Huỳnh Chỉ Tịnh: "Con của sao" là một gánh nặng


Năm 2012, Huỳnh Chỉ Tịnh cùng cha Huỳnh Nhật Hoa ký hợp đồng với đài HKTV của Vương Duy Cơ, vào ngành 2 năm, ban đầu từ không quen tiếp xúc với giới truyền thông, đến hiện tại dần dần thích ứng, Huỳnh Chỉ Tịnh chia sẻ cô đã phải vượt qua nhiều trở ngại tâm lý. "Lúc đầu sợ làm không tốt, sợ bị khán giả lấy ra so sánh, sợ người khác chỉ vì nể mặt bố mà cư xử thân thiện với cô, sợ làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của bố". Trong mắt người khác Huỳnh Chỉ Tịnh rất may mắn, bởi cô có người cha nổi tiếng dẫn dắt cô vào nghề, nhưng đối với cô mà nói "con của sao" cũng là một gánh nặng. "Bởi vì bố tôi là Huỳnh Nhật Hoa, nên người khác sẽ đặt kỳ vọng vào tôi, nhưng ngay từ ban đầu bố và tôi đã đạt thỏa thuận chung, bố sẽ chỉ giúp tôi một chút, con đường sau này tôi chỉ có thể nhờ vào bản thân".

Thừa hưởng dòng máu nghệ thuật
Lúc học đại học Huỳnh Chỉ Tịnh chọn ngành thiết kế đồ họa, gần đây cô đã xây dựng thương hiệu online "Oh My Deer" bán trang sức tự thiết kế. Thế tại sao cô không tập trung phát triển sự nghiệp thiết kế? Huỳnh Chỉ Tịnh cho biết từ nhỏ cô đã thích cải trang thành những nhân vật khác nhau. "Lúc chưa đầy 10 tuổi mẹ đã sắp xếp cho tôi đi biểu diễn trong giáo hội vào chủ nhật mỗi tuần. Thời trung học vì muốn rèn luyện tiếng Anh, tôi đóng phản xuyến vai con trai trong một vở kịch sân khấu tiếng Anh".

Năm trước cùng cha đóng phim truyền hình HKTV Khai não cảnh thám, khi được hỏi trong quá trình làm việc chung có từng bị bố mắng? Chỉ Tịnh đáp: "Đó là chuyện trong thời gian ban đầu, bây giờ bố dạy tôi hãy cứ thả lỏng và mạnh dạn để diễn, làm tốt bổn phận của mình, không nên bị người khác ảnh hưởng". Thế nhưng, Chỉ Tịnh cũng không dám lơ là. "Đạo diễn bảo OK, nhưng trong lòng tôi sẽ nghĩ biểu hiện của mình có thật sự đã đạt không? Có phải vì nể mặt bố không đấy?".

  Khi hỏi Chỉ Tịnh trước khi vào ngành có nhận được lời khuyên gì từ cha? Cô cho biết: "Bố chỉ nhắc nhở tôi phải có lễ phép và đi đúng giờ. (Có căn dặn không được tiếp xúc quá nhiều với đồng nghiệp khác phái?) Không có, ngược lại bố cảm thấy nếu đã chọn ngành này thì nên khởi đầu từ làng truyền hình, vì không quá phức tạp". Là con gái một trong nhà, cha mẹ đương nhiên sẽ rất lo lắng về Huỳnh Chỉ Tịnh. "Tuy rằng bề ngoài trông họ có vẻ rất nghiêm khắc, nhưng thật ra suy nghĩ của họ đều rất thông thoáng, mẹ còn khuyên tôi nên quen nhiều bạn hơn để tạo sự thuận lợi trong công việc".

Năm 2012, cha con Huỳnh Nhật Hoa và Huỳnh Chỉ Tịnh cùng nhau ký hợp đồng nghệ sĩ với đài HKTV của Vương Duy Cơ, Chỉ Tịnh nói: "Ông Vương là ông chủ rất tốt, tạo rất nhiều cơ hội cho nghệ sĩ. Bây giờ tôi cũng có làm người dẫn chương trình cho đài iCable va Now, không như đài truyền hình khác, không cho phép nghệ sĩ dưới trướng hợp tác với các đài truyền hình khác"

Nói về bệnh tình của mẹ Lương Khiết Hoa, Chỉ Tịnh cho biết: "Bây giờ mẹ rất hay mệt, ăn uống phải thanh đạm, nhưng cũng may là có bố luôn ở bên cạnh chăm sóc mẹ"

Người cha “hai mặt”
Huỳnh Chỉ Tịnh hiện đang có bạn trai ổn định ngoài ngành, đối với chuyện tình cảm cô không muốn tiết lộ quá nhiều. "Tôi không phải cố ý che giấu, chỉ là muốn làm tốt công việc trước mắt, không muốn mọi người dồn sự chú ý vào chuyện tình cảm của tôi". Có suy nghĩ sẽ kết hôn vào lúc mấy tuổi? "Cũng muốn như mẹ vậy, 29 tuổi kết hôn, sau đó có gia đình riêng của mình". Có phải cha rất nóng tính? "Bố ở bên ngoài và về đến nhà hoàn toàn là hai người khác nhau, có lần bố mắng tôi đến khóc vì nói chuyện quá hấp tấp, sau đó mẹ lên tiếng: "Anh đóng phim đã 30 năm, con gái mới vào ngành 3 tháng, NG 7 lần cũng đâu quá đáng!" Sau đó bố liền dỗ lại tôi". Thế nhưng, khi bước lên sân cỏ, Huỳnh Nhật Hoa lại biến thành một con người khác. "Thứ ba mỗi tuần bố đều đi đá bóng, hôm đó tôi không dám làm phiền bố, vì lúc đó bố rất dễ nổi cáu!".

GIA NGỌC
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn