Park Eun Bin – “Tôi thuộc về phóng khoáng”


  Debut năm 1998 qua phim truyền hình White Night 3.98, Park Eun Bin sau đó tích lũy kinh nghiệm diễn xuất qua hàng loạt các phim cổ trang lẫn hiện đại như The Thief;s Daughter, Catch A Kangnam Mother, Lobbyist, Tứ thần ký, Nữ hoàng Seon Duk... Với vai diễn trong Thái hậu Chun Chu, cô giành được giải Nữ diễn viên trẻ xuất sắc nhất tại KBS Drama Awards năm 2009.

Debut ngay khi còn bé, đó là ý muốn của cha mẹ hay của bản thân Park Eun Bin?
- Tôi rất thích đóng phim mà. Từ lúc năm tuổi tôi đã diễn xuất rồi nên tôi không có kỉ niệm nào khác ngoài kỉ niệm về việc đóng phim. Thật ra trên lập trường cha mẹ, thì mẹ tôi ghét việc thấy con gái mình vất vả nên vẫn luôn luôn kêu tôi ngưng đóng phim đi. Thế nhưng tôi lại bảo rằng mình sẽ tiếp tục đóng. Tôi thích diễn xuất như thế đó.

Thời điểm nào bạn có suy nghĩ nghiêm túc hơn nữa dành cho diễn xuất?
- Trong suốt 1 năm quay Tứ thần ký, nhiều lần kịch bản bị thay đổi và thêm vào nhiều cảnh. Trong hoàn cảnh đó lần đầu tôi thấy việc hiểu được mạch phim để diễn cho tốt khó khăn hơn việc học hành. Tôi cảm nhận được cảm giác trách nhiệm, thấy được rằng đó không phải là trò chơi cho vui.

Năm 2005 khi mẫu quảng cáo Samsung Life được phát sóng, “cô người mẫu đó là ai” trở thành chủ đề nóng khi đó.
- Chuyện đó thật thú vị. Lúc đó là năm đầu trung học, khi đang trên đường đi hoạt động tình nguyện thì tôi cùng đám bạn nhìn thấy quảng cáo đó lần đầu. Một bạn nam la lên “A, Park Eun Bin kìa”. Ngay cả tôi cũng tò mò vì cũng là lần đầu tiên nhìn thấy. Vì có nhiều bạn bè nên tôi thấy xấu hổ. Lúc đó tôi phải quay từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng. Phản ứng tốt nên tôi thấy vui lắm. Thậm chí đạo diễn còn gọi điện trực tiếp cám ơn tôi nữa.

Sau quảng cáo đó, kì vọng dành cho Eun Bun rất lớn. Fan nam cũng nhiều hơn nhỉ?
- Khi đó tôi đứng nhất hai tuần liền hạng mục nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng. Một ngày nọ, số người ghé thăm trang fancafe của tôi đã lên đến con số 300 ngàn người. Số hội viên tăng nhanh chóng khiến tôi ngạc nhiên vô cùng (cười).

Hồ sơ sự nghiệp của Eun Bin rất đa dạng, có cả phim cổ trang lẫn phim hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người nhớ đến hình ảnh của Eun Bi trong các bộ phim cổ trang. Có người bảo là do diễn xuất của bạn hợp với phim cổ trang, không hợp với phim hiện đại.
- Theo tôi nghĩ thì có lẽ do phim cổ trang từ khi bắt đầu đã được quảng cáo rất nhiều chăng? Trang phục cũng giống giống nhau nên khiến mọi người nhớ lâu hơn. Do đó mà hình tượng về tôi trong phim cổ trang mạnh hơn, làm mọi người nhớ đến nhiều hơn. Tôi thích phim cổ trang ở không khí của riêng mình nó. Còn phim hiện đại cũng có sức hút của riêng phim hiện đại, tôi thấy thích việc có thể thay đổi tới lui quần áo.

Park Eun Bin và Yoo Seung Ho. Cả hai từng hợp tác nhiều lần với nhau trong các phim như Tứ thần ký, Nữ hoàng Seon Seok, Lời cầu hôn ngọt ngào...

Trong số các tiền bối đóng chung, ai là diễn viên mà bạn chịu nhiều ảnh hưởng nhất?
- Đó là người cho tôi rất nhiều lời khuyên, hơn là khiến tôi ảnh hưởng. Tôi debut qua bộ phim White Night 3.98 của đài SBS khi 5 tuổi và thầy Park Sang Won vào vai cha của tôi khi đó. Ông ấy đối xử với tôi rất tốt, bảo tôi là con gái nuôi của ông. Khi đóng Tứ thần ký, chúng tôi gặp lại nhau. Ông ấy để lại ấn tượng về “người cha đầu tiên”. Mỗi lần gặp là ông ôm lấy tôi. Vốn dĩ tôi không quen với chuyện như vậy nhưng nhờ thầy Park Sang Won mà tôi quen luôn với chuyện ôm nhau. Ông ấy cũng rất chu đáo và cho tôi nhiều lời khuyên. Tôi rất cảm ơn khi ông ấy thậm chí còn trực tiếp thị phạm cho tôi xem.

Vậy bạn muốn giống diễn viên nào sau này?
- Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi này. Nếu hỏi tôi có hình mẫu hay diễn viên đặc biệt yêu thích không thì tôi không có câu trả lời. Tôi nhớ hết ấn tượng về những người mình gặp gỡ. Nhìn lại thì tôi thích hết những người đó.

Tính cách của Park Eun Bin thật sự ra sao?
- Giữa hai mặt cân bằng và bất định, tôi chọn cân bằng. Giữa trong sáng và u tối thì tôi chọn trong sáng. Giữa nhút nhát và phóng khoáng thì tôi thuộc về phóng khoáng.

Khi có thời gian rãnh, việc bạn thích làm việc gì?
- Cùng bạn đi xem phim. Tôi cũng thích truyện tranh nữa, tôi đọc đủ thể loại từ hài hước cho đến hành động.

T.M

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn