Can Đình Đình – Từ mơ mộng đến hiện thực


Can Đình Đình nổi tiếng với vai Phan Kim Liên trong bộ phim Tân Thủy hử (2012). Lần đầu tiên gặt hái thành công trong sự nghiệp, cô được hưởng những đãi ngộ tưởng như mơ, chỉ trong một tuần hộp mail đã nhận được đến 10 kịch bản, thù lao tăng vọt, vị trí trong đoàn phim cũng bắt đầu nâng cấp, lượng fans hâm mộ ngày càng đông đảo. Bây giờ bình tâm suy nghĩ, Can Đình Đình mới vỡ lẽ:  “Muốn tiếp tục tiến lên phía trước thì nhất định phải tạm dừng chân nghỉ môt lúc”.

 Có người nói đóng vai Phan Kim Liên thì phải lẳng lơ, gợi cảm, Can Đình Đình không phủ định điều này, nhưng cô vẫn kiên quyết cho rằng “si tình và đáng thương” quan trọng hơn những yếu tố sắc dục. Quả thật, nếu không đoàn làm phim Tân Thủy hử đã không mời Can Đình Đình mà tìm Can Lộ Lộ để đóng vai Phan Kim Liên. Làng giải trí luôn biến hóa khó lường, khi Bộ bộ kinh tâm, Chân Hoàn truyện... tạo cơn sốt, khán giả liền quên mất những sao nữ đã tỏa sáng trước đó. So với các Tiểu Hoa đán, Can Đình Đình quả là một “người đẹp hiếm gặp”, từ đôi mắt to hai mí, sóng mũi cao đến đôi môi cong... đều là vẻ đẹp tự nhiên, không hề có dấu vết của phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt, Can Đình Đình không có đạo diễn lớn nâng đỡ, không có cậu ấm hay đại gia nào làm chỗ dựa, nhưng cô vẫn tỏa sáng và trở thành “nữ thần” của phái mày râu. Nếu xét tường tận thì ngoài vận may, Can Đình Đình đích thật là nghệ sĩ có tiềm năng và thực lực.

Cô gái thích mơ mộng
  Ngoài ra, cô gái sinh năm 1986 này còn có một điểm độc đáo thú vị, đó chính là... “mơ mộng”. Cô không học lên Đại học, một mình từ An Huy đến Bắc Kinh tìm cơ may, nhờ gương mặt xinh đẹp, cô bắt đầu với công việc người mẫu, ngơ ngơ ngác ngác chụp ảnh cho tạp chí thời trang. Sau đó, cô lại mơ màng đến chuyện đóng phim nên đã tự tìm cho mình một người quản lý, được đối phương đưa đến một đoàn làm phim để thử vai, tất cả đều nằm ngoài dự đoán của Can Đình Đình. Song, cô là một người dám làm dám chịu: “Lúc đó, tôi thật sự quá ngây thơ, chẳng hiểu mô tê gì mà bị người quản lý kéo đến đó thử vai, ban đầu vì thấy tôi xinh đẹp nên đạo diễn đồng ý cho tôi thử vai, sau khi xem tôi diễn, đạo diễn đã nói với người quản lý: “Hãy đưa cô ấy ra ngoài ngay””. Mỗi khi nhớ lại cảnh tượng lần đầu tiên đi thử vai, đến nay Can Đình Đình vẫn cảm thấy xấu hổ cho bản thân.

  Người quản lý đề nghị cô đăng ký thi vào lớp đào tạo diễn xuất, từ đó Can Đình Đình mới ý thức được tầm quan trọng của kiến thức chuyên môn: “Tôi luôn cho rằng 3 chữ “thích học hỏi” đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Để diễn tốt vai một nữ phóng viên chiến trường, tôi đã từng đi tìm các phóng viên giàu kinh nghiệm để học hỏi. Rất nhiều đạo diễn cho rằng tôi không thích hợp đóng dạng vai chính diện, tôi cũng không tranh luận với họ, nhưng tôi sẽ chứng minh cho họ thấy Can Đình Đình sẽ làm được những điều tưởng như... mơ”.

  Can Đình Đình đã bỏ thời gian xem rất nhiều bộ phim điện ảnh, không đi chơi đêm, từ chối hết mọi cuộc hẹn, cùng trợ lý trốn trong nhà suốt mấy ngày trời xem DVD để học cách diễn đạt của người khác. Khi Can Đình Đình nói đến đây, PV vẫn không muốn tin tinh thần “thích học hỏi” như cô đã kể. Nhưng, cách nói chuyện chân chất của cô thật sự rất... thiệt tình.

Can Đình Đình và Trịnh Gia Dĩnh trong phim “Thâm cung điệp ảnh”

Từ ba năm nay, mỗi năm Can Đình Đình tham gia từ 4 đến 5 bộ phim, mới nhất là phim “Hoa Tư Dẫn – Tuyệt ái chi thành” (Ảnh: Can Đình Đình và Kiều Chấn Vũ)

Mãn nguyện với những gì đang có
  Gia nhập làng giải trí đến nay đã gần 10 năm, Can Đình Đình đã có vị trí ổn định trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc, cô tâm sự: “Hiện nay, tôi đã có thành tích kha khá, bản thân có nhà có xe, còn mua được căn biệt thự cho cha mẹ ở quê nhà An Huy... Như thế, tôi đã rất mãn nguyện. Nếu được đóng những bộ phim yêu thích tất nhiên tôi sẽ rất vui, còn không tôi cũng không mượn thị phi để đánh bóng tên tuổi. Làng giải trí vô cùng hiện thực, tôi nhất định phải cố gắng giữ nét đặc trưng của bản thân, được khán giả mến mộ được ngày nào vui ngày đó”. Can Đình Đình nói không sai, người thuộc chòm sao Thủy Bình thường cố chấp như vậy, thậm chí không biết cách đối nhân xử thế, nhưng cũng chính vì những đặc điểm như ngây thơ, ngốc nghếch, cao ngạo...nên Can Đình Đình mới giữ được vị trí của mình trong lòng khán giả.

THỤC NGHI
(Theo Esquire)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn