Câu chuyện giáo dục của Go Hyun Jung


   Sau ba năm vắng bóng, Go Hyun Jung chọn Nữ hoàng lớp học làm tác phẩm comeback  màn ảnh nhỏ của mình. “Muốn biết bọn trẻ nghĩ gì” là lí do cô đưa ra khi tham gia bộ phim này. Điều đó cho thấy hình ảnh một người mẹ rất mực thương yêu con cái ẩn sau hình tượng ngôi sao mạnh mẽ của làng giải trí.

Mang theo nỗi nhớ con lên phim
  Nữ hoàng lớp học là bộ phim giáo dục với câu chuyện xảy ra tại một lớp học tiểu học. Go Hyun Jung đảm nhận vai cô giáo Ma Yeo Jin có tính cách lạnh lùng, khó ưa. Những diễn viên nhí như Seo Shin Ae (15 tuổi), Lee Young Yoo (15 tuổi), Kim Se Ron (13 tuổi), Cheon Bo Geun (11 tuổi) vào vai những cô cậu học sinh trong lớp học của Ma Yeo Jin đều là những đứa trẻ đồng trang lứa với con gái (13 tuổi) và con trai (15 tuổi) ruột của Go Hyun Jung cùng chồng cũ. Kết thúc cuộc hôn nhân 8 năm vào năm 2003, Go Hyun Jung đã hứa với bên nhà chồng sẽ không gặp bọn trẻ cho đến khi chúng trưởng thành. Hiện tại bọn trẻ đang du học tại Mỹ. Bản thân nữ diễn viên thì đã nhiều lần đề cập đến nỗi nhớ con da diết ở các cuộc phỏng vấn. Thậm chí cô còn thừa nhận luôn mang trong mình cảm giác tội lỗi đối với bọn trẻ. Điều cô có thể làm chỉ là cho bọn trẻ nhìn thấy hình ảnh tuyệt vời của mẹ chúng trên ti vi, mong sao nhờ đó mà chúng có thể nhớ đến mẹ dù chỉ một chút.

  Ma Yeon Jin trong Nữ hoàng lớp học là vị giáo viên chủ nhiệm luôn biểu lộ thẳng thừng sự tàn độc của thế giới hiện thực, thay vì dành cho học sinh tiểu học của mình những lời nhắn nhủ của niềm hy vọng hay sự trong sáng. Cô giáo Ma dạy dỗ bọn trẻ theo quy tắc đem thế giới của người lớn vào trong lớp học, bởi cô quan niệm đó chính là hiện thực mà sau này chúng sẽ phải tiếp cận. Do đó, về phương diện giáo dục, đây là nhân vật gây tranh cãi. Go Hyun Jung cũng nhìn nhận: “Cô giáo Ma Yeo Jin nghĩ rằng phải dạy bọn trẻ nghiêm ngặt để sau này ra ngoài xã hội, chúng có được khả năng miễn dịch mà thích ứng tốt và không gây ra phiền toái. Nhưng giả sử trên tư cách phụ huynh học sinh mà gặp phải vị giáo viên giống Ma Yeo Jin, chắc tôi sẽ nổi đóa lên”.

Giảm cân không phải để đẹp
  Khi đóng Nữ hoàng lớp học, Go Hyun Jung ra quyết tâm “phải giảm cân”, nguyên nhân không phải vì quan niệm “nữ diễn viên phải mảnh dẻ” hay vì muốn trông xinh đẹp mà để hóa thân tốt vào nhân vật. Cô cho biết: “Trong khi đóng phim này, có hai trọng điểm đặt ra là duy trì trạng thái tinh thần sạch để tập trung vì có nhiều phân lượng thoại và tạo ra hình ảnh nữ giáo viên gợi cảm theo yêu cầu của đạo diễn (cười). Thế nhưng có vẻ như hình ảnh trên phim của tôi hơi xa rời sự gợi cảm rồi (cười). Dù vậy nếu để cho cô giáo trở nên mập mạp quá thì khán giả cũng sẽ mất đi sự hòa nhịp cùng nhân vật. Cho nên tôi phải ăn kiêng để không chỉ thể hiện tính cách sắc bén của cô giáo Ma bằng lời thoại hay ánh mắt mà còn tỏa ra được từ cơ thể sự nhanh nhẹn”.

Go Hyun Jung và dàn diễn viên nhí

   Go Hyun Jung luôn mang sức hút rõ ràng. Dù mang danh là con dâu nhà tài phiệt nhưng với tính cách hào sảng, ăn nói lưu loát, chiều cao và vóc người nổi bật, ở bất cứ nơi đâu, từ cô đều tỏa ra vầng hòa quang đặc biệt. Thế nhưng hình ảnh của bản thân thời đi học trong kí ức của Go Hyun Jung chỉ là đứa trẻ nhút nhát. Cô kể: “Khi đó tính của tôi hướng nội khác với bây giờ. Vì thể chất phát triển khác biệt nên tôi khó lòng mà hòa hợp cùng chúng bạn. Chiều cao hiện nay của tôi đã là chiều cao hồi năm nhất trung học, đến mức bọn bạn còn nhỏ to bảo “vì thật ra cậu 20 tuổi rồi” (cười). Ghét kiểu tin đồn như vậy, rồi vì cảm thấy xấu hổ nên việc đầu tiên là tôi đóng cửa tâm hồn mình”.

Tình bạn đặc biệt
  Việc Yoon Yeo Jung (66 tuổi) tham gia diễn trong Nữ hoàng lớp học cũng là vì mối thâm tình với Go Hyun Jung. Yoon Yeon Jung đóng vai cô hiệu trưởng Yong Hyun Ja của trường tiểu học mà cô giáo Ma Yeo Jin công tác, là nhân vật duy nhất biết quá khứ bí ẩn của cô Ma. Go Hyun Jung cho biết: “Hiệu trưởng Yong Hyun Ja là nhân vật biết hết chuyện riêng của cô Ma, là người cho cô thêm một cơ hội. Vì điều này mà tôi đã ước người đóng vai này là người hiểu rõ về tôi. Dẫu biết cô đang rất bận rộn nhưng tôi vẫn nhờ cô tham gia diễn xuất. Cũng nhân đó để tôi được gặp cô thường xuyên hơn”.

Go Hyun và Yoon Yeo Jung

  Nhân duyên giữa Yoon Yeo Jung và Go Hyun Jung bắt đầu từ năm 1994 khi cả hai diễn vai mẹ và con gái trong bộ phim Farewell. Sau đó, Go Hyun Jung kết hôn, li hôn, trong mỗi khổ ải của cuộc đời, cô đều dựa vào Yoon Yeon Jung như người mẹ ruột. Đó là người để cô tâm sự những lo lắng muộn phiền và xin lời khuyên giải. “Cô đã mua cơm cho tôi, đã lắng nghe tôi nói, đã sắp xếp lại gọn gàng những vấn đề phức tạp cho tôi. Nhờ đó mà tôi nhìn thấy bản thân mình một cách khách quan”.

MINH MINH (Theo Phụ nữ Donga)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn