Câu chuyện tập thể hình của Lee Hoon


  Lee Hoon thổ lộ rằng chưa từng nghĩ đến giấc mơ sẽ trở thành diễn viên. Ban đầu, tương lai mà anh ôm ấp là con đường của một đạo diễn điện ảnh. Anh bắt đầu cuộc sống diễn xuất chỉ như một nghề làm thêm, thế rồi từ chỗ cố gắng “diễn tốt hơn, phải diễn tốt hơn nữa”, không biết từ lúc nào đã biến thành nghề nghiệp chính của anh. Tuy tuổi không còn trẻ nhưng anh là một trong những diễn viên có thể hình cường tráng, khỏe khoắn đáng ngưỡng mộ.

Thể hình xuống dốc đe dọa sự nghiệp
  Trong Tôi hạnh phúc, Lee Hoon đảm nhận vai diễn anh nhân viên mới Joon Soo mang sức hút của trí tuệ và sự lãnh đạo. Để có hình tượng sắc sảo và rõ nét mà bên chế tác yêu cầu, anh chỉ ăn thịt gà vào buổi sáng và buổi tối. Anh cho biết: “Thịt gà là tốt nhất dành cho ăn kiêng. Nhờ anh Choi Soo Jong giới thiệu, bảo là có hiệu quả tốt lắm”. Vì lịch quay bận rộn nên một tuần lễ, anh chỉ có thể dành ra một lần để tập jogging và tập gym. Tuy nhiên, sau khi Tôi hạnh phúc kết thúc, Lee Hoon không thể giữ gìn cơ thể như cũ vì cứ ăn uống thỏa thích theo ý muốn. Trong trạng thái đó, anh được đề nghị cho ra mắt cuốn sách ảnh dành cho trung tâm thể dục. Nhìn thấy anh, vị tiền bối phụ trách khâu ảnh lập tức than thở “Nhìn cơ thể thế này thì ai mà đến tập chứ hả”, “Có mà bỏ chạy thêm thì có”. Chính lúc này một ý tưởng chợt lóe lên, đó là sẽ cho thấy hình ảnh lột xác của Lee Hoon từ xấu thành đẹp. Thế nhưng lên cân thì dễ chứ giảm cân thì khó. Anh từng mỗi ngày đều uống soju và ăn thịt ba chỉ, rồi còn ăn tùy thích các món bánh donut và hamburger. Do đó mà mỡ bụng dễ dàng tích tụ cao. Từ cân nặng 88 kg đã tiến tới mức 110kg chỉ trong vòng một tháng. Số đo vòng bụng thì vươn tới con số 10 inch. Xấu hổ vì cơ thể của mình, lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, Lee Hoon đã trực tiếp lên “chương trình 4 tháng đảo ngược cuộc sống”. Mục tiêu là có được một thể hình khỏe mạnh và cân đối. Để đạt được điều này, anh xem xét đến bốn yếu tố là vận động, dinh dưỡng, ý chí và nghỉ ngơi.

Không giảm lượng ăn
  Khó khăn nhất đối với người bắt đầu ăn kiêng là việc cắt giảm khẩu phần ăn. Thế nhưng Lee Hoon cho rằng chuyện này không khó, bởi trong suốt 3 tháng anh không giảm lượng mà chỉ thay đổi nội dung bữa ăn. Anh giảm lượng muối cho vào thức ăn và một ngày ăn một chén cơm. Anh lấp đầy dạ dày bằng các món hải sản, thảo mộc, khoai lang, tránh đụng đến các món chứa nhiều tinh bột. Quan trọng là tăng thu nạp protein.

  Quá thích rượu nên Lee Hoon không thể bỏ hoàn toàn, thay vào đó anh cắt giảm số lượng thành 1-2 lần/tuần. Khi uống, anh kiểm soát lượng uống, chẳng hạn như uống một ly soju thì uống một ly nước. Anh cho biết: “Uống nhiều nước khiến cảm giác thỏa mãn nhanh đến. Nó còn có hiệu quả trong việc loại bỏ độc tố cơ thể thông qua trao đổi chất”.

Vận động và nghỉ ngơi
  Kết thúc chương trình, cân nặng của Lee Hoon còn 78 kg. Chỉ trong vòng 4 tháng, anh đã giảm hết 32 kg, tính ra trung bình một tháng xuống 8 kg. Đạt thành quả này, anh chính là người tự hào về thể hình đang ngày càng đẹp lên của mình hơn ai hết. Anh cho biết dù giảm cân nhưng vòng ngực vẫn có được số đo là 115cm, bắp tay là 40 cm. Anh nhấn mạnh: “Một người không vận động chỉ ăn kiêng thì không khỏe mạnh được. Nhiều người hỏi tôi có mắc bệnh gì không. Vì tôi kết hợp điều chỉnh dinh dưỡng và vận động nên dù trọng lượng giảm thì trông tôi vẫn tràn trề sinh lực toát ra từ cơ thể đẹp”.

  Buổi sáng, Lee Hoon đạp xe một tiếng vòng quanh thành phố. Trong trạng thái không ăn uống thì việc tập thể dục này làm nhanh chóng tiêu biến đi chất béo. Anh còn tập weight training (vận động nặng) khoảng 1 tiếng 30 phút. Tháng đầu tiên tập ở mức độ để cơ thể và bắp thịt thích ứng với vận động. Đến tháng thứ hai thì tăng cường độ luyện toàn bộ. Tập liên tục 4 ngày như vậy thì anh nghỉ ngơi một ngày.

Giảm cân nhưng đừng liều mạng
  Lee Hoon bảo rằng tháng cuối cùng là khó khăn nhất. Ba tháng trôi qua, anh quyết định tập sao để cơ bắp đẹp hơn. Anh ngừng uống rượu, điều chỉnh lại thực đơn sao cho một bữa ăn chỉ có 60g thịt ức gà, 600g khoai lang, 4-5 trái cà, 2 trái chuối. Và một ngày anh uống khoảng 5l nước. Vì vừa giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể, vừa vận động nên cơ bắp hiện ra rõ rệt. Tuy nhiên, Lee Hoon khuyến cáo phương pháp này chỉ dành cho người bình thường. Khó nhưng có thể khiến cơ thể khỏe mạnh và đẹp mà không cần hướng dẫn của chuyên gia. Quan trọng nhất là “Giảm cân chứ đừng liều mạng”, tức là kết hợp ăn kiêng và vận động đều độ, có tiết chế.

T.M

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn