Khang Hoa – Độc thân vui vẻ


Yêu đương là giai đoạn tất yếu của mỗi đời người, chỉ là yêu đương có khi vui vẻ, nhưng cũng có khi đau khổ, nếu đã như vậy thì thà rằng độc thân, như thế bản thân lại cảm thấy vui vẻ hơn. Khang Hoa bộc bạch, trước kia cô là người xem trọng tình yêu hơn tất cả, tình yêu giúp cô sống tích cực hơn, nhưng khi tình cảm gặp sóng gió, tinh thần cô lại sa sút nghiêm trọng khiến cô không thể tập trung vào công việc.

  “Ngày trước hẹn hò, khi vui thì tất nhiên làm việc gì cũng phấn chấn, ngược lại những khi cãi vã thì tâm trạng sẽ buồn bã, không cách nào tập trung vào làm việc, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của tôi. Thế nên, bây giờ tôi chấp nhận cuộc sống độc thân, những năm gần đây tôi đều đi về một mình... hóa ra tôi vẫn có thể vui vẻ như thế này”.

  Ắt hẳn mọi người sẽ cho rằng, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng độc thân của Khang Hoa chính là không có người theo đuổi. Thật ra từ năm 2007, khi cô quyết định chấm dứt hợp đồng với TVB để sang Trung Quốc đóng phim, bên cạnh Khang Hoa luôn có vô số vệ tinh, chỉ là chân mạng thiên tử vẫn mãi chưa chịu xuất hiện.

  “Không hiểu vì sao những người theo đuổi tôi đều nhỏ tuổi hơn tôi, không chỉ nhỏ hơn 1 – 2 tuổi mà là nhỏ hơn những 20 tuổi. Thật tình, tôi không thể chấp nhận mối tình chị em, tôi hy vọng người đàn ông tôi yêu có thể chăm lo cho tôi, nhưng người đàn ông đó vẫn chưa xuất hiện nên tôi cũng không thể nóng vội”. Độc thân? Có gì đáng sợ chứ!

Thỏa niềm say mê
  Trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc, Khang Hoa đã thành công với một số vai nữ chính, bạn diễn của cô đều là những nam diễn viên hàng đầu, như Vương Học Kỳ, Tôn Hồng Lôi... Đóng phim tại Trung Quốc thoải mái mà thù lao lại cao, nhưng Khang Hoa lại bất ngờ trở về Hong Kong, khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

  “Thật ra, tôi không nghĩ đến việc trở về màn ảnh nhỏ TVB, chỉ là tôi vẫn định cư tại Hong Kong. Có vài giám chế TVB biết tôi về Hong Kong liền báo với tôi rằng có vai diễn rất thích hợp với tôi nên mời tôi tham gia với tư cách khách mời. Dù gì thì bên Trung Quốc vẫn chưa có phim mới, thôi thì ở lại Hong Kong đóng phim cho thỏa niềm say mê, lại có thể gặp gỡ các đồng nghiệp cũ. Không ngờ vừa kết thúc phim này lại nhận tiếp phim khác... Bây giờ, tôi có thể chọn kịch bản mình thích, tâm trạng cũng trở nên thoải mái hơn nhiều. Dù sao thì Hong Kong vẫn là nhà của tôi. Đóng phim Trung Quốc tôi được giao đảm nhận vai chính, còn đóng phim cho TVB thì tôi chỉ phụ trách các vai phụ nhưng lại cảm thấy vui vẻ hơn”.

Đóng cảnh giường chiếu phải thỉnh giáo Xa Thi Mạn
Hiện nay Khang Hoa cộng tác với TVB theo hợp đồng từng đầu phim. Cô có quyền chọn lựa kịch bản yêu thích, điển hình là bộ phim Người thủ nghiệp đã đánh dấu lần đầu tiên cô diễn cảnh nóng trên màn ảnh. Trong phim, ngoài mối quan hệ tình cảm với 3 nhân vật nam, Khang Hoa còn có cảnh giường chiếu khá nóng mắt, đây là một thử thách mới mẻ đối với cô.

Năm 2012, Khang Hoa chính thức trở về TVB đóng phim, chỉ trong vòng 2 năm cô đã đóng 8 bộ phim. Từ đầu năm 2014, Khang Hoa đã có 3 bộ phim nối tiếp nhau lên sóng: “Đơn luyến song thành”, “Công đường trên lưỡi kiếm” và “Người thủ nghiệp” (Ảnh). Đặc biệt, trong phim “Người thủ nghiệp”, Khang Hoa và Huỳnh Gia Lạc đã có cảnh giường chiếu khá nóng mắt, và đây là một thử thách mới mẻ đối với Khang Hoa.

“Cảnh quay đó khá nóng bỏng, vừa hở hang vừa có động tác, nhưng đạo diễn là một người có tâm, ông thực hiện phân cảnh đó giống như một phim điện ảnh, chỉ riêng phần ánh sáng cũng đã tốn mất cả ngày. Tôi cũng khá bất ngờ khi phim truyền hình bây giờ lại có những cảnh nóng bỏng như thế? Nhưng tận mắt chứng kiến cách làm việc chuyên nghiệp của đạo diễn, tôi quyết định chấp nhận để lộ cả tấm lưng trần trong phim. Sau khi cảnh quay hoàn thành, tôi bắt đầu thấy lo lắng, nếu diễn xuất quá đạt liệu khán giả có phản đối không? Thế là tôi gọi điện thoại hỏi ý kiến Xa Thi Mạn, vì trước đó cô ấy cũng có một cảnh quay tương tự trong phim Trời và đất. Cô ấy nói không vấn đề gì cả, một chị phụ trách phục trang cũng chia sẻ rằng Cao Hải Ninh cũng từng trải qua cảnh quay này, lúc bấy giờ tôi mới tạm yên tâm. Nhưng thật đáng tiếc, cuối cùng giám chế nói với tôi rằng, vì phim được phát sóng vào khung giờ vàng (20g30) nên bộ phim sẽ bị cắt bớt hình ảnh...”.

Cầu hôn ngay lần gặp gỡ đầu tiên
  “Tôi xinh đẹp hơn bởi vì khi đóng phim ở Trung Quốc, thời gian làm việc thoải mái, bên cạnh đó, tôi đảm nhận vai chính trong phim nên có khá nhiều đất diễn, tôi phải bắt đầu chú ý đến ngoại hình. Ngày trước tôi cũng đã làm thế, nhưng chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh của phim, đôi khi muốn xem rõ hơn cũng không kịp.

  Có một giai đoạn tôi ngưng đóng phim, không phải không muốn tham gia mà vì tôi thuộc tuýp người hay để tình cảm ảnh hưởng đến công việc. Yêu đương có lúc vui cũng có lúc buồn, vấn đề là khi gặp chuyện buồn thì tôi không có tâm trạng làm việc. Ví dụ như khi tranh cãi với bạn trai, tôi rất buồn bã, muốn tôi diễn cảnh vui vẻ thì tôi vẫn có thể làm tròn vai, nhưng sau khi kết thúc cảnh quay tôi lại trở về với trạng thái ban đầu, như thế ảnh hưởng rất xấu đến diễn xuất của tôi.

  Sang Trung Quốc đóng phim, cũng có người theo đuổi tôi, nhưng tiếc rằng họ đều nhỏ tuổi hơn tôi, có người trẻ hơn những 20 tuổi, tôi thật khó lòng chấp nhận. Về sau tôi mới biết rằng, hóa ra khi ở Hong Kong, tôi chuyên trị các vai phản diện, hình ảnh đó đã khắc sâu vào tâm trí khán giả. Ở Trung Quốc thì khác, đa phần mọi người đều nghĩ rằng tôi mạnh mẽ, nhưng sau một thời gian tiếp xúc thì phát hiện ra tôi chỉ là một cô gái nhỏ bé, những người lớn tuổi thì có vẻ không thích một cô gái ăn nói thỏ thẻ như tôi, nhưng những người trẻ tuổi hơn thì lại rất thích kết bạn với tôi. Tôi đã gặp một anh chàng nhỏ hơn tôi hơn 20 tuổi, ngay lần đầu tiên gặp gỡ, cậu ta đã ngỏ lời muốn cưới tôi làm vợ, lúc đó tôi ngây người ra không biết phản ứng thế nào. Thật ra, tôi yêu cầu rất đơn giản, tôi chỉ cần một người đàn ông có thể dẫn dắt tôi, quan trọng nhất là chúng tôi có thể đồng điệu về mặt tinh thần, bởi tôi là người dễ bị ảnh hưởng bởi đối phương”.

Năm 2007, Khang Hoa chuyển hướng sang Trung Quốc đóng phim, đến nay cô đã có hơn 10 bộ phim... “dằn túi”, phần lớn các vai diễn của cô đều là nữ chính. (Ảnh: Khang Hoa và Kang Ta trong bộ phim “Đế cẩm”)

Độc thân vẫn vui vẻ
  Có người thích hẹn hò, nhưng cũng có người thích cuộc sống độc thân. Khang Hoa đã từng đặt tình yêu lên trên tất cả mọi thứ, khi trở lại cuộc sống độc thân thì cảm thấy lạ lẫm. Nhưng thời gian là liều thuốc hữu hiệu nhất, giờ đây cô đã biết trân trọng cuộc sống một mình, tận hưởng sự tự do.

  “Trước đây, tôi rất hay chìu ý người khác, bạn trai hay bạn bè cũng vậy, họ nói đông tôi nghe đông, nói tây nghe tây, tính cách này khiến tôi đánh mất lập trường của bản thân. Sau một thời gian dài sống độc thân, tôi phát hiện ra bản thân đã có thể làm chủ chính mình, tôi cứ ngỡ rằng trước đây mình sống rất vui vẻ nhưng hóa ra không phải thế. Bây giờ làm việc gì tôi đều nghĩ đến bản thân trước, cảm giác này thật vui vẻ, độc thân cũng có cái hay của người độc thân. Cụ thể, tháng này tôi thích ở lại Hong Kong đóng phim, tháng sau bên Trung Quốc có phim mới, tôi có thể sang đó bất cứ lúc nào, khác với trước kia tôi phải suy nghĩ nhiều thứ, phải cư xử với bạn trai ra sao, anh ấy có thích tôi sang Trung Quốc không, nếu hai người ở hai nơi thì sẽ phát sinh vấn đề gì... Hiện tại, tôi chỉ cần lo cho bản thân, nên chuyện hẹn hò yêu đương không nên vội vã. Tôi tin ông trời đã có an bài, nếu ông trời muốn tôi không có bạn trai, thế thì tôi vẫn cứ tiếp tục độc thân vui vẻ thôi”.

Chú dê con đội lốt sói
Trong một lần phỏng vấn Huỳnh Trí Hiền, anh đã tâm sự rằng, phải bôn ba rất nhiều năm anh mới thoát khỏi cái bóng quá lớn của nhân vật Hải trong phim Nghĩa nặng tình thâm, về điểm này thì Khang Hoa cũng đồng cảnh ngộ. Trong thời gian còn ở TVB, vai diễn của cô nếu không phải là người phụ nữ xấu xa thì cũng là đại tỷ băng nhóm xã hội đen, “cái khung” này đã khiến cô phải trải qua một giai đoạn với muôn vàn khó khăn.

“Trước đây, tôi từng đóng rất nhiều vai phản diện, mỗi ngày đến phim trường tôi đều phải suy nghĩ về cách... hại người như thế nào, kết thúc một ngày làm việc luôn cảm thấy rất mệt mỏi. Lần đầu tiên sang Trung Quốc đóng phim, nhiều người đều nghĩ rằng tôi là một người hung dữ như cánh đàn chị, nên không một ai dám bắt nạt tôi. Song, sau thời gian tiếp xúc, họ mới biết tôi chỉ là một chú dê đội lốt sói”.

Quả thật, Khang Hoa trong cuộc sống hiện thực rất nữ tính.

NGHI TRÂN
(Theo HK.Channel)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn