An Dĩ Hiên – Người “cuồng” công việc


  Những năm gần đây, ngoài dòng phim thần tượng, An Dĩ Hiên bắt đầu tấn công màn ảnh rộng. Cô đã tham gia một số phim điện ảnh như Người chồng thứ tư của tôi, Đạo mộ không gian... nhưng khi trả lời phỏng vấn, cô phủ nhận việc chuyển trọng tâm sự nghiệp sang lĩnh vực điện ảnh: “Cả hai công việc đóng phim truyền hình và phim điện ảnh, tôi đều xem trọng như nhau”.

  Trong buổi phỏng vấn, đối với những câu hỏi PV đặt ra, An Dĩ Hiên trả lời rất tự nhiên, kể cả đề tài chuyện tình cảm mà giới nghệ sĩ thường ngại nhắc đến, cô cũng thoải mái bày tỏ quan điểm của mình: “Làm người của công chúng rất mệt mỏi, tôi không muốn chuyện tình cảm của mình bị mọi người quá chú ý và phóng đại, cho nên khoe khoang hạnh phúc không phải là phong cách của tôi”.

Người cuồng công việc
  Nếu bảo An Dĩ Hiên tự chọn cho mình một biệt danh, cô sẽ chọn biệt danh “Người cuồng công việc”: “Năm ngoái, tôi gần như không nghỉ ngơi, chỉ cần có kịch bản hay êkíp làm phim hợp ý, tôi sẽ nhận lời ngay. Như sau khi hoàn thành bộ phim Thượng lưu tục nữ đóng cặp với Hạ Quân Tường, trong thời gian anh ấy nghỉ xả hơi thì tôi nhận đóng tiếp một bộ phim khác. Khi biết, anh ấy lắc đầu nói với tôi: “Cô còn muốn sống nữa không? Sao cô liều quá vậy”.

  Thật ra, vấn đề Hạ Quân Tường nói, An Dĩ Hiên từng suy nghĩ qua: “Có thể vì hiện tại tôi còn độc thân, cũng không có gì phải suy nghĩ nhiều, có việc thì cố gắng làm việc thôi”.

Có vai diễn khiến khán giả nhớ đến, đó là niềm hạnh phúc
  Trong sự nghiệp diễn xuất, An Dĩ Hiên đã đóng qua nhiều thể loại vai, từ nàng công chúa bướng bỉnh đến cô thiếu nữ đáng thương, thậm chí cả vai Bạch Cốt tinh đáng sợ cô cũng đã thể hiện... Quan điểm của An Dĩ Hiên trong việc lựa chọn vai diễn là “không bỏ sót”: “Tôi thích đóng những vai chưa từng đóng qua, vì không biết mình sẽ diễn nó như thế nào. Có một số vai diễn bạn có thể khiến khán giả đồng cảm, nhưng cũng có một số vai dù bạn đã dùng hết 100% sức lực, người ta vẫn cảm thấy bạn diễn chưa đạt, đấy là điều mà bạn cần tự mình nghiền ngẫm. Đối với một diễn viên, có vai diễn khiến khán giả nhớ đến, đó là niềm hạnh phúc”

Người khiêm tốn, không khoe khoang hạnh phúc
  Đối với trào lưu mạnh dạn biểu lộ tình cảm của giới trẻ hiện nay, An Dĩ Hiên đã nói lên suy nghĩ của bản thân: “Tôi nhất định sẽ không làm như thế, bởi vì quan điểm của tôi trong chuyện tình cảm là “kín đáo”. Tôi là một diễn viên, tôi hy vọng khán giả biết đến tôi qua những bộ phim đã đóng. Làm người của công chúng rất mệt mỏi, tôi không muốn chuyện tình cảm của mình bị mọi người quá chú ý và phóng đại, cho nên khoe khoang hạnh phúc không phải là phong cách của tôi, trừ khi bị bắt gặp. Đương nhiên bạn không thể nói hai người cùng đi ăn một bữa cơm, cùng xem một bộ phim thì người đó là bạn trai của tôi, trừ khi bạn chụp được hình chúng tôi tay đan tay, hay là có cử chỉ thân mật. Nếu vẫn trong giai đoạn hẹn hò tìm hiểu, tôi hy vọng có thể giữ cho bản thân không gian riêng tư”.

  An Dĩ Hiên cho rằng, công khai chuyện tình cảm có khi mang lại phiền phức cho công việc: “Giả sử khi xem một bộ phim bạn đóng, khán giả chỉ mải chú ý đến chuyện tình cảm riêng tư của bạn mà không chú tâm xem phim, như vậy rất bất công đối với những diễn viên khác trong phim”.

Quy tắc sinh tồn trong làng giải trí
Hoạt động trong ngành giải trí 13 năm, An Dĩ Hiên đúc kết được phương pháp sinh tồn của cô chỉ có hai chữ “trực tiếp”: “Tôi là người luôn nói thẳng nói thật, trong lòng nghĩ thế nào thì nói thế đó. Hợp tác với bao nhiêu đoàn làm phim Đại Lục, mọi người đều nói tính tôi rất bộc trực, ăn thịt thì nói ăn thịt, uống rượu thì nói uống rượu, không bao giờ giả vờ e thẹn”. Nếu bị người khác hiểu lầm, An Dĩ Hiên cũng không giải thích mà tự an ủi mình rằng: “Người đang làm, trời đang nhìn”. Ngoài ra cô cũng nhấn mạnh, con đường diễn xuất rất dài, không ai biết cái đích của nó ở đâu, vì thế người có thể nở nụ cười đến phút cuối cùng chính là người chiến thắng.

An Dĩ Hiên (vai Thiệu Xuân Hoa) trong phim “Quyền lực hoàng phi”

Từ “An công chúa ngọt ngào” lột xác thành “Nữ hoàng cao quý”
  An Dĩ Hiên thuộc phái “Ngôi sao bảo thủ” , nhưng lần này cô quyết định khiêu chiến với bản thân qua bộ trang phục áo hở lưng quần short. An Dĩ Hiên nói, từ khi vào nghề đến nay, đây là bộ trang phục táo bạo nhất cô từng mặc khi chụp hình cho tạp chí, từ phòng hóa trang đến nơi chụp ảnh chỉ có mười mấy mét mà cô đi rất vất vả, che trước đậy sau, giống như có hàng vạn chiếc máy ảnh đang chĩa vào cô: “Nói thật tôi không thích ăn mặc mát mẻ như vậy, nhất là ở trước mặt người lạ. Mỗi khi ra phố, tôi có cảm giác mọi người đều dán mắt vào mông của tôi, tôi chỉ muốn che nó đi”.

An Dĩ Hiên làm đẹp cho túi xách Hermes
Sinh nhật năm ngoái, An Dĩ Hiên tự thưởng cho mình chiếc túi xách Hermes Kelly đầu tiên. Cô liền đến cửa hàng Hermes, nhưng không phải mua đồ cho mình mà là tìm phụ kiện cho chiếc túi xách, cô muốn mua chiếc khăn lụa quấn vào quai túi. Cô đã bỏ ra 6.200 đài tệ mua chiếc khăn lụa Twilly màu tím, ngay khi mua xong cô liền buộc chiếc khăn vào quai túi rồi hình dung một cách dí dỏm: “Quấn chiếc khăn lụa này vào, bây giờ không còn là Kelly “khỏa thân” nữa rồi”.      

An Dĩ Hiên rất “cưng” chiếc túi xách Hermes Kelly đầu tiên này, nên cô muốn chiếc túi của mình phải có sự khác biệt so với túi của người khác.

Ngoài chiếc khăn lụa điệu đà, chiếc túi của cô còn treo chiếc móc treo hình chữ thập bằng pha lê, trên móc khóa có đính chiếc nhẫn trang sức, có thể thấy An Dĩ Hiên đã tốn rất nhiều tâm tư cho chiếc túi này, cô chia sẻ: “Phải có sáng tạo thì chiếc túi của mình mới khác biệt so với túi của người khác”.  
NGHI TRÂN
(Theo Sing Pao)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn