PHAN NGHI QUÂN - Cô gái khoáng đạt

Phan Nghi Quân là Hoa đán của màn ảnh nhỏ Đài Loan thập niên 90, cô được khán giả yêu thích qua các bộ phim: Chiếc áo trân châu (vai Kim Ngọc Tuyên), Yên vũ Giang Nam, Văn phòng hôn nhân (câu chuyện Sự lôi cuốn trí mạng), Chuyện tình đại dương xanh (vai Quách Ngải Lệ)... và mới đây là phim Liêu Trai, cô thủ vai Trần Sở Tuệ trong câu chuyện “Họa bì”.

Gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ Đài Loan


Phan Nghi Quân trong phim “Liêu Trai” –  câu chuyện “Họa bì” (vai Trần Sở Tuệ)


Phan Nghi Quân tốt nghiệp khoa Hý kịch trường Đại học Văn hóa (Đài Loan), cô gia nhập làng giải trí năm 1992 với bộ phim đầu tay Thanh mai trúc mã. Năm 1993, Phan Nghi Quân tạo được bước đột phá diễn xuất qua phim Ỷ thiên đồ long ký (Mã Cảnh Đào, Diệp Đồng, Châu Hải Mỵ đóng chính) khi được giao đóng đúp vai Kỷ Hiểu Phù và Dương Bất Hối. Trên màn ảnh nhỏ Đài Loan, Phan Nghi Quân không “nổi đình nổi đám”, nhưng cô là gương mặt rất quen thuộc với khán giả, tính từ bộ phim Thanh mai trúc mã (1992) đến  Bà xã lớn ông xã nhỏ (2005), Phan Nghi Quân đã đóng hơn 40 bộ phim truyền hình, chưa kể phim điện ảnh. Ngoài đóng phim, Phan Nghi Quân còn chủ trì tiết mục: “ON TV sinh hoạt quán”, “3C tình báo trạm” trên Đài truyền hình Vĩ Lai.

Năm 2002, Phan Nghi Quân mở rộng hoạt động sang màn ảnh Trung Quốc với bộ phim đầu tiên là Vô diêm nữ, diễn cặp với Khưu Tâm Chí, tiếp đó là các phim: Bồ Công Anh (2003), Bà mai đệ nhất thiên hạ, Liêu trai... 

Là người khó tính?


Phan Nghi Quân là cô gái tính tình khoáng đạt, và có yêu cầu cao trong cuộc sống, mọi việc lớn nhỏ cô đều đích thân làm cho vừa ý mình, cũng vì lẽ đó mà từ khi làm diễn viên đến nay, Phan Nghi Quân không ký hợp đồng diễn viên với đài truyền hình hoặc công ty quản lý nào, cô thích làm diễn viên tự do, tự mình quyết định mọi việc mà không cần thông qua sự đồng ý của người khác. Bạn bè nói Phan Nghi Quân là người tính toán, cô không phản đối và cũng không quan tâm đến điều đó, bởi cô quan niệm, sống và làm việc quan trọng nhất là phải thoải mái, như thế mới cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống.

Từ khi mẹ qua đời, cô bắt đầu cuộc sống một mình, cô có một người bạn trai quen nhau đã 7 năm, nhưng đến nay cô vẫn chưa có ý định kết hôn, hơn nữa cô còn tuyên bố sẽ gia nhập câu lạc bộ “những người độc thân”. Phan Nghi Quân cho biết, cuộc sống tình cảm của cô hiện nay đang rất ổn định, bạn trai không hề tạo cho cô áp lực về hôn nhân: “Dù sao thì tôi cũng đã... mười mấy lần bước vào giáo đường, mặc áo cưới lộng lẫy... trong phim, vì thế việc làm cô dâu không còn ý nghĩa thiêng liêng đối với tôi nữa”.

Hai năm qua, Phan Nghi Quân có thêm sở thích viết lách, cô đã tạo một trang web mang tên “Bộ lạc cách”, trên sân chơi đó cô đã chia sẻ với fans hâm mộ những cảm nhận cuộc sống, tâm sự của mình . Điều này cho thấy Phan Nghi Quân là một người lãng mạn, có cuộc sống nội tâm sâu sắc.

  • Tên tiếng Anh: Joy
  • Sinh nhật:1.9
  • Chiều cao: 1.66m
  • Cân nặng:50kg
  • Nhóm máu: O

HOA TRANH

 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn