HỨA THIỆU DƯƠNG - Tự nguyện giảm cát sê

Nguồn tin Hứa Thiệu Dương chủ động giảm cát sê để được đóng vai chính trong phim Châu Tuyền, đã khiến nhiều người thắc mắc, tại sao một diễn viên nổi tiếng như anh lại “hạ thấp” giá trị của mình như thế. Tuy nhiên, Hứa Thiệu Dương lại không nghĩ vậy, đối với anh, tìm được một kịch bản phim hay mới là điều quan trọng.

Giảm cát sê để được đóng vai chính


Hứa Thiệu Dương trong phim “Châu Tuyền”

Tháng 3.2006, phim truyền hình Châu Tuyền do Trương Bá Chi đóng vai nữ chính đã được bấm máy tại trường quay Thượng Hải. Theo bảng phân vai ban đầu, Hứa Thiệu Dương đóng vai Nghiêm Hoa – người chồng đầu tiên của Châu Tuyền, Lục Nghị thủ vai Kiều đại ca – người luôn âm thầm bảo vệ Châu Tuyền. Nhưng, sau đó bảng phân vai đã có sự thay đổi, vai Kiều đại ca được giao cho Hứa Thiệu Dương, đất diễn của nhân vật này dàn trải suốt 33 tập phim. Đối với nguồn tin Hứa Thiệu Dương tự nguyện giảm cát sê để được đóng vai Kiều đại ca, Diêu Phụng Quần – người quản lý của Hứa Thiệu Dương đã xác nhận là sự thật.
Châu Tuyền là bộ phim được đầu tư lớn, dàn dựng qui mô, chỉ tính riêng cát sê của các diễn viên đã ngốn hơn một nữa kinh phí làm phim. Được biết, thù lao của Trương Bá Chi là 130 ngàn nhân dân tệ/ tập phim, bằng với kinh phí một tập phim được quay hoành tráng ở Trung Quốc, cát sê của Hứa Thiệu Dương cũng không thua kém Trương Bá Chi. Tuy vậy, sau khi thương lượng với nhà chế tác, anh đồng ý giảm thù lao, nhưng với điều kiện được đóng vai nam chính trong Châu Tuyền, bởi đây là bộ phim có kịch bản hay mà anh đã chờ đợi từ lâu, nên bất cứ giá nào, anh quyết không để mất cơ hội.
Hứa Thiệu Dương sinh tại Hong Kong, từ nhỏ đã theo gia đình sang Mỹ định cư. Là một thanh niên trưởng thành ở New York, tư tưởng và phong cách của anh bị ảnh hưởng nhiều bởi lối sống phương Tây, nên trước khi đóng vai Kiều đại ca, anh phải tìm đọc những tài liệu về lịch sử Trung Quốc thập niên 30 của thế kỷ 20 để tìm hiểu con người, xã hội thời ấy, đặc biệt là anh phải trả lại màu đen cho mái tóc đã nhuộm vàng, mặc áo dài Thượng Hải, tạo nên một hình tượng hoàn toàn mới.
Nhận xét về bạn diễn Trương Bá Chi, Hứa Thiệu Dương khen ngợi cô hết lời, anh còn cho biết, trong đoàn anh là người trò chuyện với Trương Bá Chi nhiều nhất, vì anh nói thông thạo tiếng Quảng Đông nên có thể cùng cô thảo luận kịch bản một cách thoải mái.
Hứa Thiệu Dương yêu Trương Bá Chi?
“Đẹp trai, đào hoa, đa tình” là những từ luôn đi kèm với Hứa Thiệu Dương trên mặt báo, từ lúc vào nghề đến nay anh luôn bị “dính vào” những tin đồn tình cảm với các bạn diễn nữ, đầu tiên là Trần Di Dung trong phim Huân y thảo, sau đó là tin anh chia tay Lâm Vi Quân để đeo đuổi Huỳnh Dịch khi đóng phim Hậu thiên mỹ nữ, gần đây lại có tin anh đang “lấy lòng” Trương Bá Chi...
Ngày 24.5 là sinh nhật lần thứ 26 của Trương Bá Chi, Hứa Thiệu Dương đến dự tiệc mừng tuổi của cô với một bó hoa bách hợp và chiếc đồng hồ nạm kim cương – hai món quà mà Trương Bá Chi rất thích. Điều này khiến cho cánh phóng viên không khỏi nghi ngờ anh và Trương Bá Chi đang bí mật yêu nhau nên mới biết rõ sở thích của nhau như thế! Song, Hứa Thiệu Dương đã nhanh chóng phủ nhận tin đồn này, anh giải thích là mình biết được sở thích của Trương Bá Chi trong một lần hai người cùng đi dạo phố, và anh nghĩ việc tặng quà đúng sở thích của bạn sẽ khiến bạn vui hơn mà thôi, chứ không có ý gì khác.
Trong phim Phép mầu tình yêu


Hứa Thiệu Dương và Minh Đạo – phim “Phép mầu tình yêu”

Sau vai Kiều đại ca, Hứa Thiệu Dương trở về Đài Loan đóng phim thần tượng Phép mầu tình yêu, nhân vật David của anh là giám đốc kinh doanh của tập đoàn Amour – Pháp, đồng thời là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đối thủ cạnh tranh với Đỗ Á Tư (Minh Đạo đóng). David luôn tìm cách thu phục những nhân tài như Nhĩ Kỳ (Vương Thiệu Vỹ đóng), Phí Nam Độ (Chúc Phàm Cương đóng) về làm việc cho mình... Hứa Thiệu Dương cho biết, hai năm sang Trung Quốc đóng phim, anh đã quen với cách lồng tiếng hậu kỳ, nên lúc đóng phim Phép mầu tình yêu, anh hơi lúng túng khi phải thu âm trực tiếp tại trường quay, nhưng chỉ sau vài ngày, anh đã phối hợp diễn xuất ăn ý với các bạn diễn Minh Đạo, Vương Thiệu Vỹ...

ĐÔNG NGHI 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn