Dương Di: “Làm diễn viên đã cho tôi một cuộc sống tốt”


Khi nói đến những người phụ nữ hạnh phúc trong làng giải trí, không thể không nhắc đến Dương Di? Người phụ nữ thành công cả trong tình yêu và sự nghiệp này rất trân trọng những gì đang có. Cô thẳng thắn chia sẻ, để duy trì một cuộc tình cả hai bên đều phải cố gắng.

• Là diễn viên TVB, cô nghĩ thế nào về hiện tượng các diễn viên xuất thân từ ATV nhưng lại thành công trên màn ảnh nhỏ TVB?
- Tôi nhận thấy ngành này tài năng đến từ khắp mọi nơi, trong làng giải trí đâu thể chỉ có một màu sắc, phải có nhiều màu sắc khác nhau thì mới vẽ nên bức tranh rực rỡ chứ!

• Cô cảm thấy mình có gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp không?
- Tôi cảm thấy mình may mắn một nửa thôi, không thể nói không gặp may mắn, nhưng cũng không thể nói gặp rất nhiều cơ hội. Tính đến nay tôi đã làm diễn viên 15 năm rồi, thật ra đây không phải một khoảng thời gian ngắn, tôi từng hỏi những người đã vào nghề lâu hơn tôi tại sao vẫn còn gắn bó với nghề, có người vì cuộc sống, có người vì niềm đam mê. Nếu như bạn hỏi tôi, tôi sẽ trả lời đó là vì tôi yêu thích công việc này, và tôi cũng không ngại nói thẳng rằng nghề diễn đã cho tôi một cuộc sống tốt. Hơn nữa, tôi đã làm công việc này 15 năm, nếu bây giờ không làm nữa, tôi cũng không biết phải làm gì. Mở cửa hàng ư? Hay là làm chuyên gia tạo hình? Chẳng lẽ làm nhân viên hóa trang? Có lẽ có rất nhiều việc có thể làm, nhưng đều không phải công việc tôi yêu thích.

• Được biết, đóng phim ở Đại Lục chẳng những có đãi ngộ tốt mà họ còn rất xem trọng diễn viên Hong Kong nữa.
- Đúng vậy, họ chăm sóc cho nghệ sĩ Hong Kong rất chu đáo, thời tiết lạnh, sẽ có máy sưởi đặt ngay trước mặt tôi, trước đó tôi chưa từng được đối đãi tốt như vậy nên cảm thấy rất ấm áp và rất vui, không có cảm giác mình đang làm việc ở một nơi xa lạ.

• Tôi nghe chị Gia Yến nói, điều kiện làm việc ở Hoành Điếm không được hoàn thiện như ở Hong Kong.
- Đúng vậy, nơi ở là nhà nghỉ bên trong phim trường nên điều kiện ăn ở khá đơn giản, tôi không thích đi ăn bên ngoài nên tự đem theo xoong nồi, khi có thời gian rảnh thì cùng trợ lý đi mua thức ăn về nấu nướng.

• Diễn tay đôi với các diễn viên Đại Lục có khó khăn gì không?
- Cũng cần có thời gian để thích ứng. Các diễn viên Đại Lục rất lợi hại, có lẽ do đã quen tranh thủ thời gian nên họ ghi nhớ lời thoại rất nhanh, không giống như ở Hong Kong, đang diễn quên lời thoại thì được diễn lại, ở Đại Lục, nói 3 – 4 trang lời thoại vẫn chỉ quay 1 lần là xong.

• Không được NG sao?
- Vẫn có thể NG nhưng sẽ tạo áp lực cho mình. NG nhiều nhất là do biểu cảm chưa đạt hay có sai sót ở khâu nào đó, nhưng nếu lần nào NG cũng do quên lời thoại thì... chết chắc.

• Hợp đồng quản lý với TVB sắp hết hạn rồi, cô quyết định sẽ tiếp tục ở lại hay ra ngoài phát triển?
- Tôi chưa vội ra ngoài phát triển, nếu gặp kịch bản hay, đãi ngộ tốt tôi sẽ nắm bắt cơ hội đó nhưng sẽ không vì danh lợi mà lựa chọn xa gia đình. Đối với tôi, gia đình luôn ở vị trí hàng đầu, tôi muốn dành nhiều thời gian để chăm sóc mẹ, tôi còn có nuôi 2 con chó, tôi không nỡ rời xa chúng quá lâu. Tôi không thể bỏ sang Đại Lục đóng phim suốt nửa năm hay 1 năm, tôi sẽ rất nhớ nhà, vì thế có thể tôi sẽ ở lại TVB, hay nói cách khác TVB là lựa chọn hàng đầu của tôi.

Chưa đến lúc kết hôn

Dương Di hò hẹn với La Trọng Khiêm kém cô 5 tuổi, nhưng chưa bao giờ cô để tâm đến cái nhìn của người khác.

• Chuyện tình cảm của cô có phải đang rất ổn định không?
- Từ trước đến nay tôi ít khi đề cập đến chuyện tình cảm, nhất là trong ngành này có rất nhiều tai mắt, rất nhiều ống kính đang hướng về mình. Trước đây tôi rất sợ bị người khác hỏi: “Cô đang hẹn hò với anh nào vậy?” hoặc bị chụp hình đang làm gì đó, nhưng bây giờ tôi đã quen rồi, những chuyện không vui hay những tin tiêu cực cũng đã trải qua. Tôi cảm thấy hai người ở bên nhau quan trọng nhất là vui vẻ, thoải mái, như tôi hiện giờ đang rất hạnh phúc, công việc tốt, cuộc sống cũng tốt, mẹ tôi cũng mạnh khỏe. Tôi không quá giàu có nhưng đủ khả năng đem lại cuộc sống ấm no cho người thân, họ hạnh phúc thì tôi cũng hạnh phúc.

• Hai người đã có kế hoạch kết hôn chưa?
- Chưa tính đến chuyện đó, trước đây khi còn trẻ tôi thường hay suy nghĩ sau này bao nhiêu tuổi kết hôn, bao nhiêu tuổi sinh em bé... Đến độ tuổi này tôi mới phát hiện, nếu như thời điểm chưa đến thì việc lên kế hoạch sẵn chỉ là điều hão huyền mà thôi. Nhất là làm việc trong ngành này, sống hôm nay không biết chuyện ngày mai, rất nhiều chuyện có thể thay đổi trong chớp mắt, tôi không muốn để bản thân thất vọng nên sẽ không lập sẵn kế hoạch.

• Mối tình của cô và Trọng Khiêm rất được mọi người ủng hộ, các fans cũng không phản đối...
- Tôi chưa bao giờ để ý đến chuyện có được mọi người ủng hộ hay không, vì tôi cảm thấy làm nghệ sĩ không phải để lấy lòng người khác, làm nghệ sĩ thật ra cũng là một công việc, không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người, tất nhiên sẽ có người không thích tôi. Bạn có thể nói tôi sống theo tính cách của con đà điểu, tôi không nghe, tôi không nhìn, chẳng có gì quan trọng cả, những chuyện nhỏ nhặt đó không cần phải nhớ.

• Người nhà có tán thành cô quen Trọng Khiêm không?
- Mẹ tôi không quan tâm đâu, mẹ nói chỉ cần tôi vui là được, mẹ tôi ít khi can thiệp vào chuyện tình cảm của con cái. Tuy tôi sống chung nhà với mẹ nhưng tôi thường đi sớm về muộn, nhiều khi 2 – 3 ngày, thậm chí cả tháng mẹ con cũng không gặp mặt nhau, mẹ chỉ lo tôi đi làm ở ngoài có canh để uống hay không, ăn uống bên ngoài có ăn quá nhiều bột ngọt không?

• Hẹn hò với Trọng Khiêm, cô chăm sóc anh ấy nhiều hơn hay anh ấy chăm sóc cô nhiều hơn? Cô cảm thấy Trọng Khiêm có đủ chín chắn để chăm sóc cho cô không?
- Anh ấy đã từng nói bản thân rất biết chăm sóc người khác, anh ấy quả thật rất quan tâm tôi. Tôi cũng xin nhắc lại câu tôi đã từng nói, tôi rất tin tưởng anh ấy.

Không ngại bị người khác nói phẫu thuật thẩm mỹ
• Trong làng giải trí có rất nhiều nghệ sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, vậy cô có thể cho mọi người biết thật hư về tin đồn cô phẫu thuật thẩm mỹ?
- Chuyện phẫu thuật thẩm mỹ trong ngành này có rất nhiều phương pháp, lúc nhỏ tôi không thích trưng diện, không biết trang điểm, thậm chí không biết chọn trang phục nào khiến bản thân xinh đẹp hơn, bây giờ tôi đã biết mua sắm quần áo đẹp, biết trang điểm, biết chọn kiểu tóc, mời chuyên gia trang điểm thích hợp với mình nhất, khi một người có tự tin thì tự nhiên sẽ xinh đẹp hơn. Đối với tôi, quan trọng nhất là mọi người công nhận tôi trở nên xinh đẹp hơn, bạn nói tôi chỉnh sửa chỗ nào cũng không sao. Có chỉnh sửa hay không tự tôi biết, không cần quan tâm người khác nói thế nào, bạn nói tôi xinh đẹp hơn, tôi sẽ tự tin hơn và sẽ càng trở nên xinh đẹp hơn. Tôi biết làm việc trong ngành giải trí, khi mình đã nổi tiếng, báo chí sẽ tìm được rất nhiều thứ để viết về mình, đó là một quá trình không thể thiếu.

Đóng phản diện không sợ bị đóng khung
     Trong phim Quyền lực hoàng phi, Dương Di đóng vai Vạn quý phi, lớn hơn vua Minh Hiến Tông 17 tuổi nhưng lại được nhà vua vô cùng sủng ái. Dương Di giới thiệu, vì muốn độc chiếm ân sủng của Minh Hiến Tông nên Vạn quý phi đã nghĩ ra trăm phương ngàn kế khiến nhà vua phế bỏ Hoàng hậu, đồng thời ép Hoàng hậu mới phải cúi đầu trước cô. Điều đáng sợ hơn là sau khi hoàng tử cô sinh ra không may bị chết yểu, cô càng lo sợ các phi tử khác có mang, mỗi lần nghe tin người nào có tin vui, cô lập tức bày cách làm người đó bị sẩy thai: “Bất cứ người phụ nữ nào đối với Vạn quý phi cũng giống như cái gai trong mắt, cô phải nhổ bỏ hết bọn họ”. Dương Di cho biết, diễn vai ác sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem, vai gian phi trong phim Quyền lực hoàng phi khác với Cung tâm kế ở chỗ, Vạn quý phi được nhà vua hết mực sủng ái, còn Diêu Kim Linh trong Cung tâm kế thì chưa từng được Hoàng thượng yêu thương, nên Vạn quý phi hạnh phúc hơn Diêu Kim Linh nhiều.

 “Quyền lực hoàng phi” là bộ phim Trung Quốc đầu tiên của Dương Di, điều trùng hợp là vai Vạn quý phi trong phim này na ná vai Diêu Kim Linh trong “Cung tâm kế”.

    Đầu đội kim loan phụng quán, trên người khoác áo lông, Dương Di vừa xuất hiện đã thể hiện được phong thái bá đạo của “gian phi”, nhưng nhân vật Vạn quý phi của cô đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Quyền lực hoàng phi là bộ phim Trung Quốc đầu tiên của Dương Di, điều trùng hợp là vai diễn trong phim này na ná vai Diêu Kim Linh trong Cung tâm kế. Khi được hỏi có sợ bị đóng khung trong dạng vai gian phi không? Dương Di thẳng thắn trả lời, so với vai người tốt, vai ác có nhiều không gian phát huy hơn. Cô cười thoải mái nói: “Nếu quá ghét tôi thì hãy xem lại những vai diễn người tốt trước đây của tôi nhé!”.

ĐÔNG NGHI
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn