Hong Ah Reum - chậm mà chắc


  Mong muốn cuốn hút khán giả bằng sự chân thành hơn là mơ ước trở thành ngôi sao vụt sáng trong phút chốc, Hong Ah Reum đang được nhìn nhận với những bước đi chậm rãi mà chắc chắn. Trong Định mệnh hoán đổi, cô gây ấn tượng sâu ắc bởi ngoại hình tươi trẻ và lối nói thoại nghiêm nghị.

Không muốn hấp tấp
Hong Ah Reum bước chân vào giới nghệ sĩ không phải vì có mộng tưởng hay giấc mơ gì to lớn. Học chuyện ngành về diễn xuất nên cô bắt đầu công việc diễn xuất như một lẽ tự nhiên. Trong quá trình mở rộng phạm vi hoạt động, một cách chậm rãi, cô dần nghĩ đến việc mình sẽ trở thành một diễn viên thực thụ. Và cô không hấp tấp, vội vã để thực hiện điều đó. Hướng về mục tiêu, Hong Ah Reum chọn lựa những bước đi chậm mà chắc, chứ không tăng tốc một cách thiếu thận trọng. Cô bày tỏ: “Cá nhân tôi không muốn hấp tấp để trở thành ngôi sao. Nếu mà quá vội vàng thì chắc hẳn tác dụng phụ sẽ xảy ra. Tôi thật sự thích sải chân, tiến từng bước từng bước một. Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo hoàn cảnh, tình hình”.

  Hong Ah Reum mong ước có thể tháo dở lớp vỏ mộng ảo về người nghệ sĩ. Cô nhấn mạnh nghệ sĩ cũng là con người mà thôi. Cô cho rằng hình ảnh xinh đẹp trên phim ảnh của mình là sự phối hợp công sức và nỗ lực của các bạn diễn và nhân viên hậu trường. Cô thẳng thắn: “Không có chuyện diễn viên tự làm mọi thứ. Những người ở các khâu từ tóc tai, trang điểm, rồi ánh sáng, âm thanh, máy quay đều có công xây dựng nên tôi. Trong mắt tôi, ở đâu cũng đều có công lao khó nhọc của các nhân viên chung quanh. Vì thế tôi thấy mình cần làm tốt hơn nữa”.

Gánh nặng từ vai diễn chính đầu tiên
Hong Ah Reum nói rằng diễn xuất là cái nghề luôn tràn đầy năng lượng. Dù trong lịch trình quay dày đặc, cô vẫn không cảm thấy mệt mỏi mà còn thấy thỏa mãn với công việc này vì nó đem đến cho mọi người nguồn năng lượng. Cô nói: “Khi diễn, tôi thấy như kiệt quệ cả về tinh thần lẫn thể lực nhưng chỉ cần mọi người nhận được sức mạnh thông qua diễn xuất của tôi thì tôi đã thấy thỏa mãn”. Khi thổ lộ về lí do lựa chọn Định mệnh hoán đổi, Hong Ah Reum tin hình ảnh đầy năng lượng của nhân vật Sam Saeng giống rất nhiều với bản thân. Cũng vì sự tương đồng này mà cô nảy sinh sự tự tin rằng “mình có thể đóng tốt hơn”. Định mệnh hoán đổi là tác phẩm đóng vai chính đầu tiên của Hong Ah Reum, do đó cô cũng cảm thấy gánh nặng trên vai nhiều hơn trước. Bản thân vai diễn của mình đã có nhiều phân lượng, lại cần nắm bắt được trọng tâm của phim, cô lo lắng đến mức không bỏ quyển kịch bản khỏi tay, chỉ với mong muốn có thể biểu hiện một Sam Saeng sống động hơn nữa. Cô cho biết: “Để thể hiện Sam Saeng, tôi đã đi đến một phòng khám Đông y học cách bắt mạch và châm cứu. Tuy không phải là kiến thức chuyên sâu nhưng bây giờ tôi đã biết cảm nhận mạch đập. Bởi vì biết được vị trí huyệt cơ bản nên khi tiếp xúc với các bệnh nhân tôi cũng có thể biết cơ thể không khỏe ở đâu”. Nhờ vai diễn này mà công chúng thấy được một Hong Ah Reum trưởng thành hơn so với tuổi. Cô chia sẻ: “Tôi bây giờ quả thật đã tốt hơn hình ảnh non nớt ngày xưa. Được làm việc cùng các bậc cha thầy nên tôi đã có suy nghĩ đến tương lai. Tôi không biết hình ảnh khi có tuổi của mình sẽ như thế nào”.

Để đóng “Định mệnh hoán đổi”, Hong Ah Reum đã tự mình đến phòng khám Đông y học hỏi cách bắt mạch, châm cứu

Vượt qua đêm đen
  Dù thầm lặng bước đi trên con đường của bản thân nhưng Hong Ah Reum vẫn thấy thời kỳ im ắng không có phim để đóng là khoảng thời gian đáng sợ. Trước khi quay Võ thần (MBC,2012), Hong Ah Reum đã trải qua một năm rưỡi trống trải lịch làm việc. Khi đó, mỗi ngày qua, trong đầu của cô tràn ngập đủ các suy nghĩ này nọ. Những suy nghĩ về tình trạng bão hòa trong sự nghiệp của mình nhấn chìm cô vào mớ cảm giác nặng nề. Cô tâm sự: “Đó là thời kì trì trệ của tôi. Không có lí do gì đặc biệt cả. Trong thời kì đó, nhân duyên với phim điện ảnh lẫn truyền hình đều không đến với tôi. Vì thế mà tôi có suy ngẫm lại về nghề nghiệp của mình. Tôi lo lắng một cách nghiêm túc rằng liệu cái nghề này có phù hợp với mình hay không”. Thời gian qua đi, đồng hành cùng nỗi lo âu ấy, Hong Ah Reum dần mạnh mẽ, kiên định hơn. Cô khẳng định: “Tôi sẽ không bỏ quên ý định ban đầu của mình và sống thật khiêm tốn. Bây giờ tôi thấy hạnh phúc nhất. Thật có ý nghĩa khi tôi trở thành một người có ích cho xã hội. Tôi mong muốn có thể báo đáp tất cả những người đã làm cho tôi sống dậy trên phim trường”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn