Goo Hye Sun thay đổi hình tượng


  Nhắc đến Goo Hye Sun là công chúng nhớ ngay đến một Geum Jan Di kiên cường, “nữ anh hùng” trong Vườn sao băng và nữ đạo diễn đầy cá tính trên phim trường. Trong lần trở lại màn ảnh trong bộ phim Angel eyes hợp diễn cùng Lee Sang Yoon, Goo Hye Sun đã có sự lột xác khá ngoạn ngục trong hình tượng. Cô không còn “tomboy” như trước mà đã trở nên đằm thắm, sắc sảo và đẹp mặn mà hơn xưa rất nhiều.

Lý do mang hình tượng tomboy
  Theo như Goo Hye Sun nhớ thì sau khi bộ phim Vườn sao băng kết thúc, sự mong đợi lẫn kỳ vọng của công chúng về sắc đẹp đối với các nữ diễn viên ngày càng lớn nên cô muốn tránh đi để đỡ áp lực trong khoản chăm chút cho ngoại hình. Đó là lý do khiến cô cắt tóc ngắn dù bản thân cô cũng thích tóc ngắn và ăn mặc đơn giản hơn. Vài năm sau, tức là bây giờ, cô tự nhận là đã bắt đầu thấy... chán tóc ngắn nên đã bắt đầu để lại tóc dài. Để nuôi tóc dài thôi mà cô nói cũng mất gần một năm trời.

Cần thời gian để thay đổi
  Để khán giả quên đi hình ảnh và những vai diễn đã đóng khung hình tượng của mình, đặc biệt là hình ảnh Geum Jan Di, Goo Hye Sun nói rằng mình cần có thời gian. Và may mắn là cô đã bén duyên với nghề mới, đó là đạo diễn. “Một thời gian tôi không có hứng thú đóng phim vì những kịch bản đến tay tôi đều na ná Geum Jan Di nên lúc đó tôi chợt nghĩ rằng hay là mình tự tạo ra nhân vật cho mình đóng luôn. Vậy là tôi bắt tay vào viết kịch bản và học làm đạo diễn”. Nhưng không phải tới khi tên tuổi vụt sáng từ năm 2009 với Vườn sao băng Goo Hye Sun mới có suy nghĩ cần có thời gian để khán giả quên hình tượng cũ mà từ trước đó cô đã có suy nghĩ này. Nữ diễn viên 30 tuổi này cho rằng mình đóng thể loại sitcom hay có chút hư cấu có vẻ hợp hơn là phim cổ trang hay dòng phim chính thống sau một số bộ phim mà cô không được đánh giá cao về diễn xuất. Sau 2 năm vật lộn ở phim trường trong vai trò mới, cô thừa nhận là mình đã thay đổi rất nhiều, từ giọng nói đến tính cách, và cả diện mạo. “Giờ tôi đã biết cách đặt mình trên lập trường của người khác để suy nghĩ. Tôi không thuộc người tử tế gì mấy nên đã toàn nghĩ cho bản thân và luôn phàn nàn rằng tới giờ quay mà sao mọi thứ chưa chuẩn bị đâu ra đâu. Nhưng giờ thì sau khi trải nghiệm ở vai trò đạo diễn rồi tôi mới thấy, cho dù có chuẩn bị rồi đi nữa thì khi tới lúc thế nào cũng phát sinh chuyện này chuyện kia ngoài tầm kiểm soát. Vì vậy, giờ đây khi đến trường quay, tâm trạng tôi cũng đã thoải mái hơn trước rất nhiều”.

Trở lại với Angel eyes
Đây là tác phẩm đánh dấu sự hội ngộ sau 5 năm của Goo Hye Sun và biên kịch Yoon Ji Ryun sau Vườn sao băng. Bộ phim Angel eyes có sự tham gia của Lee Sang Yoon, Kim Ji Suk, Seung Ri (Big Bang), nội dung là về một cô gái không thể quên được mối tình đầu của mình cho dù bên cạnh cô luôn có một người sẵn sàng vì cô mà làm tất cả. Trước đây, Goo Hye Sun hay né các bộ phim nặng về tình cảm. Vì vậy, Angel eyes cũng có thể được xem là bước đột phá mới trong sự nghiệp nhiều điểm nhấn của nữ diễn viên này.

với Kim Ji Suk và Lee Sang Yoon trong hợp báo phim "Angel eyes”

Muốn sống trong một căn nhà nhỏ...
“Tôi cũng từng yêu, cũng từng tưởng tượng rằng mình sẽ kết hôn và sinh con với người ấy. Nhưng đó cũng chỉ là chuyện đã qua. Còn giờ đây ước mơ của tôi là được sống trong một ngôi nhà nhỏ, chỉ khoảng chừng 30 mét vuông thôi, trong nhà chỉ có những đồ vật thật sự cần, còn lại thì bỏ hết. Mà không biết nếu kết hôn thì chồng con của tôi có thể ở đủ không nhỉ? (cười). Cách đây không lâu, tôi đã thấy một căn nhà nhỏ chỉ chừng có 10 mét vuông thôi mà chủ nhân của nó cũng sống được. Thật kỳ diệu. Chỉ cần nghĩ đến một ngày được sống trong ngôi nhà nhỏ nhắn này thôi là tôi cũng thấy vui rồi”. Những suy nghĩ này của Goo Hye Sun cũng không làm người khác quá ngạc nhiên bởi đơn giản chính là phương châm sống của nữ diễn viên đa tài này trong nhiều năm qua.

THẾ THANH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn