YOO SEUNG HO - Lột Bỏ Hình Tượng “Nhí”


  Là niềm hy vọng của điện ảnh Hàn Quốc, Yoo Seung Ho luôn khiến mọi người bất ngờ và yêu thương bằng tài năng và đạo đức của mình. Bỏ lại sau lưng sự nghiệp diễn xuất đang trên đà phát triển, anh nhập ngũ trong sự ngỡ ngàng lẫn khen ngợi của người hâm mộ.

Trưởng thành từng ngày
Sinh năm 1993, Yoo Seung Ho lần đầu xuất hiện trên màn ảnh nhỏ qua phim Daddy Fish (2000). Hai năm sau, cậu gây tiếng vang với tác phẩm điện ảnh Đường về nhà khi mới 7 tuổi. Dù tuổi nhỏ nhưng cậu đã cho có khả năng làm sống dậy điểm mạnh của nhân vật.

  Xuất phát là diễn viên nhí nhưng Yoo Seung Ho chưa một lần trốn chạy trên bước đường lột bỏ hình tượng “nhí”. Ở mỗi tác phẩm, anh đều nhận được lời đánh giá tốt đẹp, cho thấy sự trưởng thành từng ngày trong diễn xuất. Dù là ngoại hình hay nội tâm, không lần nào anh làm công chúng thất vọng. Thầy giáo chủ nhiệm năm ba trung học của Yoo Seung Ho kể: “Cậu ấy nhìn thấy giáo viên ngay từ xa là cúi đầu 90 độ chào hỏi. Cậu ấy chưa từng ngủ gục trong tiết học dù lịch làm việc bận rộn. Cậu ấy là học sinh luôn được các thầy cô giáo khen ngợi. Thành tích học tập đương nhiên cũng tốt. Thầy giáo tiếng Anh bảo Seung Ho hội thoại tốt. Khi xem phim I Miss You, tôi đã rất kinh ngạc khi chỉ trong một năm mà cậu ấy đã lớn đến vậy”.

Quyết định bất ngờ
  Thanh niên trai tráng Hàn Quốc, bất kể ai nếu đến 19 tuổi đều nhận được thông báo nhập ngũ. Nhưng không phải tất cả đều bước chân vào quân đội ngay, nếu là sao thì càng ít hơn. Bởi thế cho nên năm 2013, việc nam diễn viên Yoo Seung Ho đi nghĩa vụ quân sự ở tuổi 20 trở thành cái tin nóng trong dân tình xứ củ sâm. Được yêu thích qua tác phẩm điện ảnh Blind và phim truyền hình I Miss You, từ một diễn viên nhí, Yoo Seung Ho đã củng cố được vị trí của một diễn viên trưởng thành. Từ đó các lời mời tham gia phim ảnh, CF, chương trình giải trí tăng cao. Thế nhưng bỏ lại hào quang đó, anh lại nghe theo tiếng gọi của tổ quốc. Phía công ty quản lý cho biết: “Cậu ấy đã xác định rõ ý muốn của bản thân. Đây không phải là quyết định trong tức thời mà đã suy nghĩ thời gian dài và thông hiểu. Trên lập trường học tập, cũng thấy đáng tiếc nhưng chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc tôn trọng mong muốn của Seung Ho”. Riêng Seung Ho thì giải bày: “Người khác bảo là sớm nhưng tôi hoàn toàn không thấy vậy. Tôi nhập ngũ trong thời kì giống với bạn bè mình thôi”. Vốn định tình nguyện gia nhập Thủy quân lục chiến nhưng vì mẹ lo lắng phản đối nên anh đành chỉ nhập ngũ như một người lính tại ngũ bình thường. Trước khi vào quân đội, Yoo Seung Ho đã quyên góp hết số tiền catxê 6 triệu won khi tham gia dự án phim tài liệu mang tên Đồng hành, một chương trình chứa đựng thông điệp “Hãy sống cùng nhau”, kể về cuộc sống của những người dù sống chăm chỉ những vẫn không thể thoát khỏi cái nghèo.

Yoo Seung Ho trong phim "Lời cầu hôn ngọt ngào"

Không hối hận khi bỏ đại học
  Lời cầu hôn ngọt ngào là bộ phim đầu tiên của Yoo Seung Ho kể từ sau khi tốt nghiệp cấp 3. Tại buổi họp báo phim, nói về lí do hoãn học, anh thẳng thắn: “Từ trước, tôi đã không có ý muốn theo học đại học. Hồi học cấp 2, tôi học hành chăm chỉ và muốn vào ngôi trường mà mình mong muốn. Vì thế dù có phải học thuộc lòng như thế nào thì tôi cũng có thể theo nhưng lên cấp 3 thì thật sự không thể theo nổi. Tôi cứ lo lắng liệu mình có nên vào đại học hay không. Nhận thấy không có nơi nào mình có thể vào ngoài khoa Kịch điện ảnh, mà thật lòng đó không phải là khoa mà tôi muốn. Do đó, tôi đã bỏ vào đại học. Sau này nếu thật sự muốn thì tôi sẽ chuẩn bị để vào học”.  Vậy khoa mà anh thích là gì? “Thật ra tôi quan tâm nhiều đến xe hơi nên tôi muốn vào khoa cơ khí”.

Hình ảnh Yoo Seung Ho trong quân đội

MẪN MẪN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn