Jang Hyuk- củng cố hình tượng diễn viên hành động


Trải qua hơn trăm lần thử vai để thực hiện giấc mơ, từng hơn 30 lần gặp lỗi NG chỉ với vài lời thoại đơn giản trong giai đoạn mới debut, Jang Hyuk dần trưởng thành trong diễn xuất. Khả năng của anh được nhìn nhận qua giải thưởng Daesang nhờ vai diễn trong Cây rễ sâu (SBS, 2011). Lối nói chuyện chầm chậm với tông giọng trung trầm đặc trưng, khuôn mặt vô cảm khiến người đối diện không thể đọc nổi suy nghĩ ẩn sâu. Anh nổi tiếng là diễn viên khó nhằn trong phỏng vấn của giới phóng viên. Tuy nhiên, trở lại màn ảnh nhỏ với Mật danh Iris 2, anh lại thể hiện một diện mạo mềm mỏng, vui vẻ.

Jang Hyuk trong Mật danh Iris 2

Không đặt nặng vào Mật danh Iris 2
Năm 2009, Mật danh Iris phần đầu tiên khi ra mắt đã nhận được nhiều lời khen ngợi, mở ra một trang mới cho lịch sử phim truyền hình hành động bom tấn kiểu Hàn Quốc, ghi kỉ lục rating gần 40%. Ba năm sau, Jang Hyuk được casting vào vai nam chính trong Mật danh Iris 2 lấy bối cảnh tiếp nối sau cái chết của điệp viên ưu tú NSS Kim Hyun Joon (Lee Byung Hoon đóng). Anh được giao đảm nhận vai cựu cảnh sát Jung Yoo Gun được thu nạp thành nhân viên của NSS. Trái với kì vọng giành được thành tích cao như người tiền nhiệm của hầu hết mọi người dẫn đến gánh nặng áp lực đè nặng lên vai, anh tỏ ra khá thoải mái khi nhận lời đóng phim này: “Tôi vào nghề đến giờ (2013) đã được khoảng 16 năm. Suốt thời gian đó, không có chuyện tôi kì vọng thì diễn hay hơn hay tôi không trông chờ gì thì diễn tệ hơn. Luôn có mong ước mình diễn thật tốt, tôi cố sức hết mình làm điều mình có thể làm được trong mọi tình huống. Với ý nghĩa đó, tôi khá điềm tĩnh khi đóng phim này. Với lại, khi đóng Chuno (2010), tôi từng cho rằng “nếu nhiều người đã xem Mật danh Iris rồi thì họ sẽ không quan tâm lắm về tác phẩm kế tiếp của nó”. Bây giờ suy nghĩ của tôi cũng không thay đổi gì(cười)”.

  Từng thể hiện nhiều hình ảnh khác nhau trong sự nghiệp diễn xuất như “nổi loạn”, “lãng mạn”, “đa tình đa cảm” nhưng Jang Hyuk chủ yếu làm đầy bản danh sách phim của mình với những nhân vật tỏa ra sức hút nam tính, mạnh mẽ, rất ngầu. Anh cho biết: “Tôi không hề có ý nghĩ muốn trở thành diễn viên hành động (cười). Để thể hiện tốt phần mang tính kỹ thuật của cảnh hành động, tôi từng học từ những điều cơ bản. Có lẽ vì vậy mà tôi đã củng cố hình tượng diễn viên hành động. Không biết nữa nhưng tôi thấy mình thật sự diễn tốt ở thể loại hài hước và melo đó chứ (cười)”.

  Đóng một bộ phim có quy mô lớn như Mật danh Iris 2, Jang Hyuk không tránh khỏi những cảnh hành động lớn nhỏ khác nhau. Dù khó nhọc nhưng anh vẫn tự mình thể hiện cảnh hành động không cần thế thân, chứng minh mình là một “diễn viên hành động kỳ cựu”. Tuy vậy, anh vẫn có những khoảnh khắc “khủng hoảng” vì chúng: “Trong cảnh phải bước đi trên nắp mui xe đang lao tới, tôi đã bị tai nạn khi chân bị mắc kẹt vào xe. Đó là tình huống có thể bị thương nặng nếu đúng thời điểm đó xe tăng tốc. Diễn xuất mà, phải có những lúc mạo hiểm với sự cố như vậy. Cảnh quay tốt hơn xứng đáng với sự chăm chỉ mình bỏ ra, là diễn viên tôi thấy đó là việc khiến tâm trạng của tôi vui lên”.

Jang Hyuk và nữ diễn viên Lee Da Hae trong những cảnh tình cảm của Mật danh Iris 2

Nhân duyên cùng Lee Da Hee
Mật danh Iris 2 là cuộc gặp gỡ thứ ba giữa Jang Hyuk và nữ diễn viên Lee Da Hae sau Robber (2007) và Chuno (2010). Cả ba lần đều vẽ lên mối quan hệ tình cảm yêu đương nên chuyện cả hai thân thiết nhau là bình thường. Nói về lần tái ngộ này, anh cho biết: “Điểm thay đổi là việc tôi đã kết hôn rồi (cười). Người và người quen biết nhau, dần dần sẽ nảy sinh những cảm xúc sâu đậm khác với ban đầu. Diễn viên gặp diễn viên cũng giống như vậy. Không chỉ gói gọn trong vai diễn, giữa các diễn viên còn hình thành mối quan hệ gọi là tình bạn mang tính chất chemistry thông qua kinh nghiệm trên phim trường. Tôi không rõ mối quan hệ của tôi với Da Hae được biểu hiện bằng phương thức nào nhưng tôi nghĩ dù ít dù nhiều nó vẫn đi theo hướng tốt”.

Được mất từ quân đội
  Từ năm 2004, Jang Hyuk đi nghĩa vụ quân sự ở đầu độ tuổi 30 sau khi vướng scandal “trốn nghĩa vụ”. Nơi đó người ta không gọi anh là Jang Hyuk mà gọi theo tên thật. Có thể nói rằng quân đội đã khiến anh đánh mất hầu hết những gì đã gầy dựng ở tuổi 20. Bù lại, cái anh nhận được sau khi giải ngũ còn nhiều và đáng giá hơn trước với nhiều tác phẩm hay tìm đến, cũng như xây dựng được một gia đình hạnh phúc với người vợ hiền và hai đứa con ngoan. Từ năm 2013, anh lại định kì nhập ngũ thông qua chương trình Real Man, một show thực tế kể về trải nghiệm một tuần trong quân đội của các nam nghệ sĩ. Thổ lộ về lí do “tái nhập ngũ”, anh nói: “Thấy mình đã qua tuổi 40 nhưng tôi cảm thấy dấu chân mà mình bước đi trên đường không in lại rõ nét nên tôi muốn một lần nữa cảm nhận lại tâm hồn của mình khi vào tuổi 30. Điều đó không thể dễ dàng đạt được nếu chỉ tham gia vào những chương trình tạp kỹ đơn thuần. Vì thế tôi đã trực tiếp tìm đến đạo diễn và bảo “tôi muốn tham gia chương trình này”. Tôi thấy có lỗi nhất với cha mẹ khi vướng vào việc không hay liên quan đến quân đội năm 2004. Điều quan trọng nhất với tôi là gia đình. Trong khi đóng Real Man, tuy vất vả suốt cả tuần lễ nhưng ba tuần còn lại là cảm giác đáng giá. Vợ tôi có phản đối không ư? Vợ là người luôn tin tưởng vào việc làm của tôi”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn