Lâm Phong và Ngô Trác Hy - tình bạn không thay đổi theo thời gian


  Nhắc đến tình bạn của hai người, Lâm Phong và Ngô Trác Hy đều cho biết họ quen nhau từ lúc mới vào ngành, sau đó kẻ trước người sau trở thành Tiểu sinh tuyến một của TVB. Mấy năm trước, hai người như con thoi chạy ngược chạy xuôi giữa Hong Kong và Đại Lục, mãi gần đây mới có cơ hội gặp nhau trên phim trường TVB. Cũng vì ai bận việc nấy mà có tin đồn Lâm Phong và Ngô Trác Hy bất hòa, nhưng người trong cuộc chưa bao giờ để ý đến những lời đồn đãi đó, vì họ biết rõ, bất luận xảy ra chuyện gì cũng không ảnh hưởng đến tình bạn này.

Bị cảm động
Sở dĩ, Ngô Trác Hy và Lâm Phong trở thành bạn thân, hóa ra là vì Ngô Trác từng làm một chuyện khiến Lâm Phong vô cùng cảm động, thúc đẩy một người sống nội tâm như Lâm Phong phải chủ động tiếp cận anh.

Ngô Trác Hy (NTH): Tôi quen Lâm Phong từ lúc còn học ở lớp đào tạo của TVB, nhưng chúng tôi không học cùng khoa, Lâm Phong học diễn xuất, còn tôi học vũ đạo.
- Lâm Phong (LP): Lúc đó học viên của hai lớp rất thân nhau, gặp mặt là trò chuyện tán gẫu, chúng tôi thấy họ tập kéo giãn cơ liền qua đó tập chung, ngược lại họ thấy chúng tôi tập diễn xuất cũng qua diễn thử. Sau này dù không gặp mặt một thời gian dài, khi gặp lại chúng tôi vẫn nhận ra đối phương.
NTH: Ở trường, tôi và Lâm Phong có quen biết nhưng không thân lắm, khi tôi chuyển từ diễn viên múa sang làm diễn viên, anh ấy đang đóng bộ phim Cỗ máy thời gian. Có một đêm bỗng nhiên anh gọi điện thoại cho tôi nói: “Tôi là Lâm Phong đây, ra ngoài uống một ly nhé”. Từ đêm đó, chúng tôi phát hiện ra hai người rất hợp gơ.
- LP: Khi đó tôi vừa mới vào nghề, không có nhiều bạn bè trong ngành. Năm xưa, Trác Hy đã làm một chuyện khiến tôi rất cảm động, chính là lúc anh ấy chia tay nhóm vũ đạo, đêm đó chúng tôi cùng làm show, tôi nhìn thấy Trác Hy đứng trước tủ gửi đồ khóc nên đã đến an ủi. Điều này khiến tôi cảm thấy anh ấy là người rất trọng tình cảm, là người đáng để kết bạn.
NTH: Rất cảm ơn anh bao nhiêu năm qua đã không lấy chuyện này ra cười nhạo tôi, lúc đó tôi khóc đến mặt mũi tèm lem. Khi chia tay nhóm vũ đạo, tôi thật sự cảm thấy không nỡ.
- LP: Trác Hy thật sự rất tốt với bạn bè, trước đây người nhà tôi thường xuyên không ở Hong Kong, Lễ Giáng sinh hay những ngày lễ lớn, nếu không cần làm việc tôi chỉ ở nhà một mình. Thấy vậy, Trác Hy đã gọi tôi đến nhà chơi, cùng trao đổi quà với nhau. Có thể nói từ khi vào ngành đến nay, chỉ có Trác Hy quan tâm đến tôi như vậy, tôi cũng không còn người bạn nào thân như anh ấy.

Vừa gia nhập làng giải trí, Lâm Phong và Ngô Trác Hy đã tạo được sự chú ý của khán giả, được giới truyền thông trao giải thưởng “Gương mặt triển vọng”.

NTH: Lâm Phong cũng rất tốt với bạn bè, ở nhà anh ấy có rất nhiều mô hình, mỗi lần tôi đến nhà anh ấy, anh đều giới thiệu cho tôi biết bộ sưu tầm của mình đẹp cỡ nào, quý cỡ nào. Có một lần tôi nhìn thấy một mô hình màu vàng, tôi nói với Lâm Phong là tôi rất thích, anh ấy lập tức tặng nó cho tôi. Những mô hình ấy đều là phiên bản quý hiếm.
- LP: Tặng cho anh là có mục đích đó, chính là muốn dụ anh thích mô hình, kết quả là tôi đã thành công.
NTH: Dạo trước, tôi bỗng dưng có hứng thú với mô hình, nhưng chỉ thích Iron man nên đã mua một mô hình Iron man tỉ lệ 1:1 đặt ở nhà, tôi có ngỏ lời tặng cho Lâm Phong, nhưng anh ấy không chịu nhận.
- LP: Nhà tôi đâu có chỗ để, tôi cũng rất muốn biết sau khi mua nó về, trong nhà anh còn chỗ để đi lại không vậy?
NTH: Tôi đặt nó trong phòng ngủ, mỗi khi mở cửa vào phòng phải cúi đầu để tránh bàn tay của nó mới có thể vào trong được.
- LP: Tôi biết anh thích lắm mới mua, hơn nữa mô hình đó không dễ gì mua được. Cho dù nhà tôi có chỗ để, tôi cũng không chiếm đoạt niềm vui của người khác đâu.

Trong làng giải trí nhiều người đều biết, Lâm Phong và Ngô Trác Hy là đôi bạn thân, nên hai người đã được mời phỏng vấn trong chương trình “Hội bạn học ngôi sao”.

Cầu nối tình bạn từ... Đại Đường song long truyện
Đối với Lâm Phong và Ngô Trác Hy mà nói, Đại đường song long truyện không chỉ là bộ phim tiêu biểu trong sự nghiệp của hai người, mà còn là cầu nối gắn kết tình bằng hữu giữa hai người với các nhân viên trong đoàn phim.
NTH: Có lẽ công ty cũng biết hai chúng tôi là bạn thân nên vào năm 2003 đã tạo điều kiện cho chúng tôi đóng trong bộ phim Đại Đường song long truyện. Trong thời gian 4 tháng quay bộ phim này, ngày đêm làm việc chung nên tình cảm càng thân thiết hơn. Bây giờ, tôi và Lâm Phong hiểu nhau đến nỗi có nhiều chuyện không cần phải nói ra, chỉ cần nhìn ánh mắt là có thể biết đối phương đang nghĩ gì.
- LP: Nhắc đến bộ phim Đại Đường song long truyện, đích thật không có bộ phim nào vất vả hơn nữa. Những nhân viên hậu trường từng làm việc chung cũng nói bộ phim này nhất định nằm trong Top 3.

Dù rằng quá trình đóng phim “Đại Đường song long truyện” rất vất vả, nhưng bộ phim này là cầu nối tình bạn giữa Lâm Phong và Ngô Trác Hy.

NTH: Thời điểm quay phim là mùa hè nên ngày nào chúng tôi cũng phải làm việc trong cái nóng 40 độ C, cảnh diễn của hai chúng tôi là nhiều nhất, còn phải mặc đồ cổ trang đóng cảnh võ thuật, cộng thêm tiến độ quay gấp gáp. Theo kịch bản, chúng tôi có khá nhiều cảnh diễn tay đôi nhưng để kịp tiến độ, có một số phân cảnh chúng tôi phải chia nhau ra quay.
- LP: Năm đó là năm nóng nhất trong mấy chục năm gần đây, mỗi ngày chúng tôi làm việc ít nhất 15 tiếng đồng hồ. Hơn nữa còn thường xuyên phải di chuyển đến các nơi khác để quay ngoại cảnh, hơn 80% cảnh quay đều có mặt chúng tôi. Có khi các nhân viên phải đến khách sạn gần đó thuê phòng cho chúng tôi ngủ 2 tiếng đồng hồ, vì họ sợ tôi và Trác Hy sẽ quỵ mất, chúng tôi mà đổ bệnh là cả đoàn phải ngừng quay luôn.
NTH: Quá trình quay phim đúng là rất cực, nhưng chính vì vậy mà chúng tôi có cảm giác cùng chung hoạn nạn, không chỉ tôi và Lâm Phong, cả Ngũ Vịnh Vy, Dương Di đều nhờ đóng phim này mà trở thành bạn thân.
- LP: Chúng tôi đều có ấn tượng sâu đậm với bộ phim này, dù vất vả nhưng chúng tôi đã làm việc với tâm trạng rất vui vẻ. Thoắt cái đã 12 năm trôi qua, các nhân viên đạo cụ, ánh sáng năm xưa giờ đều đã lên làm sếp rồi.
NTH: Nếu bây giờ để chúng tôi quay lại thời điểm đó, có lẽ chúng tôi sẽ chịu đựng không nổi. Năm xưa chúng tôi đều còn trẻ, đây là bộ phim đầu tiên hợp tác với truyền hình Trung Quốc, nên khi có cơ hội tham gia diễn xuất, chúng tôi đều hừng hực khí thế. Bây giờ quay thì phải đổi thành “Đại Đường lão bổn truyện”, còn nữa bối cảnh có thể đổi từ thời cổ đại sang hiện đại không?
- LP: Đối với tôi thời cổ đại hay hiện đại đều không thành vấn đề, quan trọng nhất là thời gian quay phim đừng quá gấp rút.

Lâm Phong khởi nghiệp trên màn ảnh truyền hình, nhưng anh đã có cơ hội tổ chức liveshow trên sân khấu Hồng Quán, có thể nói đây là bước ngoặt trong sự nghiệp của người nghệ sĩ. Với vai trò người bạn thân, Ngô Trác Hy đã mừng cho Lâm Phong.

Khích lệ đối phương
Cho dù là bạn bè thân đến đâu nhưng trên sự nghiệp họ vẫn có con đường riêng của mình. Do thời gian vào ngành cách nhau không xa nên có rất nhiều người đã mang Lâm Phong và Ngô Trác Hy ra so sánh với nhau, nhưng việc này không ảnh hưởng gì đến tình bạn của hai người.
NTH: Điều thú vị nhất khi đóng phim Đại Đường song long truyện là chúng tôi đều diễn những vai có tính cách trái ngược hẳn với bản thân. Tôi đóng vai Từ Tử Lăng trầm tính ít nói, Lâm Phong diễn vai Khấu Trọng hoạt bát tinh nghịch. Ngoài đời, tôi mới là người hay nói hay quậy, còn Lâm Phong là một thiếu gia lịch thiệp, nên khi đóng phim chúng tôi thường hay quan sát đối phương, sau đó đưa một số đặc điểm của đối phương vào trong nhân vật của mình.
- LP: Chúng tôi ngày đêm làm việc cùng nhau nên hiểu rất rõ đối phương, việc mô phỏng đối phương không có gì khó khăn. Vì chúng tôi đã thêm những đặc tính của đối phương vào trong nhân vật của mình nên hiệu quả đạt được rất tốt.
NTH: Là một diễn viên tôi cho rằng phân vai như vậy là rất đúng, nếu diễn giống tính cách của bản thân thì còn gì thú vị nữa.
- LP: Như vậy vui hơn, có tính thử thách hơn. Lúc đó chúng tôi thường xuyên cùng nhau bàn bạc phải diễn thế nào để câu chuyện và nhân vật trở nên tếu hơn. Tóm lại, chúng tôi đều bỏ ra rất nhiều thời gian đầu tư cho nhân vật của mình.
NTH: Đúng vậy! Tuy bị thiếu ngủ nhưng chúng tôi vẫn thường hay nghĩ thêm những câu thoại để chọc cười, hy vọng khán giả khi xem phim sẽ cảm thấy vui vẻ.
- LP: Sau phim Đại Đường song long truyện, chúng tôi tiếp tục có cơ hội diễn chung trong bộ phim Thiếu niên tứ đại danh bộ. Năm 2009, tôi tổ chức liveshow ở sân khấu Hồng Quán, khi lên danh sách khách mời, người đầu tiên tôi nghĩ đến và muốn chia sẻ niềm vui này chính là Trác Hy, và đây cũng là lần đầu tiên chúng ta cùng đứng trên sân khấu biểu diễn.
NTH: Là bạn bè, khi anh cần tôi nhất định sẽ giúp một tay. Những chương trình ca nhạc sau này của anh, tuy tôi không lên sân khấu nhưng vẫn ngồi dưới khán đài ủng hộ. Tôi cũng biết, nếu tôi cần đến, anh nhất định sẽ ủng hộ tôi vô điều kiện.
- LP: Mặc dù có người hay mang chúng tôi ra so sánh với nhau, nhưng trong lòng chúng tôi đều mong muốn đối phương thành công. Hai chúng tôi có hai phong cách khác nhau, vốn không thể so sánh được, chúng tôi đều biết rõ quan trọng nhất là phải làm tốt công việc của mình.
NTH: Còn nhớ trước kia chúng tôi đã từng nói, sau này cho dù sự nghiệp của ai phát triển hơn, chúng tôi cũng sẽ mừng cho người đó. Thật ra bao nhiêu năm qua, tin đồn quá đáng nhất là nói chúng tôi... đồng tính, điều này nói cũng không ai tin.
- LP: Bây giờ là giai đoạn chúng tôi phấn đấu cho sự nghiệp nên ít có thời gian cùng đi chơi như trước, nhưng dịp lễ Tết thì vẫn cố gắng gặp nhau. Tóm lại, tình bạn của chúng tôi sẽ luôn tồn tại và không thay đổi theo thời gian.

THỤC NGHI
(Theo Tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn