Ôn Thăng Hào – Niềm hạnh phúc của người làm cha


Đối với Ôn Thăng Hào mà nói, dù đóng phim truyền hình hay điện ảnh đều là công việc yêu thích của anh. Tuy nhiên, năm ngoái do đóng phim liên tục nên Ôn Thăng Hào nghỉ ngơi chưa đến 10 ngày, khiến sức khỏe của anh gặp vấn đề. Trước giờ Ôn Thăng Hào vốn luôn tự hào bản thân có sức khỏe hơn người, nhưng việc này đã làm anh lần đầu tiên cảm nhận được nguy cơ thật sự.

Làm việc liên tục, 1 năm chỉ nghỉ ngơi 10 ngày
Từ vai Tống Doãn Hạo trong phim Lấy chồng khẩn cấp đến vai Dư Thừa Phong trong phim Cô nàng công sở, vai Lâm Quán Quân trong phim Ảo ảnh tình yêu, đã giúp Ôn Thăng Hào ngày càng khẳng định vị trí “Nhất ca” trong dòng phim thần tượng Đài Loan. Nhưng thật ra từ thời còn đi học, anh đã nuôi ước mơ trở thành ca sĩ và phát hành album nhưng khổ nỗi không có cơ hội, đây là một tiếc nuối nho nhỏ của anh trong suốt bao năm qua. Mãi đến năm 2013, công ty giải trí Y Lâm đã bỏ vốn giúp anh thực hiện album EP đầu tay “Ôn Thăng Hào James Wen”, cuối cùng giấc mơ ca sĩ của anh đã trở thành hiện thực, giúp anh trở thành một nghệ sĩ toàn năng.

Ôn Thăng Hào và Tạ Hân Dĩnh trong phim “Ảo ảnh tình yêu” .

  Tuy nhiên, Ôn Thăng Hào vốn là một người cầu toàn, năm ngoái suốt cả năm trời anh vùi đầu vào công việc, một năm 365 ngày anh nghỉ chưa đến 10 ngày, có lẽ vì quá lao lực nên sức khỏe của anh đã phát tín hiệu báo động: “Tôi là một người tham công tiếc việc, vì sự nghiệp diễn xuất khó khăn lắm mới gầy dựng nên, vì thế tôi vô cùng trân trọng. Tôi luôn nói với bản thân, công việc khiến tôi có cảm giác an toàn, như tìm được giá trị của chính mình”.

  Ngoài chứng bệnh dị ứng mắc phải từ hồi cao trung, Ôn Thăng Hào có thể được xem như là “người sắt”, cho dù mấy năm gần đây bận rộn đóng phim suốt ngày đêm, anh vẫn tự cảm thấy sức khỏe của mình khá ổn. Tuy nhiên, bây giờ anh bắt đầu thấy mệt mỏi, cho dù thường ngày anh có thói quen tập gym, cứ cách 2 năm lại đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe một lần, nhưng do lịch làm việc quá dày đặc nên đến cuối năm ngoái anh mới đến bệnh viện kiểm tra, không ngờ bác sĩ phát hiện trong cơ thể anh có đến 4 khối u: “Khi nghe nói đến khối u, tôi vẫn chưa có cảm xúc gì đặc biệt vì cơ thể không cảm thấy có gì bất thường cả. Bác sĩ nói với tôi, trong 4 khối u của tôi có 3 khối trong gan, 1 khối trong tuyến giáp, kích cỡ các khối u khoảng trên dưới 0,6 – 0,7 mm, trước mắt vẫn là khối u lành tính, nhưng chỉ cần những khối u này phát triển lớn hơn sẽ có 1 phần ngàn khả năng biến thành khối u ác tính, lời nói của bác sĩ đã khiến tôi cảm nhận được sự quan trọng của sức khỏe”.

  Trước đây Ôn Thăng Hào luôn tự tin sức khỏe của mình khá ổn, nhưng khi phát hiện sức khỏe có vấn đề, một người luôn bình tĩnh như anh cũng phải hạ quyết tâm thay đổi cách sống: “Bây giờ mỗi khi có thời gian là tôi tranh thủ nghỉ ngơi, không thì tự nghĩ cách thư giãn để bản thân không phải chịu quá nhiều áp lực”. Tuy lịch làm việc trong năm nay đã được xếp kín, nhưng Ôn Thăng Hào đã cảm nhận được tầm quan trọng của sức khỏe nên quyết định phải sống chậm lại: “Trước đây tôi cho rằng guồng máy công việc quay càng nhanh càng tốt, nhưng trước tình trạng sức khỏe, tôi nghĩ nên dành chút không gian cho mình thở”.

Học cách thư giãn, tận hưởng kỳ nghỉ
Từ năm 12 tuổi, Ôn Thăng Hào đã biết mình là một người trưởng thành sớm, so với chúng bạn cùng trang lứa, anh khá trầm tính, nhưng không có nghĩa anh không có cảm xúc với những việc xung quanh. Từ khi vào nghề đến nay, sự nghiệp của Ôn Thăng Hào không thể nói là thành công sớm nhưng anh luôn rất nỗ lực làm việc, cũng từng trải qua nhiều thử thách. Song, khát vọng thành công và tính cách không dễ thỏa mãn chính là động lực lớn nhất giúp Ôn Thăng Hào thành công: “Tôi thừa nhận bản thân mình muốn có rất nhiều thứ, nên luôn phải cố gắng làm việc”.

  Sau khi phát hiện bản thân mình không phải là một “Superman”, Ôn Thăng Hào đã dần thay đổi, từ một người rất ít nói cười ở phim trường, anh chủ động cười đùa với mọi người, rõ ràng anh thả lỏng bản thân hơn trước nhiều. Trước đây, trong lúc làm việc Ôn Thăng Hào luôn tỏ ra căng thẳng và thường chú ý đến rất nhiều vấn đề: “Mọi người đều nói diễn viên chỉ cần diễn xuất tốt là được, nhưng trước kia tôi không được nhiều người giúp đỡ như bây giờ nên việc gì cũng phải tự mình làm. Hiện nay, tôi sẽ học cách để bản thân thư giãn, giao việc cho người khác xử lý chứ không tự mình ôm đồm hết tất cả nữa”.

Niềm hạnh phúc của người làm cha

Ôn Thăng Hào và con gái – Ôn Vịnh Thiên.

  Trong làng giải trí Đài Loan nhiều người đều biết, Ôn Thăng Hào là người đàn ông chung tình, anh có mối tình 19 năm với cô gái người ngoài ngành giải trí tên Tiểu Quân. Ngày 12.4.2013, Tiểu Quân đã sinh cho Ôn Thăng Hào nàng công chúa đáng yêu đặt tên Ôn Vịnh Thiên, nhưng mãi đến tháng 6 cùng năm, anh mới đưa bạn gái đi đăng ký kết hôn. Ôn Thăng Hào cho biết, con gái có nhiều nét giống cha, nhưng nụ cười thì giống mẹ nhiều hơn. Trước đây khi chưa có con, mỗi ngày đóng phim về nhà anh đều lăn ra ngủ bù, nhưng từ lúc có con rồi, anh thà mất ngủ cũng phải tự pha sữa, thay tả hay tắm cho con. Đối với Ôn Thăng Hào, đây là niềm hạnh phúc của người làm cha.

THỤC NGHI
(Theo NEXT.TW)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn