Lý Y Hiểu kết duyên với... “Người đẹp cổ trang”


  Lý Y Hiểu được đạo diễn Cao Hy Hy phát hiện và lăngxê trong nhiều bộ phim, cô đã để lại ấn tượng cho khán giả qua các vai như Uông Tử Kỳ trong phim Tân Bến Thượng Hải, Sa Sa trong phim Mật ngọt, Tịnh Muội trong phim Tân Tam quốc... Đặc biệt, với vai Chân Mật trong phim Tân lạc thần truyền kỳ, Lý Y Hiểu đã trở thành đề tài tranh cải cho cư dân mạng.

  Từ nhỏ Lý Y Hiểu đã thích biểu diễn, suốt thời tiểu học cô luôn là “cây đinh” văn nghệ của trường, khi lên sân khấu, cô rất mạnh dạn, giáo viên bảo hát thì cô hát, bảo múa thì cô múa. Ở nhà, cô còn yêu cầu chị gái ra chủ đề để cô biểu diễn tiểu phẩm. Năm 9 tuổi, Lý Y Hiểu đã bắt đầu theo học tại một trường nghệ thuật.

Ngày sinh: 2.2.1983
Chiều cao: 1.64m
Cân nặng: 45kg
Nhóm máu: A

  11 tuổi, Lý Y Hiểu đã sở hữu 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc trong cuộc thi biểu diễn Kinh kịch toàn quốc. Trong thời gian học Kinh kịch, cô đã tham gia lớp kịch nói. 15 tuổi, Lý Y Hiểu đăng ký thi tuyển vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh nhưng bị loại vì tuổi còn quá nhỏ, thế nhưng Học viện hý khúc Trung Quốc đã phá lệ nhận hồ sơ ghi danh của Lý Y Hiểu.

  Trong 4 năm ngồi ghế nhà trường, Lý Y Hiểu đã lọt vào tầm ngắm của đoàn làm phim Nhân sinh kỷ độ thu lương. Ban đầu đoàn làm phim chỉ muốn tìm một cô gái biết hát để đảm nhận một vai diễn nhỏ, nào ngờ trong quá trình tìm kiếm thì gặp được Lý Y Hiểu có đặc điểm rất giống nàng tiểu thư, thế là cô bén duyên với nhân vật Phú cách cách và bộ phim truyền hình đầu tiên của mình.

Lần đầu tiên đối mặt với búa rìu của cư dân mạng
  Gia nhập làng giải trí từ năm 2002, Lý Y Hiểu đã đóng rất nhiều vai diễn, nhưng đến năm 2012 cô mới thật sự được khán giả biết đến qua nhân vật Ngu Cơ trong phim Hán Sở truyền kỳ. Trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc, Lý Y Hiểu đã thể hiện qua nhiều vai mỹ nhân tuyệt thế, từ Tịnh Muội trong Tân Tam quốc đến Ngu Cơ trong Sở Hán truyền kỳ, Chân Mật trong Tân Lạc thần truyền kỳ. Nhưng đề tài Lý Y Hiểu có đủ tài sắc để hóa thân thành những tuyệt thế giai nhân hay không vẫn được cư dân mạng tranh luận không ngớt. Lý Y Hiểu cho biết, cô kết duyên với dạng vai người đẹp cổ trang từ phim Tân Tam quốc: “Năm 2006, tôi ký hợp đồng với công ty của đạo diễn Cao Hy Hy, nhưng công ty mãi chưa có vai diễn thích hợp với tôi, trong thời gian 2 năm tôi phải ra bên ngoài đóng phim, nhận các vai nhỏ để tích lũy kinh nghiệm. Đến năm 2008, tôi mới bắt đầu tham gia phim của đạo diễn Cao Hy Hy, đầu tiên là phim Thư kích thủ. Lúc đó, đạo diễn Cao Hy Hy có nói với tôi rằng, có lẽ một phần do tôi học chuyên ngành hý khúc nên nhìn tôi có nét gì đó rất cổ điển. Về sau khi chuẩn bị khởi quay bộ phim Tân Tam quốc, ông nghĩ ngay đến tôi khi tìm diễn viên cho vai Tịnh Muội, kết quả là không chỉ đạo diễn hài lòng mà khán giả cũng rất yêu thích vai diễn này”.

 Lý Y Hiểu (vai Chân Mật) trong phim “Tân Lạc thần truyền kỳ”

  Năm 2012, đạo diễn Cao Hy Hy dàn dựng phim Sở Hán truyền kỳ, nhưng lựa chọn đầu tiên của ông cho vai Ngu Cơ không phải Lý Y Hiểu: “Tôi nghe tin đạo diễn Cao Hy Hy làm phim về Ngu Cơ nên lập tức đến gặp ông. Sau khi casting, tôi chính thức nhận vai. Ban đầu cũng có rất nhiều ý kiến tranh luận, phần lớn đều bày tỏ sự lo lắng rằng một người mới như tôi chưa đủ khả năng đảm nhận vai diễn nặng ký này, nhưng sau khi xem phim, khán giả đã nhìn nhận diễn xuất của tôi. Cũng nhờ vai Ngu Cơ mà tôi có được vai Chân Mật trong phim Tân Lạc thần truyền kỳ.

  Đối với những bình luận của cư dân mạng về nhân vật Chân Mật của Lý Y Hiểu, cô tự tin khẳng định: “Nhân vật Chân Mật, chỉ tôi là thích hợp nhất. Diễn viên đóng vai này ngoài yêu cầu ngoại hình còn phải biết biểu diễn hý khúc, tôi nghĩ ngoài tôi ra khó có ai thích hợp hơn. Tôi được đào tạo bài bản về hý khúc, cộng thêm kinh nghiệm đóng phim cổ trang nên khi diễn xuất không phải chịu nhiều áp lực, tôi cảm thấy bản thân đã hoàn thành vai diễn khá tốt”.

Nghi án phẫu thuật thẩm mỹ: “Tôi vốn xinh đẹp từ tấm bé”
  Tân Lạc thần truyền kỳ đã giúp Lý Y Hiểu nổi tiếng, theo đó những tấm ảnh đời thường của cô cũng bị “soi” bằng kính hiển vi, không ít cư dân mạng cho rằng ngoại hình của cô khác đi nhiều so với trước, không chỉ nốt ruồi trên mặt tự dưng biến mất mà mắt, mũi, răng, thậm chí cả khuôn mặt cũng có sự thay đổi rõ rệt, từ đó dấy lên tin đồn cô từng phẫu thuật thẩm mỹ để có vẻ đẹp hoàn hảo như hiện nay. Đối với nghi vấn này, Lý Y Hiểu đã có thái độ tránh né: “Trong lần đóng phim Bắc phương hữu giai nhân, sau khi hóa trang, đạo diễn góp ý với tôi rằng: “Nốt ruồi gần miệng cô không có duyên lắm, không hợp với vai diễn, có thể xóa bỏ nó không?”. Bộ phim này vô cùng quan trọng với tôi vì lần đầu tiên đóng vai nữ chính, nên tôi không ngần ngại làm theo lời đạo diễn. Còn những bộ phận khác thì bạn hãy tự mà xem xét, dù sao thì tôi cũng đã xinh đẹp từ tấm bé”.

  Để minh chứng cho lời nói của mình, Lý Y Hiểu kể lại câu chuyện thời học sinh: “Ngày xưa có bạn học gọi tôi là hồ ly tinh, tôi đã khóc, sau đó bạn ấy đến giải thích với tôi rằng, ý bạn ấy nói tôi giống nữ nghệ sĩ Phó Nghệ Vỹ – người đóng vai Đắc Kỷ trong phim Bảng phong thần. Kể từ đó, Phó Nghệ Vỹ đã trở thành thần tượng của tôi, trong phòng tôi dán đầy hình ảnh của cô ấy, tôi luôn mong muốn trở thành một diễn viên như cô ấy. Cuối cùng, giấc mơ đó đã thành hiện thực, tôi cảm thấy mình rất may mắn và cũng rất hạnh phúc”.

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn