Lee Da Hae- mạo hiểm đóng hành động


Bấy lâu, Lee Da Hae chủ yếu đảm nhận những vai diễn dễ thương, tinh khiết hoặc cùng lắm là gợi cảm. Thế nên vai diễn hành động trong Mật danh Iris 2 là một trường hợp ngoại lệ trong sự nghiệp của Lee Da Hae.

Mạo hiểm khi đóng Mật danh Iris 2
  Trong Mật danh Iris 2, Lee Da Hae được phân vai Ji Soo Yeon, là đặc vụ NSS từng đoạt huy chương vàng Olympic môn bắn súng lục. Đây là nhân vật ghét thể hiện bản than, là con gái nhưng bị thu hút bởi anh chàng đội trưởng Yoo Geon. Lee Da Hae cho biết: “Tôi đã nghĩ thể loại phim hành động là thể loại hoàn toàn xa vời với mình. Ngay cả khi nhận được lời đề nghị casting vào Mật danh Iris 2 lần đầu, tôi còn ngạc nhiên hỏi lại “tôi sao?”. Tôi thật ra là không có tự tin nhưng lại nghĩ nếu đã làm thì mình vẫn có thể làm tốt. Thích mạo hiểm, thích thử thách, tôi ít nhiều là người liều lĩnh. Vì vậy khi nhận lời đóng phim này, tôi chỉ mong thể hiện được một hình ảnh khác biệt của Lee Da Hae so với trước kia”.

Lee Da Hae trong "Mật danh Iris 2 "

Mật danh Iris 2 xoay quanh câu chuyện vũ khí hạt nhân được Hàn Quốc bí mật phát triển năm 1970 đã bị phát hiện trong tình hình căng thẳng Nam Bắc Hàn. Lee Da Hae thổ lộ: “Là phim truyền hình nhưng cốt truyện rất đáng sợ. Đó là câu chuyện không thể tưởng tượng được trong cuộc sống thật của chúng ta. Nội dung phim đã phát triển và khuếch đại mối bất hòa, xung đột giữa Nam Bắc Hàn nên càng đáng sợ hơn. Chuyện như thế thì tuyệt đối không được xảy ra trên thực tế. Tôi dĩ nhiên là người theo chủ nghĩa hòa bình, là người chống hạt nhân. Tôi nghĩ cần thay đổi thái độ của hai bên thông qua đối thoại”.

Vất vả chuẩn bị
Nói về quá trình chuẩn bị, Lee Da Hae cho biết: “Quá khứ tôi từng múa nên không lo lắng về tính linh hoạt nhưng lại không có sức lực. Thế nên tôi đã tập luyện một mình nhiều đến mức cáu bẳn cả lên. Cả cơ thể tôi đau nhức, tôi phải chịu đựng từng cơn đau nhức ở từng bắp thịt. Khi thể lực tăng rồi thì đóng cảnh hành động thấy an tâm hẳn. Thể loại hành động đã khiến một diễn viên trở nên năng động như thế. Thậm chí tôi còn muốn sau này tiếp tục đóng phim hành động nữa”. Cô nói thêm: “Nếu có thể học cái gì từ Jang Hyuk là tôi học cho kỹ, từ đó biến nó thành vốn liếng của mình. Ngoài những động tác do các tiền bối chỉ dẫn, tôi còn tìm hiểu kỹ càng ánh mắt của Jang Hyuk khi diễn hành động. Tôi đặc biệt lo lắng nhiều đến các cảnh bắn súng. Dù nghĩ tôi cũng thấy mình không hợp với kiểu diễn như thế. Tôi lo mình sẽ trông thật lố bịch khi không thể lột tả được độ “nam tính” của nhân vật. Vì thế trước khi quay, tôi thường xuyên đến trường dạy hành động và luyện tập rất nhiều tư thế bắn súng, dĩ nhiên là cũng thử bắn luôn. Tôi chú ý không phát ra những âm thanh không hợp với nhân vật. Thật may là không nghe ai phàn nàn rằng tư thế khi bắn súng của tôi trông ngượng cả”.

Trong các tác phẩm trước từ Phía đông vườn địa đàng, Xin chào tiểu thư, My Girl, Hoa hồng xanh, Chuno cho đến Miss Ripley, Lee Da Hae đều thể hiện sức hút nữ tính nên biến đổi bộ phim lần này thật sự là thử thách của cô. “Trong phim tôi không mặc bộ âu phục đen thì cũng mặc áo chống đạn ở nửa thân trên. Quen rồi nhưng nghe ai chê “trông con không đẹp gì cả” là tôi lại thấy tiếc (cười). Thế nhưng vì phải đem đến cảm giác mạnh mẽ thì cái gì cần từ bỏ thì tôi sẽ phải từ bỏ thôi. Thật lòng thì dù lên phim mà không trang điểm thì tôi vẫn thấy thoải mái (cười)”.

Phát huy khả năng ngoại ngữ
Diễn Ji Soo Yeon mà thực lực tiếng Anh của Lee Da Hae cũng tiến bộ thêm. Trình độ hội thoại bằng tiếng Anh trong phim của cô giống như người bản xứ vậy. Bên cạnh đó, tại một sự kiện diễn ra tại Thượng Hải Trung Quốc vào tháng 8.2013, khả năng ngoại ngữ rất cừ của Lee Da Hae cũng được bộc lộ khi suốt 7 tiếng đồng hồ, cô đã giao lưu bằng tiếng Anh và tiếng Trung mà không cần thông dịch. Trước đó, vào năm 2012, khi tham dự một sự kiện tại Thái Lan, khi trả lời phỏng vấn, cô cũng toàn dùng tiếng Anh một cách lưu loát. Ngữ điệu lẫn cách phát âm của cô đều được đánh giá là hoàn hảo. Lee Da Hae giải thích: “Từ năm lớp sáu là gia đình tôi di dân qua Úc. Tôi đã ở đó đến khi học xong cấp 3. Sau này gia đình tôi lại qua Mỹ sống nên tôi cũng có nhiều thời gian ở Mỹ”.

Gần đây, Lee Da Hae gây chú ý với tin tức hợp tác lại cùng “người tình My Girl” Lee Dong Wook trong dự án phim mới của đài MBC Hotel King. Cô cho biết: “Lâu rồi mới đóng lại dạng nhân vật đáng yêu, hoạt bát nên tôi thấy khấp khởi trong lòng. Tôi sẽ làm hết sức để cô tiểu thư Ah Mo Nae được yêu thích. Xin hãy chờ đợi”.

T.M

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn