Tăng Chi Kiều – Theo đuổi sự thành công


14 tuổi, Tăng Chi Kiều cùng Lưu Phẩm Ngôn hợp thành nhóm nhạc nữ Sweety. Cô một mực theo đuổi sự thành công trong mắt người khác, dùng những lời tán thưởng của người xung quanh khỏa lắp vào từng giây phút của cuộc sống: “Tôi bị tẩy não rằng sự nghiệp vô cùng quan trọng, cơ hội rất khó có được, có thể hát chính thì đừng hát bè, có thể đóng vai chính thì đừng đóng vai phụ, nhất định phải cạnh tranh với những người tuổi tác lớn hơn mình”.

Thành công phải được người khác nhìn nhận
  Thời niên thiếu, trong khi những cô gái cùng trang lứa chỉ bận tâm đến thành tích học tập hoặc khoe những chiếc cặp đẹp, thì lúc đó mục tiêu mà Tăng Chi Kiều theo đuổi là phải được người khác nhìn nhận: “19 tuổi tôi đã mua nhà, chỉ vì năm đó hợp đồng có vấn đề, cả năm tôi không đóng bộ phim nào nên thấy mình quá kém. Tôi cho rằng việc mua nhà nghe có vẻ rất to tát nên mua thôi. 16 tuổi tôi đã bắt đầu làm việc, vừa học vừa làm rất vất vả nhưng tôi vẫn gồng mình nhận phim của dì Quỳnh Dao. Tôi hy vọng người khác cảm thấy tôi rất cừ khôi, nhưng lại không bận tâm điều đó có tốt cho mình hay không, hoặc là tôi thật sự rất muốn thử thách bản thân”.

   Cha của Tăng Chi Kiều là giáo viên thể dục, khi phát hiện con gái mình có năng khiếu tennis, ông quyết tâm đào tạo cô thành tuyển thủ tennis đánh đôi, hơn nữa còn là 1 trong 4 tuyển thủ hàng đầu ở Đài Loan. Mỗi ngày cô phải tập luyện ít nhất 6 tiếng đồng hồ, không còn thời gian nên cô đành từ bỏ môn đàn piano và đàn violon mà mình yêu thích: “Đối với tôi mà nói đó là việc rất đau khổ, bởi vì tôi rất thích âm nhạc. Nhưng mà làm tuyển thủ tennis thì được các nhãn hiệu thể thao tài trợ, đi khắp nơi thi đấu, người khác sẽ cảm thấy tôi rất tài giỏi, thế thì tôi làm thôi”.

  Bộ não của Tăng Chi Kiều hoạt động liên tục 24 giờ giống như GPS, lúc nào cũng suy nghĩ phải làm thế nào để đạt được thành công mà người khác nhìn nhận: “Tôi luôn muốn có cuộc sống vượt trội hơn người khác, vì thế tôi không ngừng đẩy mạnh sự nghiệp của mình”.

Giá trị đích thật của bản thân
  Trước năm 20 tuổi, trong mắt Tăng Chi Kiều chỉ có sự nghiệp, tình thân, tình bạn, thậm chí là chuyện tình cảm của bản thân đều không phải thứ cần thiết nhất: “Có một lần, tôi đóng phim cùng với Trần Dịch, Trác Văn Hiên. Chúng tôi đều gia nhập làng giải trí từ rất sớm nên không có nhiều bạn bè, không được người khác quan tâm, chúng tôi còn thách nhau xem điện thoại của ai có bạn gọi đến trước thì xem như thua cuộc. Kết quả là sau 10 tiếng đồng hồ làm việc, điện thoại của cả ba chúng tôi đều không reng lần nào cả”.

Năm 14 tuổi, Tăng Chi Kiều cùng Lưu Phẩm Ngôn hợp thành nhóm nhạc nữ Sweety.

  Tăng Chi Kiều đã tự hoạch định cho bản thân 16 tuổi làm ca sĩ, 20 tuổi kiếm được bao nhiêu tiền... không ngờ toàn bộ kế hoạch của cô đều hoàn thành trước thời hạn: “Bất kể việc đó tôi thích hay không thích thì tất cả đều đã thực hiện xong rồi, trong lúc tôi cho rằng những gì mình đạt được đã rất chắc chắn, người khác cũng cảm thấy tôi rất tài thì sự tự tin của tôi lại... vỡ vụn”.

  Có người chị gái làm tiếp viên hàng không, từ nhỏ Tăng Chi Kiều đã cảm thấy mình không xinh đẹp. Gia nhập làng giải trí, cùng với Lưu Phẩm Ngôn thành lập nhóm nhạc, càng không tránh khỏi việc bị mang ra so sánh. Sau đó mỗi lần đóng phim, dù Tăng Chi Kiều đóng nữ chính thì vẫn có những nữ diễn viên đóng vai phụ xinh đẹp hơn cô, ví dụ như Tùy Đường: “Bài tập chưa làm xong, ông trời đã cho tôi một đề thi, làm thế nào tôi có thể làm tốt công việc của mình khi ở cạnh người tôi ngưỡng mộ mà không bị so sánh với họ. Lưu Phẩm Ngôn rất xinh xắn, nhất là mái tóc dài thướt tha. Tôi cũng từng để tóc dài, cảm thấy mình rất xinh đẹp, mọi người cũng khen tôi nữ tính hơn nhiều, không ngờ trong một lần đi thử vai, nhà chế tác và đạo diễn đều nói: “Chúng tôi thích hình tượng trước đây của cô hơn”.

  Tăng Chi Kiều dưỡng tóc 2 năm, những vai diễn cô nhận được đều là con gái của đại ca xã hội đen: “Sau này, tôi đã biết cách nhìn nhận giá trị đích thật của bản thân, không cần vất vả để duy trì một hình tượng nào đó, dù sao tôi cũng không phải mỹ nhân, so sánh nhan sắc với nam thần, nữ thần gì đó nhất định thua chắc. Thay vì bận tâm đến việc không thể thay đổi, sao không tìm những việc khiến mình vui vẻ”.

Cùng với Thần Diệc Nho
  Trước đây, Tăng Chi Kiều đặt công việc và thành công ở vị trí thứ nhất, do đó trong chuyện tình cảm, khi mối quan hệ giữa cô và đối phương mới ổn định, cô đã hoảng sợ: “Lúc 20 tuổi, bạn trai nói với tôi: “Nếu có một ngày chúng ta kết hôn”, tôi nghe mà hoảng hồn, có thể nhiều bạn gái cảm thấy câu nói này rất ngọt ngào, riêng tôi thì nói với bạn trai, sẽ không có chuyện kết hôn đâu. Tôi ghét nhất đàn ông nói: “Không cần vất vả như vậy, anh nuôi em”, tôi sẽ đáp trả ngay: “Ai cần anh nuôi, cuộc sống của tôi còn rất nhiều hoài bão”. Bao nhiêu năm qua, mẫu bạn trai Tăng Chi Kiều thích luôn là “sunshine boy”: “Tôi rất thích sunshine boy, dù là làm bạn hay là đối tượng hẹn hò, nhưng có lẽ họ không để ý đến mẫu con gái như tôi đâu”.

  Năm ngoái, Tăng Chi Kiều bắt đầu tìm thấy nhịp sống phù hợp với mình, lúc không cần làm việc thì đi uống cà phê, học cắm hoa, chấp nhận một cuộc sống chậm lại và cũng không ngại cho mọi người thấy sự thay đổi của mình. Tin đồn tình cảm giữa Tăng Chi Kiều và Thần Diệc Nho đã râm ran mấy năm nay, cô thẳng thắn nói: “Trai chưa vợ, gái chưa chồng, có thể kết bạn với nhau, bây giờ tôi không còn thấy ngại nữa, kể cả khi nói đến những chủ đề như là kết hôn”.

Gần đây, giới săn ảnh đã nhiều lần chụp được hình Tăng Chi Kiều và Thần Diệc Nho cùng dạo phố. Cô không phủ nhận “tình bạn” của hai người rất có không gian... phát triển.

Thân hình nóng bỏng
  Trước đây, Tăng Chi Kiều được công ty yêu cầu giữ gìn hình tượng khỏe khoắn lành mạnh, thậm chí cả động tác cúi người xuống phía trước để chụp hình cũng bị công ty nghiêm cấm, vì thế cô không có cơ hội thể hiện sức quyến rũ của mình. Khi cô hợp tác với Lưu Phẩm Ngôn, mọi người cũng chỉ chú ý đến thân hình gợi cảm của Lưu Phẩm Ngôn. Cho đến lần này khi Tăng Chi Kiều đóng quảng cáo nội y, nhiều người mới phát hiện thì ra cô có thân hình nóng bỏng như vậy.

NGHI TRÂN
(Theo NEXT.TW)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn