Những nghệ sĩ “dị ứng”... máy bay


Gần đây, diễn viên gạo cội Đường Quốc Cường tiết lộ rằng ông sợ ngồi máy bay trực thăng đến vã mồ hôi hột. Sợ ngồi máy bay trực thăng là điều có thể hiểu được nhưng có một số ngôi sao cả máy bay dân dụng cũng không dám ngồi, như trường hợp của nghệ sĩ Cát Ưu, Jang Na Ra, Lisa’S...

Cát Ưu
  Mỗi khi tham gia sự kiện, Cát Ưu luôn đưa ra yêu cầu: “Nếu có thể đi xe lửa thì tốt nhất đi xe lửa”. Liên hoan phim Kim Kê Bách Hoa mỗi năm tổ chức ở một địa điểm khác nhau, năm 2000 ở Nam Ninh, năm 2001 ở Ninh Ba, năm 2002 ở Vô Tích, năm 2003 ở Gia Hưng, năm 2004 ở Ngân Xuyên, năm 2005 ở Tam Á, đường xá xa xôi nhưng Cát Ưu luôn chọn phương tiện di chuyển bằng xe lửa. Năm 2005, bộ phim mới của Cát Ưu công chiếu tại Hong Kong, anh đã ngồi xe lửa suốt 25 tiếng mới đến được Hong Kong. Năm 2006, anh có bộ phim được trình chiếu ở LHP Venice, lần này thì không thể không ngồi máy bay rồi? Khó khăn lắm mới hạ quyết tâm lên đường nhưng đến phút cuối Cát Ưu đã cho mọi người... leo cây, nguyên nhân chỉ vì anh quá... “dị ứng” với máy bay.

Jang Na Ra
Chứng “sợ ngồi máy bay” của Jang Na Ra cũng khá nghiêm trọng. Nhiều người đều biết, Jang Na Ra mở rộng thị trường đại lục từ nhiều năm nay, vậy cô phải làm cách nào khắc phục trở ngại này để đến Trung Quốc làm việc? Được biết, khi sang Thượng Hải, vốn dĩ đi máy bay chỉ mất 1 tiếng rưỡi đồng hồ, nhưng cô thà bỏ ra 26 tiếng đồng hồ để đi thuyền từ Hàn Quốc đến Thiên Tân, tiếp đó mất thêm 10 tiếng đồng hồ đi xe đến Thượng Hải, dù thế nào cũng không chịu bước chân lên máy bay. Đến khi không thể không ngồi máy bay, Jang Na Ra phải nghỉ ngơi trong phòng nghỉ suốt 1 tiếng đồng hồ mới dám ra sân bay. Cho dù là vậy, khi ra khỏi phòng mặt cô vẫn trắng bệch vì lo sợ.

Jang-Na-Ra

Lisa’S
Hội chứng “sợ máy bay” của Lisa’S – vợ Ngô Ngạn Tổ tuy không nghiêm trọng, nhưng cô tiết lộ mỗi khi ngồi máy bay cô đều cầu nguyện, hơn nữa trước khi lên máy bay cô đều lập sẵn di chúc. Chẳng lẽ có ông xã bên cạnh bảo vệ cô vẫn chưa yên tâm sao? Lisa’S trả lời: “Anh ấy chỉ biết mắng tôi, mỗi khi lên máy bay là ngủ khò, chẳng thèm để ý nỗi sợ hãi của tôi”.

Ngô Tú Ba
Cả “chàng trai thép” Ngô Tú Ba cũng sợ đi máy bay. Từ khi có con trai, anh bắt đầu lo lắng cho sự an toàn của bản thân, lúc trên máy bay anh căng thẳng đến nỗi tay chân run rẩy, cả chiếc ly cũng cầm không vững. Đến năm ngoái, Ngô Tú Ba mới hoàn toàn khắc phục được nỗi ám ảnh này.

Ngo-Tu-Ba

Quan Chi Lâm
Quan Chi Lâm chia sẻ, mỗi lần ngồi máy bay là mỗi lần cô toát mồ hôi lạnh. Nguyên nhân là vì cô cảm thấy không gian trong máy bay quá nhỏ, nếu xảy ra sự cố thì khó thoát hiểm. Do đó, mỗi khi ngồi máy bay, cô không bao giờ nhìn ra cửa sổ, để giảm áp lực, cô thường hay đọc sách hoặc uống một chút rượu rồi sau đó ngủ một giấc.

A Đỗ
“Tôi nhắm mắt lại là trời tối, cảm giác trong lòng trống rỗng...” – đây là lời bài hát Trời tối của danh ca A Đỗ, và đó cũng là cảm giác của anh mỗi khi ngồi máy bay. Mỗi lần phải di chuyển bằng máy bay, A Đỗ đều uống vài viên thuốc an thần trước khi lên máy bay. Nguyên nhân sâu xa là vì anh rất sợ cảm giác bị nhốt trong một căn phòng nhỏ bít bùng, vì thế chỗ ngồi của anh trên máy bay luôn ở vị trí cạnh cửa sổ để anh có thể nhìn ra ngoài, giảm bớt sự căng thẳng.

Quan Cẩm Bằng
Đạo diễn Quan Cẩm Bằng từng nói: “Tôi sợ chết, tôi sợ bóng tối, cũng sợ ngồi máy bay”, bởi cái chết đã từng ảnh hưởng đến suy nghĩ của anh: “Năm tôi 5 – 6 tuổi, ông ngoại đột ngột qua đời ở Phillipines, bà ngoại và mẹ tôi đã khóc hết nước mắt. Nhìn thấy cảnh tượng như thế, tôi vừa sợ hãi, vừa nghi hoặc vừa hiếu kỳ về cái chết”.

NHƯ ÂN
Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn