Lý Thịnh và Trương Duệ: không xoẹt lửa tình


 Từ phim Tân Hoàn Châu công chúa đến phim Không phải hoa chẳng phải sương, Lý Thịnh và Trương Duệ đã được cư dân mạng phong tặng danh hiệu “Cặp tình nhân màn ảnh đẹp đôi” của màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Trước ống kính hai người lãng mạn là thế, nhưng khi Lý Thịnh nghe đến hai chữ “lãng mạn” liền cảm thấy... rùng mình.

  Lý Thịnh chia sẻ: “Tôi rất sợ những người lãng mạn. Trong phim Không phải hoa chẳng phải sương, tôi và Trương Duệ có một cảnh nằm bên nhau rất lãng mạn, nếu là trong đời thực, tôi đã ba chân bốn cẳng chạy mất rồi”. Bởi vì Lý Thịnh chỉ muốn cùng nửa kia sống một cuộc sống đơn giản, bình dị: “Chỉ cần cùng người ấy đi chợ rồi vào bếp nấu những món ưa thích của cả hai, tôi đã thấy rất vui”. Trong khi đó, Trương Duệ lại trái ngược với Lý Thịnh, anh hài hước nói: “Tôi rất thích sự lãng mạn. Nếu cùng dùng bữa với người yêu, tôi sẽ tắt hết đèn, đốt một cây nến, cho dù có đút nhầm thức ăn vào mũi cũng chịu”.

Trong phim, Diệp Phàm và Tề Phi có một cảnh nằm bên nhau rất lãng mạn, nhưng đối với Lý Thịnh thì đây là một... cực hình, bởi cô là người không thích lãng mạn.

Không xoẹt lửa tình
  Trương Duệ và Lý Thịnh đã diễn vô số cảnh hôn nhau, từ “nụ hôn tha thiết” đến “nụ hôn kích động”, “nụ hôn nhẫn nhịn”, thậm chí cả “nụ hôn tức giận” cũng có. Hai người cho biết: “Cộng thời lượng phim Tân Hoàn Châu công chúaKhông phải hoa chẳng phải sương có hơn 150 tập, chúng tôi thân nhau quá rồi, khi môi chạm môi cũng chẳng có cảm giác gì”. Song, có một chuyện thú vị thế này, Trương Duệ là người Hồi tộc nên không ăn thịt heo, anh kỹ tính đến nỗi chiếc ly mà người khác dùng qua, đến anh dùng thì anh phải rửa lại, nên khi diễn cảnh hôn, Trương Duệ đều hỏi Lý Thịnh: “Hôm nay, cô có ăn thịt heo không?”. Lý Thịnh cho biết: “Lần đầu tiên diễn cảnh khóa môi, Trương Duệ tự giới thiệu mình là người Hồi, cố ý nhắc khéo tôi đừng ăn thịt heo”. Diễn hơn 100 cảnh hôn nhau, có bao giờ hai người cảm thấy trái tim mình đập loạn nhịp vì đối phương? Lý Thịnh dí dỏm nói: “Trái tim mà không đập thì con người chết rồi, làm sao đóng phim nữa”. Trương Duệ trả lời gián tiếp bằng cách gọi Lý Thịnh là: “Nữ hảo hán”. Ngụ ý hai người là huynh đệ, dù đóng cảnh hôn nhau cũng không xoẹt ra lửa tình.

Từ phim “Tân Hoàn Châu công chúa” đến phim “Không phải hoa chẳng phải sương”, Lý Thịnh và Trương Duệ đã đóng hơn 150 tập, vì quá quen thuộc nên “nụ hôn màn bạc” của họ cũng chẳng có cảm giác gì.

Chơi nhạc cụ không dễ nuốt
  Sau khi nhận kịch bản phim Không phải hoa chẳng phải sương, chỉ trong vòng 40 tiếng đồng hồ Lý Thịnh đã đọc xong, càng đọc cô càng bị cuốn hút và lập tức nhận lời tham gia. Trương Duệ tiết lộ, ở phim trường, dì Quỳnh Dao rất nghiêm khắc, mỗi biểu cảm, mỗi câu thoại, bao gồm cả phục trang của nhân vật cũng được bà chăm chút cẩn thận.

  Bộ phim Không phải hoa chẳng phải sương cũng như cuộc sống, con người sẽ có lúc nào đó bị lạc lối trong sương, làm thế nào để thoát khỏi cảnh mù mịt? Làm thế nào để nhìn thấy ánh sáng? Đó là thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải. Trương Duệ nói: “Dì Quỳnh Dao đã đầu tư rất nhiều tâm huyết vào bộ phim này, dùng phong cách của dì ấy biểu đạt cho mọi người thấy những mối tình vừa lãng mạn vừa thuần khiết”.

  Trong phim, Trương Duệ và Lý Thịnh đóng vai học viên của Học viện âm nhạc, khoa piano và violon. Hai tháng trước khi bộ phim khởi quay, Trương Duệ miệt mài tập đàn violon, Lý Thịnh than thở: “Đàn piano khó quá, nhân vật của tôi phải đàn hơn 10 khúc nhạc, không phải ngày một ngày hai có thể luyện thành thạo”.

• Trương Duệ này, trong cuộc sống đời thường anh có gặp qua mẫu cô gái giống như Diệp Phàm chưa? Nếu có anh sẽ đối xử với cô ấy như thế nào?
- Trương Duệ (TD): Thật ra, Lý Thịnh có một phần tính cách của Diệp Phàm. Ví dụ như đối với một sự việc, cô ấy có cách nhìn nhận như thế này, rồi lại có cách nhìn nhận thế kia. Hơn nữa, cô ấy rất kiên trì với cả hai cách nhìn nhận của mình, mà cả hai cách nhìn nhận của cô ấy đều không sai, đó chính là tính cách của Diệp Phàm. Còn tính cách của Lý Thịnh, có lẽ tôi đã bỏ sót tính “hảo hán” của cô ấy.
- Lý Thịnh (LT): Anh không có bỏ sót, anh cứ gọi thẳng tôi là “nam tử hán” đi.
- TD: Tôi hiểu cô mà, lúc đóng phim Tân Hoàn Châu công chúa, tôi đã nhìn thấy mặt dịu dàng của cô.

• Những mối tình của hai bạn trên màn ảnh đã để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả. Hai bạn có tiếp tục đóng cặp nữa không? Có thể một ngày nào đó mọi người sẽ nhắc đến hai bạn như biểu tượng của “Tình nhân màn bạc”. Hai bạn có ngại không?
- LT: Ngại ngùng ư?
- TD: Đương nhiên là không. Còn việc có tiếp tục đóng cặp hay không, chúng tôi có suy nghĩ giống nhau, nếu có cơ hội đương nhiên là muốn.
- LT: Quan trọng là xem kịch bản có phù hợp hay không.

• Khán giả rất hy vọng những đôi tình nhân màn bạc cũng sẽ trở thành đôi tình nhân ngoài đời, hai bạn có “chạm điện” với nhau lần nào chưa?
- TD: Bởi vì tình yêu trong phim của dì Quỳnh Dao rất cảm động lòng người, nên chúng tôi đã dồn hết tình cảm vào nhân vật của mình rồi.
- LT: Cũng như cảnh hôn nhau, diễn cả trăm lần rồi nên cũng thành... bình thường.   

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn