Lee Jong Suk - diễn viên trẻ yêu nghề tỏa sáng


  Xuất thân là người mẫu nhưng mê diễn xuất, Lee Jong Suk quyết tâm rời bỏ sàn diễn, đầu quân vào công ty quản lý hứa sẽ cho mình đi đóng phim. Trải qua thời gian “gập ghềnh” khi mới chập chừng vào nghề, anh bắt đầu gây ấn tượng với vai diễn nhỏ trong Khu vườn bí ẩn. Để rồi nhân vật nam sinh Go Nam Soo trong School 2013 đã giúp anh được nhiều khán giả nhớ mặt gọi tên hơn. Thế nhưng phải nói rằng vai diễn chàng thanh thiếu niên Park Soo Ha sở hữu năng lực siêu nhiên trong Đôi tai ngoại cảm mới đưa chàng diễn viên trẻ yêu nghề tỏa sáng.

Sau khi Đôi tai ngoại cảm đóng máy, anh sống thế nào?
- Kết thúc Đôi tai ngoại cảm, tôi liên tục quay ba tác phẩm là Thuật xem tướng, No Breathing, Nhiệt huyết thanh xuân. Lần đầu tiên thử thách với thể loại cổ trang trong Thuật xem tướng, được làm việc chung với các đại tiền bối thật có ý nghĩa. Tôi học hỏi được nhiều thứ. Mặt khác, với No BreathingNhiệt huyết thanh xuân, tôi đã có thể quay phim một cách vui vẻ cùng với các diễn viên đồng trang lứa. Còn giờ thì tôi đang chăm chỉ chuẩn bị diễn cho bộ phim truyền hình Doctor Stranger, dự tính lên sóng vào tháng 4 (Bộ phim mới này theo công bố chính thức của đài SBS sẽ ra mắt chính thức khán giả màn ảnh nhỏ Hàn Quốc vào ngày 5.5.2014).

Xin giới thiệu về cốt truyện Đôi tai ngoại cảm và nhân vật Park Soo Ha
- Đôi tai ngoại cảm là bộ phim nói về việc vị luật sư công Hye Sung (Lee Bo Young) gặp gỡ thiếu niên Soo Ha, quá trình cô thay đổi, trưởng thành và giải quyết các vụ kiện. Còn Park Soo Ha là cậu học sinh cấp ba có thể đọc được ý nghĩ của một người khi nhìn vào mắt của người đó. Đó là nhân vật đã hứa sẽ bảo vệ Hye Sung, người đã ra làm chứng tại tòa án về cái chết của ba Soo Ha 10 năm về trước. Hye Sung 10 năm sau tái ngộ đã trở thành vị luật sư không tham vọng khó lòng tưởng tượng nổi so với hình ảnh dũng cảm khi xưa. Thế nhưng Soo Ha đã không từ bỏ việc ở bên cạnh một Hye Sung như vậy và từ đó làm thay đổi Hye Sung lần nữa.

Ấn tượng của anh khi lần đầu nhận kịch bản của Đôi tai ngoại cảm như thế nào?
- Lần đầu đọc kịch bản tôi thấy vô cùng hứng thú. Việc nghe được tiếng nói trong lòng của đối phương là không thể có trong cuộc sống đời thường. Quyết định đóng Park Soo Ha mà cái nhìn về con người của tôi cũng thay đổi. Đó là việc nhìn sâu xa hơn vào hành động hoặc tình thế của người đó hơn là nhìn vào lời nói của đối phương. Một trong những lí do mà tôi chọn tác phẩm này nữa là tình yêu thuần khiết nhất đời của Park Soo Ha. Tôi nghĩ một Park Soo Ha ôm giữ trong lòng hình ảnh Jang Hye Sung từ lúc nhỏ và bảo vệ cô đến cùng rất có sức hút trong thời đại hiện nay.

Ấn tượng dành cho bạn diễn Lee Bo Young ra sao?
- Lee Bo Young giống như người chị ruột của tôi vậy. Nhờ vậy mà chúng tôi phối diễn thật sự tốt. Chị ấy luôn xem diễn xuất của tôi và cho tôi lời khuyên. Trong thời gian nghỉ ngơi, chúng tôi cũng đùa giỡn với nhau nhiều. Chị ấy đối xử với tôi như người em trai ruột thịt vậy, nhờ đó mà chúng tôi thật sự có thể quay vui vẻ và thoải mái.

Khi diễn Soo Ha, anh đã nỗ lực như thế nào?
- Trong phim Park Soo Ha vì có thể đọc suy nghĩ mà một người không thể hiện bằng lời nói nên tôi đã tập luyện thói quen nói bằng mắt. Ví dụ như khi nhìn Min Joon Guk thì Park Soo Ha nhìn với ánh mắt ám chỉ “tôi biết suy nghĩ thật sự của ông”, ngược lại dù Hye Sung từ chối Soo Ha thì Soo Ha vẫn nhìn cô với ánh mắt ấm áp thể hiện ý “anh biết rõ lòng em”. Không đến mức gọi là nỗ lực nhưng tôi đã tập thói quen nhìn vào mắt người khác. Khi đối thoại, như một thói quen, tôi cứ nhìn thẳng vào mắt người đối diện. Người xung quanh hỏi tôi “nhìn gì mà xoáy chằm chằm thế”. Phản ứng bối rối đó thật thú vị. Tôi sẽ không sửa thói quen đó mà sẽ tiếp tục.

Điểm giống và khác nhau giữa bản thân và Park Soo Ha?
- Park Soo Ha trong phim có tính tin tưởng đến cùng vào người xung quanh rất mạnh mẽ. Tôi giống Soo Ha ở cái tính một khi đã tin tưởng ai thì tin tưởng đến cùng. Điểm khác biệt là Soo Ha thì có năng lực đọc suy nghĩ của đối phương còn tôi thì không (cười).

Năm ngoái (2013), anh đã nhận được giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc tại Lễ trao thưởng diễn xuất (SBS). Tâm trạng anh thế nào?
- Đầu tiên là tôi muốn một lần nữa gửi lời cảm ơn đến nhiều người đã ủng hộ để một người còn non yếu như tôi có thể đạt được giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc. Tôi nghĩ mình có thể nhận được phần thưởng tốt đẹp này là do gặp thật sự may mắn, gặp được tác phẩm hay, tiền bối, hậu hối và nhân viên giỏi. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để thể hiện hình ảnh tốt hơn đến những người đã ủng hộ và kì vọng vào tôi.

Diễn viên nào là hình mẫu của anh?
- Hình mẫu diễn viên của tôi là tiền bối Jung Ji Hun (Bi Rain) và tiền bối Kang Dong Won. Tiền bối Kang Dong Won biểu hiện nhiều thể loại từ lãng mạn đến hài hước thông qua các tác phẩm khác nhau, anh ấy đã được nhìn nhận bằng năng lực diễn xuất tuyệt vời chứ không phải là nhờ ngoại hình bóng bẩy. Tôi muốn trở thành diễn viên có thể tích lũy nghề giống như tiền bối Kang Dong Won vậy. Tiền bối Jung Ji Hun thì là người tuyệt vời, thành công tiến sang Hollywood cả trên tư cách ca sĩ lẫn diễn viên. Nhìn thấy anh Ji Hun trên ti vi mà tôi mới quyết tâm mình cũng sẽ trở thành diễn viên. Tôi muốn trở thành diễn viên nổi tiếng giống như tiền bối Jung Ji Hun và Kang Dong Won, những người đã làm hết sức mình để đạt thành mục tiêu.

Trong năm 2014, mục tiêu của Lee Jong Suk trên vai trò diễn viên là gì?
- 4 năm kể từ lúc debut, tôi đã đóng nhiều thể loại tác phẩm từ phim điện ảnh, truyền hình đến sitcom. Hoạt động không ngừng nghỉ, tôi đã thể hiện nhiều nhân vật mới mẻ nhưng tôi cho rằng sức tập trung vào tác phẩm của tôi đã bị giảm sút. Vì vậy, trong năm 2014 này, tôi muốn cho mọi người thấy năng lực diễn xuất của diễn viên Lee Jong Suk qua một bộ phim truyền hình và một bộ phim điện ảnh mà có thể cho thấy “tôi” một cách xác thực, chứ không đóng quá nhiều tác phẩm nữa.

MẪN MẪN (Lược dịch từ KNTV Nhật Bản)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn