Kim Sung Soo - Tuổi tác là động lực


Xuất thân là người mẫu, lấn sân sang nghề diễn ở tuổi không còn quá trẻ, biết được yếu điểm của mình là vào nghề trể nên Kim Sung Soo luôn phấn đấu, chăm chỉ trong công việc vốn không phải là chuyên môn của mình. Vậy mà sau nhiều năm lăn lộn, bề dày kinh nghiệm lại bỗng trở thành vướng mắc trong lòng anh.

Tuổi tác là động lực
Đối với một diễn viên thì tuổi tác vẫn luôn là một gánh nặng khó lòng không nghĩ đến. Khoảng chục năm trước, khi đó với Kim Sung Soo, tuổi tác lại trở thành nguồn động lực để anh chìm mình vào tác phẩm. Bởi anh biết được điểm yếu của mình nên khi nghĩ đến việc tuổi không còn nhỏ, anh càng không thể hời hợt với việc đang làm. Điều này khiến anh trở thành diễn viên có trách nhiệm cao mỗi khi tham gia một tác phẩm nào đó. Ở từng tác phẩm anh đều đắm mình vào vai diễn, đều cảm nhận thấy sự thú vị của diễn xuất. Một khi đã bắt đầu bước lên trước máy quay là anh bỏ lại hết đằng sau những muộn phiền. Khi bắt đầu diễn, Kim Sung Soo luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ cho vai diễn. Anh không ngừng nghỉ luyện tập diễn xuất, luyện tập phát âm bằng cách ngậm cây viết hay đồ khui nước trên môi. Nỗ lực này quan trọng nhưng một điểm khác quan trọng hơn nữa chính là ánh mắt. Trước đây anh bỏ qua điểm này nhưng bây giờ thì đã quán triệt việc nhìn vào ánh mắt của mọi người, để từ đó nhận biết mình phải diễn tả bộ dạng ra sao, thể hiện cảm xúc thế nào.

Trở lại làm tân binh
  Thể hiện nhân vật Kim Jung Wook, chồng của nữ chính Nam Na Bi (Yeom Jeong Ah đóng) trong Quý cô thất thường là nam diễn viên Kim Sung Soo. Ở năm thứ 15 của sự nghiệp diễn xuất, anh tuyên bố Quý cô thất thường sẽ là tác phẩm mà anh đặt quyết tâm trở lại như một tân binh. Anh thành thật thổ lộ: “Tuy không phải là thời gian dài nhưng cũng đã được 15 năm kể từ khi tôi debut làm diễn viên. Con người khi làm một nghề quá lâu thường bị chìm vào lối mòn. Vì đã kinh nghiệm lâu năm nên tôi từng cảm thấy khó chịu khi những người chung quanh cứ liên tục bảo tôi hãy làm việc chăm chỉ. Hành động như thế, tôi khiến mọi người thấy mệt mỏi và có vẻ như diễn xuất của tôi cũng bị đóng khung. Vì thế tôi mới quyết trở lại với tâm thế của một lính mới”. Nhân vật Jung Wook lần này là cơ hội để anh cởi bỏ hình tượng anh chàng thành phố sắc sảo bấy lâu, để hòa mình vào hình ảnh đời thường hơn. Anh giải thích:“Jung Wook là nhân bật luôn lo lắng bởi những vấn đề gia đình. Đây là nhân vật khác biệt hoàn toàn so với những vai diễn tôi thể hiện từ trước đến nay. Tôi nảy sinh lòng đồng cảm về nhân vật này”.

  Có thể nói bộ phim Say You Love Me (2004) là đỉnh cao nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Kim Sung Soo. Tác phẩm này cũng là tác phẩm lần đầu hợp tác cùng Yeom Jeong Ah của anh. Anh hồi tưởng: “Khi đó thật vất vả. Diễn thật quá tệ đến nỗi đạo diễn còn phải nổi nóng. Tôi vốn tính không hay khóc nhưng lúc đó nhìn dáng mình phản chiếu trong gương thang máy lúc 3 giờ sáng mà nước mắt tôi chảy dài vì cảm giác xấu hổ. Tôi cứ nhớ mãi kí ức đó. Vất vả thật sự nhưng đó trở thành nền tảng lớn trong cuộc đời diễn xuất của tôi”. Anh kể thêm: “Khi đó tôi đã cảm thấy diễn xuất của chị Yeom Jeong Ah thật sự rất tuyệt vời. Có sự thông minh dí dỏm trong diễn xuất của chị Jeong Ah. Diễn xuất của chị có cả mặt mạnh mẽ lẫn phong cách giống như một cô gái thiên tài”.

Kim Sung Soo trong Quý cô thất thường

Hình ảnh người cha trên phim
Khi tham gia phim điện ảnh R2V: Return to Base, Kim Sung Soo thừa nhận đã đóng với tinh thần như thi đấu Olympic vậy. Anh cho biết: “Việc tham gia phim có ý nghĩa lớn với tôi dù phân lượng trên kịch bản không nhiều. Tuy nhiên thử thách ở thể loại mới mẻ này khiến tôi thấy lôi cuốn và muốn được đóng vai diễn phi công. Có điều tôi không biết là mình phải lái máy bay chiến đấu thật sự”. Trong phim, anh vào vai Park Dae Suh góa vợ, một mình nuôi con trai nhỏ. Tuy còn là người đàn ông độc thân nhưng hình ảnh người cha chu đáo của anh trên phim không hề có gì gượng gạo. Anh cười cho biết: “Vốn dĩ tôi thích trẻ con mà. Tôi thấy thoải máu khi ở cùng chúng. Bọn trẻ rất là hiền lành. Thật ra tôi không chơi game giỏi nên cảnh chơi game trong phim với con chỉ là diễn bằng lời nói thôi, chứ màn hình tivi đâu có gì hiện lên đâu. May mắn là tôi vẫn diễn không có gì xấu hổ”


Mẫn Mẫn

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn