thứ chuyện trên đời.
HNN: Vì chúng tôi rất hiểu đối phương, có những lúc tôi nói về chuyện mình muốn làm nhưng không có nghĩa là tôi sẽ làm việc đó thật, chẳng qua chỉ là nói ra suy nghĩ lúc đó mà thôi. Thật sự, chỉ khi đứng trước Gia Niên, tôi mới mạnh dạn nói ra những suy nghĩ của mình.
- NGN: Tôi từng nghĩ sẽ làm những công việc hậu trường, vì trước khi làm DJ tôi đã học qua khóa làm đạo diễn, hiện nay người thân của tôi cũng có người đang làm công việc này.
HNN: Nếu anh làm chế tác, có công việc gì nhớ giới thiệu cho tôi đấy!
- NGN: Đương nhiên rồi, khi tôi biết có người cần tìm ca sĩ, MC hoặc bất cứ công việc nào tôi cảm thấy thích hợp với anh, tôi đều nói với họ: “Anh tìm Hồ Nặc Ngôn đi”, cũng như khi anh được tài trợ gì đó, anh đều giới thiệu cho tôi vậy.
HNN: Anh cũng thường hay giới thiệu nhà tài trợ cho tôi mà. Chúng ta là bạn bè, có gì tốt đương nhiên nhớ đến bạn thân rồi.
- NGN: Rất nhiều người cảm thấy tôi nói chuyện nhẹ nhàng quá, người không thân với tôi có lẽ sẽ cho rằng tôi rất nhàm chán. Cũng chỉ khi đối diện với Nặc Ngôn, tính cách nghịch ngợm của tôi mới bộc lộ ra ngoài, tôi thường hay cười đùa trêu chọc anh ấy, cảm giác đó hoàn toàn khác với trước mặt những người khác.
HNN: Đó là sự ăn ý giữa những người bạn thân, thật ra tôi cũng không phải là người dễ dàng kết bạn và trở nên thân thiết với người khác, nhưng với những người bạn đã quen biết lâu năm, cho dù không thường xuyên gặp gỡ nhưng mối quan hệ đó sẽ không bao giờ thay đổi.

NGHI TRÂN
(Theo tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn