Ánh sáng cuối đường hầm của Andrea Torres


Vì đó là em là một trong những tác phẩm thành công nhất của truyền hình Philippines 2012 với tỷ suất khán giả cao ngất ngưởng và một loạt giải thưởng danh giá cho cả phim lẫn diễn viên tham gia. Bộ phim này cũng đánh dấu phép thử nhiều rủi ro của hãng GMA khi lần đầu tiên lăng-xê ghép cặp Mikael Daez và Andrea Torres trở thành loveteam (tình nhân màn ảnh) mới. Thành công vang dội của Vì đó là em không chỉ đánh bật các đối thủ nặng ký như TV5 hay ABS-CBN, mà còn hé mở ánh sáng cuối đường hầm cho nữ chính Andrea Torres.

Sinh ra dành cho nghệ thuật
  Tuy không xuất thân từ gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng Andrea đã bước vào làng giải trí từ năm 15 tuổi. “Những hoạt động ngoại khóa giúp ích cho tôi khá nhiều trong sự nghiệp. Tôi từng tham gia ráp đội hình, câu lạc bộ kịch nói, và tham dự các hội nghị, diễn đàn dành cho nhà lãnh đạo. Tôi cũng chuẩn bị cho tương lai khi tập luyện bóng chuyền, múa ba-lê. Tôi tham gia tất cả những hình thức nghệ thuật có thể giúp bản thân biểu đạt tốt nhất.” Để theo đuổi ngành yêu thích, cô sinh viên năm thứ ba ngành Nghệ thuật Giao tiếp ở trường Đại học Santo Tomas ở Manila thậm chí đã phải tạm gác việc học, tập trung hoàn toàn cho các shoot quay hình.

  Tuy vậy, dù mới bước chân vào nghề đã được gắn bó với nhà đài hàng đầu tại Philippines ABS-CBN nổi tiếng lăng-xê các ngôi sao trẻ, nhưng sự nghiệp của Andrea vẫn không khởi sắc. Vào đầu năm 2011, Andrea chuyển sang ký hợp đồng với hãng GMA, luôn được ưu ái giao nhiều vai diễn, chủ yếu là các vai bi, dễ dàng lấy nước mắt và tình thương của khán giả. Ấy thế mà may mắn chưa thể đến với nữ diễn viên mảnh khảnh này.

Andrea Torres trong một hoạt động tuyên truyền cho phim "Vì đó là em"

Ánh sáng cuối đường hầm
  Ngay trước khi tham gia Vì đó là em, Andrea từng cảm thấy rất thất vọng và suy sụp, gần như muốn bỏ cuộc, không thể theo tiếp cuộc đua đường trường trong ngành giải trí. “Có thời điểm tôi tự hỏi mình có nên tiếp tục, liệu tương lai mình sẽ như thế nào nếu vẫn gắn bó với làng giải trí. Tôi tự cho mình khoảng 2-3 năm thời gian nữa để phấn đấu và nếu không có gì đột phá, tôi sẽ từ bỏ.” Rất may chỉ ngay sau đó, thành công bất ngờ của Vì đó là em đã giúp truyền hình Philippines không phải mất một gương mặt tài năng như Andrea. “Tôi đã đợi rất lâu rồi, rất may là tôi vẫn còn níu kéo hy vọng, và điều tôi kỳ vọng nhất cũng đã đến. Giờ thì tôi lại cảm thấy áp lực, và phải phấn đấu gấp đôi gấp ba cho xứng đáng với sự tin yêu của khán giả.”

  Vì đó là em vốn được làm lại từ phiên bản trước đó từng rất thành công với hai tên tuổi lớn là Dingdong Dantes và Tanya Garcia. Việc nhà sản xuất Hazel Abonita quyết định thử nghiệm với Mikael và Andrea hàm chứa nhiều rủi ro bởi khán giả Philippines rất khó tiếp nhận các cặp đôi mới. Mikael và Andrea vốn đã quen biết nhau trước đó, từng đóng chung trong My Beloved (hai tuyến vai khác nhau) nên ít nhiều cũng đã có sự ăn ý, cộng thêm các khóa học và tập thử vai liên tục trước khi quay đã giúp họ hoàn thành vai diễn xuất sắc. Nước cờ cực kỳ thành công này của GMA được Andrea ví von là ánh sáng cuối đường hầm của cô.

  Sau Vì đó là em, Mikael và Andrea tiếp tục được ghép cặp và “thừa thắng xông lên” với các bộ phim truyền hình khác như With A SmileLove That You Love Me. Hãng GMA mới đây cũng ký gia hạn hợp đồng độc quyền với Andrea, đồng thời có sẵn kế hoạch lăng xê tối đa nữ diễn viên này. Andrea cho biết cô mong được sánh vai cùng các tài tử số 1 nước này như  Dennis Trillo và Tom Rodriguez trong các dự án phim sắp tới.

Andrea Torres tại buổi họp báo ký gia hạn hợp đồng với GMA

Sau giờ làm việc chỉ có Andeng
Tập trung 100% cho công việc, cô gái xinh đẹp Andrea sau giờ làm là lập tức về với Andeng. Đáng tiếc Andeng không phải là người yêu của Andrea như mọi người thường nghĩ, mà là chú mèo 2 tuổi được cô cưng như trứng. “Lúc đầu tôi cũng ngại nuôi mèo vì tôi không thích động vật lắm. Nhưng dần dần tôi cảm thấy không thể thiếu Andeng. Andeng có thể thức cả đêm chờ tôi quay phim về, thậm chí có đêm chờ đền gần sáng. Andeng còn có biệt tài ngồi thẳng lưng như người vậy.” Chính vì vậy mà “ngôi sao số 1” hiện nay trên trang Instagram của Andrea không phải ai khác ngoài chú mèo cưng Andeng.

HOÀNG VY ÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn